6 lý do không nên túm gáy chó mèo bạn phải chú ý

Lý do không nên túm gáy chó mèo vì hành động đó được cho là không còn phù hợp với mèo trưởng thành, khiến cho mèo trở nên nhút nhát, thậm chí là cảm thấy đau đớn

Nội dung

1. Giải thích hành vi mèo mẹ túm gáy mèo con

Một phân tích của người sáng lập Animal Love cho biết: “Khi mèo con còn nhỏ, chúng luôn được mèo mẹ chăm sóc. Trong môi trường tự nhiên, để đảm bảo an toàn cho con, mèo mẹ thường di chuyển ổ của mèo con bằng cách túm gáy mèo con và thả rông. Lâu dần, mèo con hình thành thói quen “lừ đừ” mỗi khi mẹ ghì vào gáy (cảm giác an toàn) ”

Nắm bắt được tâm lý này, người dân thường túm gáy chó mèo khi muốn bắt chúng và cho rằng đây là cách an toàn, không gây đau đớn. Tuy nhiên, cách này chỉ an toàn cho con người chứ không phải vật nuôi.
Mèo bị túm gáy thường hôn mê, không phản ứng kịp, không gãi. Hãy nhớ rằng mèo mẹ chỉ nắm gáy mèo con khi mèo con còn rất nhỏ, nhẹ cân.

Mèo bị túm gáy thường hôn mê, không phản ứng kịp, không gãi. Hãy nhớ rằng mèo mẹ chỉ nắm gáy mèo con khi mèo con còn rất nhỏ, nhẹ cân.

Và với những động tác nhẹ nhàng chỉ mèo mẹ mới hoàn toàn có thể làm được. Và con người tất cả chúng ta túm gáy mèo khi mèo trưởng thành. Trọng lượng nặng hơn của mèo con sẽ khiến chúng đau đớn khi đung đưa trong bàn tay thô ráp của con người .Trong 1 số ít trường hợp bất khả kháng, phải giữ lại mèo để khám bệnh và tiêm thuốc hoàn toàn có thể giữ được gáy cho mèo. Nhưng cần dùng tay còn lại để đỡ khung hình mèo để mèo không bị thương vì sức nặng của chính mình .

2. Lý do không nên túm gáy chó mèo?

 Lý do không nên túm gáy chó mèo
Lý do không nên túm gáy chó mèo

Mối quan hệ của mèo con với mèo mẹ dựa trên một loạt các nguyên tắc và thực hành thực tế riêng không liên quan gì đến nhau. Chó và mèo mẹ có năng lực cảm nhận khối lượng đúng chuẩn của mèo con. Để hoàn toàn có thể cắp chúng ra sau gáy mà không làm bé bị thương. Hơn nữa, chó và mèo có cảm biến áp suất trên răng.

Điều này lý giải tại sao họ hoàn toàn có thể cho một con chuột vào miệng. Không để lại cho con chuột một vết thương nào .Nhưng so với những chú chó, mèo trưởng thành, hành vi vồ chó, mèo từ phía sau mới thực sự đáng sợ.

Đưa họ vào trạng thái không tự do và dẫn đến khuynh hướng tiến công để tự vệ. Giả thuyết cho rằng từ khi mèo con sinh ra, chúng đã bị chó mẹ và chó mẹ cướp đi khắp nơi, điều này sẽ tạo thành thói quen và phản ứng từ bé .Nhưng phản xạ này chỉ xảy ra ở chó và mèo con còn rất nhỏ.

Điều đó không vận dụng cho chó hoặc mèo trưởng thành. Nó chỉ khiến họ sợ hãi hơn, ngần ngại hơn và nhút nhát hơn .

3. Tác hại của việc túm gáy chó, mèo

Nhiều chú chó, mèo sẽ cảm thấy đau khi bị túm gáy. Dẫn đến phản ứng ngược lại để tự vệ. Đồng thời, việc vồ chó, mèo sẽ góp thêm phần hình thành cho chúng một hành vi hung hăng không mong ước. Nếu điều này xảy ra liên tục thì bạn đã hiểu tại sao chú chó cưng của mình lại hung tàn và hay cắn người như vậy .

Hành động túm gáy chó chỉ nên vận dụng trong 1 số ít trường hợp nhất định mà bạn cần nhanh gọn kiềm chế thú cưng
Hành động túm gáy chó chỉ nên vận dụng trong 1 số ít trường hợp nhất định mà bạn cần nhanh gọn kiềm chế thú cưng

Không thiết yếu và gây đau đớn khi cõng, túm gáy chó mèo khiến chúng lủng lẳng trên không trung và đè nặng khối lượng khung hình. Đây chắc như đinh không phải là cách tôn trọng hoặc thích hợp để xử lý yếu tố của bạn. Hành động túm gáy chó chỉ nên vận dụng trong 1 số ít trường hợp nhất định mà bạn cần nhanh gọn kiềm chế thú cưng. Chủ yếu là trong những trường hợp bất lợi và thiết yếu.

Ngoài ra, đừng khi nào làm điều này với mục tiêu đào tạo và giảng dạy hoặc trừng phạt chúng. Nó sẽ chỉ làm hỏng mối quan hệ của bạn với họ .

4. Cách bế chó mèo đúng cách

Đầu tiên, đặt một tay lên ngực chó phía sau bàn chân trước. Sau đó, tay còn lại tương hỗ chân sau của họ. Và đặt hàng loạt khung hình của họ trong lòng bàn tay còn lại của bạn .Bé sẽ được tận thưởng cảm xúc tự do nhất khiến bé yên tâm và không khó khăn vất vả khi bạn bế. Hãy nhớ rằng khi bạn ôm một con chó hoặc con mèo, chúng càng vùng vẫy, càng không dễ chịu .

Nếu chó mèo đang mang thai, bạn nên tránh vùng bụng nếu cần bế.
Nếu chó mèo đang mang thai, bạn nên tránh vùng bụng nếu cần bế.

Luôn tiếp cận chó và mèo không quen thuộc một cách chậm rãi, bình tĩnh và nhẹ nhàng. Đừng làm họ hoảng sợ .Tuy nhiên, đó là so với chó mèo nhỏ. Nếu chó là giống chó lớn, tốt nhất nên có 2 người giúp đón nó. Một trong hai bạn nên nâng từ dưới ngực chó lên trong khi người kia nâng bụng và sống lưng .Nếu mèo đang mang thai, bạn nên tránh vùng bụng nếu cần bế.

Thay vào đó, hãy đặt tay của bạn dưới ngực và sống lưng của họ. Nếu con chó của bạn bị thương hoặc bị đau lưng, hãy tìm sự giúp sức để chúng hoàn toàn có thể giữ sống lưng trọn vẹn ngang bằng khi được nâng lên .

<<<<XEM THÊM>>>: Cách vuốt ve mèo đúng chỗ để khiến chúng sung sướng cảm giác được yêu thương – Petto

5. Một số lưu ý khi ôm chó mèo

Không nên nâng chúng lên bằng cách ép bụng và ngực sẽ khiến chúng bị tức ngực và khó thở.
Không nên nâng chúng lên bằng cách ép bụng và ngực sẽ khiến chúng bị tức ngực và khó thở.

Trừ khi trong trường hợp khẩn cấp nào đó để cứu sống họ. Sau đó, thêm vào :

  • Không bao giờ nhấc chó và mèo bằng hai chân trước.
  • Không bao giờ nhấc hoặc nhấc chó, mèo bằng gáy.
  • Không nên nâng chúng lên bằng cách ép bụng và ngực sẽ khiến chúng bị tức ngực và khó thở.
Không bao giờ nhấc hoặc nhấc chó, mèo bằng gáy.
Không bao giờ nhấc hoặc nhấc chó, mèo bằng gáy.

Đối xử với chó và mèo của bạn một cách tôn trọng và huấn luyện chúng một cách thích hợp. Không bao giờ được sử dụng các hành động gây thương tích như túm gáy chó hoặc mèo để chống lại bất kỳ ai.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về 6 lý do không nên túm gáy chó mèo bạn phải chú ý sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay