Đôi nét về giống chó Pitbull – bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về chó Pitbull
Tìm hiểu về chó Pitbull

Chắn hẳn các bạn cũng đã biết chó Pitbull đang là một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Với thân hình cơ bắp, sức mạnh dẻo dai, đặc biệt là sự thông minh và trung thành vào loại bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, chó Pitbull mua ở đâu hiện nay vẫn đang là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Petto tham khảo nguồn thông tin về giống chó oai phong dưới đây.

Nội dung

Nguồn gốc của chó PitBull

Nguồn gốc của chó PitBull

Nguồn gốc của chó PitBull

Chó sục Pit Bull Mỹ hay còn gọi với cái tên là American Pit Bull Terrier là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ. Giống chó với kích cỡ trung bình và có nguồn gốc từ dòng chó chọi. Đồng thời, Chúng cũng là một trong những giống chó khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên tại một số nước, chúng bị cấm nuôi.

Vào thế kỷ 19 tại vùng Staffordshire của Anh việc lai tạo giống chó bò với nhiều loại chó sục đã tạo nên giống chó lực lưỡng, tích cực và đầy tính chiến đấu là Bull and Terrier. Được du nhập vào Mỹ, giống chó Pitbull lai được các nhà chọn giống đánh giá cao và quyết định chọn lọc theo hướng tăng là một con chó chiến đấu.

Hiện nay chó Pitbull được công nhận như một giống chó riêng biệt, và được UKC công nhận năm 1898 và bởi ADBA vào năm 1909. Vào năm 1936 một số người đam mê đã đưa một nhóm nhỏ chó đến AKC và ở đó họ hình thành một giống mới ngoài, American Staffordshire Terrier.

Đặc điểm về ngoại hình của giống chó PitBull

Đặc điểm về ngoại hình của giống chó PitBull

Đặc điểm về ngoại hình của giống chó PitBull

Chó Pitbull HCM hay các tỉnh thành khác tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với chiều cao, và cân nặng thuộc loại trung bình, cao khoảng từ 46–53 cm. Được xem là giống chó có cơ bắp rất phát triển, nhanh nhẹn và đặc biệt mạnh mẽ so với vóc dáng của chúng.

Với cái đầu to, khoẻ mạnh, mõm ngắn và hàm khoẻ cứng như thép. Đôi mắt tròn, đen. Răng khoẻ và sắc xếp thành hình răng cưa. Đuôi thon nhọn về chóp. Tai luôn dựng đứng. Lông ngắn và có nhiều màu khác nhau, nhưng đa phần lông màu trắng luôn thấp hơn 80%. Và độ rụng lông vừa phải.

Các bệnh mà chó Pitbull tương đối ít. Tuy nhiên, có thể gặp một số bệnh liên quan đến di truyền. Có sức đề kháng rất cao và đặc biệt sống lâu khoảng từ 10–12 năm.

Đặc tính cơ bản về chó PitBull mà bạn cần biết

Đặc tính cơ bản về chó PitBull mà bạn cần biết

Đặc tính cơ bản về chó PitBull mà bạn cần biết

Chó này được xếp vào giống chó vui vẻ, hoà đồng, kiên định và đáng tin cậy. Đặc biệt trung thành và rất thông minh. Bên cạnh đó, Chúng cũng rất can đảm sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ và tài sản của chủ.

Tuy nhiên, nếu không biết cách dạy dỗ chu đáo thì rất có thể trở nên hung dữ. Thích hợp với điều kiện sống kiểu căn hộ và không gian rộng rãi thoáng mát. Và rất ưa thích với thời tiết ấm áp. Lưu ý nên đeo mõm và dắt chúng bằng xích khi đi dạo phố để tránh xung đột với các con chó khác vì chó Pit Bull khá kích động.

Gía cho một chú chó pitbull trên thị trường hiện nay

Gía cho một chú chó pitbull trên thị trường hiện nay

Gía cho một chú chó pitbull trên thị trường hiện nay

Bạn nên mua những chú nhóc này khi chúng vẫn còn nhỏ. Để có được sự trung thành và tăng gắn bó. Chó nàyđã nhanh chóng tạo được tiếng vang và được những tín đồ ưa thích thú cưng ưa chuộng. Vì có thân hình cơ bắp và sức khỏe vô địch. Hiếm có giống chó nào tại Việt Nam có thể so sánh được.

Hiện tại, giống chó này đã rất phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Giá chó Pitbull cũng rẻ hơn đáng kể và nguồn cung cũng đa dạng hơn trước. Và chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ 3 nguồn khác nhau như :

+ Việt Nam, được nuôi và nhân giống bởi các trại chó trên cả nước. Với giá phổ biến từ 6 – 10 triệu.

+ Thái, được nhập về từ các trại chó hoặc chợ chó của Thái Lan. Có giá phổ biến từ 10 – 20 triệu.

+ Mỹ, được nhập khá ít nhưng chó Pitbull giá này đều thuần chủng 100%. Thường có giá ít nhất 5000$ (110 triệu).

Với những thông tin thật bổ ích về giống chó này. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về giống chó với sức mạnh dẻo dai và oanh liệt này. Chúc các bạn may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay