Chó mèo có say xe? Hành trang chuẩn bị cho chó mèo khi di chuyển đường dài.

Kỳ lễ dài năm nay nhiều người quyết định sẽ về quê họp mặt gia đình, đây là khoảng thời gian xả stress lý tưởng khi đợt nắng nóng cứ đằng đẵng. Còn với những người nuôi chó mèo, họ cũng muốn chúng được tránh nóng Sài Gòn. Vấn đề được đặt ra: Chó mèo có say xe không? Và những lưu ý và hành trang cần thiết để chúng di chuyển đường dài. Petto VietNam sẽ mách nhỏ bạn với bài viết sau đây!

Nội dung

Những thứ cần chuẩn bị ở nhà

Trước khi bắt đầu hành trình, hãy đảm bảo thú nuôi được tiêm phòng đầy đủ và tùy thuộc vào nơi sắp đến để quyết định có nên tiêm phòng thêm cho chúng nhằm tránh những mầm bệnh mới như bệnh Lyme ở chó. Tìm kiếm và lưu sẵn số của một bác sỹ thú y phòng trường hợp khẩn cấp.

Không cho chó con ăn no trước lúc xuất phát. Chỉ cho ăn 1 chút cơm trắng và uống 1 chút nước cho khỏi khát. Lý do là chó con khi ăn no rất dễ bị say, gây nôn mửa, mệt mỏi. Ngoài ra khi bụng đầy thì cũng dễ sản xuất ra nhiều “sản phẩm” gây khó chịu cho bạn.

Bạn nên chuẩn bị túi nilong, chai nước riêng cho chó mèo. Phòng những trường hợp như chúng cần vệ sinh, cung cấp nước đỡ khiến chúng bị say nắng, say xe. Đừng quên những viên thuốc tinh chất gừng hay bánh quy gừng ở hiệu thuốc, chúng sẽ làm giảm khả năng say xe cho chó mèo.

Để phòng trường hợp bị lạc chó mèo, hãy mang theo một tấm ảnh mới của chúng. Giải pháp hữu ích nhất là đeo cho chúng một chiếc vòng cổ có ghi số điện thoại của bạn.
Để phòng trường hợp bị lạc chó mèo, hãy mang theo một tấm ảnh mới của chúng. Giải pháp hữu ích nhất là đeo cho chúng một chiếc vòng cổ có ghi số điện thoại của bạn.

Không phải tất cả các loại vật nuôi đều có thể thích nghi được với các chuyến đi trên đường. Bạn thường thấy người khác chở chó mèo không nhốt lồng, chúng rất ngoan ngoãn nhưng bạn thực sự không chắc chắn, đó là thứ bao nhiêu để chó mèo của họ quen được cám giác như thế! Vì vậy tốt nhất là nên cho chúng luyện tập một vài lần trước một chuyến đi lớn.

Những lưu ý khi lên xe

Xích hoặc nhốt chó mèo lại trong các chuyến đi bằng ô tô vì sự an toàn của chúng, của bạn và mọi người xung quanh. Cho dù chó mèo của bạn có ngoan ngoãn, hiền diệu đến đâu thì bạn cũng cần trang bị rọ mõm cho chúng để không bị phạt oan nhé!

Giống như với trẻ em, không được bỏ thú nuôi lại một mình trong xe. Khi thời tiết nắng nóng, kể cả có để cửa sổ mở, một chiếc xe đang đỗ cũng có thể nóng lên bất thường trong thời gian ngắn khiến chó, mèo bị sốc nhiệt. Hơn nữa, vật nuôi không được giám sát có thể bị trộm. 

Tạo vị trí ngồi thoải mái cho chó mèo trên xe, và thoải mái cho người cầm lái
Tạo vị trí ngồi thoải mái cho chó mèo trên xe, và thoải mái cho người cầm lái

Nếu chó bị hoảng sợ và sủa liên tục, hãy cho chúng gặm đồ chơi hoặc đồ ăn để khiến chúng tạm quên sự lo âu. Chó rất thích nhai hoặc liếm, điều đó khiến chúng thư giãn và để tâm hơn.

Xuống xe chưa phải là hết!

Một mẹo nhỏ để kết thúc hành trình trong vui vẻ đó là sau khi đã đến được địa điểm cần đến, đưa chó của bạn đi dạo bằng dây dắt để giúp chúng bớt “cuồng chân” và thư giãn sau khi ngồi lâu trên xe. Ngay cả một chú chó được huấn luyện tốt vẫn có thể cảm thấy không thoải mái ở một nơi xa lạ.  

Đưa chó của bạn đi dạo bằng dây dắt để giúp chúng bớt “cuồng chân” và thư giãn sau khi ngồi lâu trên xe
Đưa chó của bạn đi dạo bằng dây dắt để giúp chúng bớt “cuồng chân” và thư giãn sau khi ngồi lâu trên xe

Say xe không là nỗi lo lắng!

Không riêng gì con người, chó mèo cũng bị say xe, vì chúng cũng phản ứng bình thường trước những kích thích xảy ra khi cơ thể không thích nghi được.

Những chuyến đi là cơ hội tốt để thú cưng tiếp xúc với môi trường và thế giới xung quanh. Đừng để những chứng say xe, bất tiện nhỏ mà cản trở những chuyến khám phá của người bạn 4 chân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay