Các Loại Mèo Mướp Và Màu Sắc Hoa Văn Của Từng Loài

Các Loại Mèo Mướp là những giống mèo như thế nào? màu sắc hoa văn của chúng có gì khác biệt? Làm thế nào để phân biệt mèo mướp?

Cái tên ” mèo mướp ” gợi nhớ đến nhiều điều khác nhau đối với những người khác nhau. Cụm từ cũ “con mèo trong hẻm” có thể xuất hiện trong tâm trí một số người: kẻ ẩn nấp trên những con hẻm và những bãi rác. Những người khác sẽ nghĩ về những con mèo yêu thích của họ.

Mèo Mướp phổ biến đến mức nhiều người nghĩ chúng là một giống chó. Không phải vậy; Mướp khía là một dạng màu sắc, thường là sọc, nhưng đôi khi có sọc và đường ngoằn ngoèo hoặc thậm chí có đốm và sọc.

Mô hình mèo mướp phổ biến đến mức ngày nay nó có thể được tìm thấy ở nhiều giống mèo giống và được các cơ quan đăng ký phổ biến nhất chấp nhận ở nhiều giống mèo.

 Mèo Mướp phổ biến đến mức nhiều người nghĩ chúng là một giống chó.
Mèo Mướp phổ biến đến mức nhiều người nghĩ chúng là một giống chó.

Mặc dù có nhiều biến thể của mỗi loại, nhưng hoa văn mèo mướp được chia thành bốn lớp cơ bản. Một thứ năm bao gồm mướp như một phần của một mô hình màu cơ bản, ví dụ, “vá” mướp, có thể là một thứ vải trắng hoặc nâu mèo với các bản vá lỗi mèo mướp (sau này được gọi là “mèo mai rùa”). Một số giống mèo point cũng cho phép ” chấm trên mèo mướp” trong tiêu chuẩn màu sắc của chúng.

Không có gì ngạc nhiên khi mèo mướp có mặt ở khắp mọi nơi. Gen cho kiểu lông mèo có thể được tìm thấy ở tất cả các con mèo nhà. Một ngày nào đó, hãy nhìn một con mèo “than đen” dưới ánh nắng mặt trời và xem liệu bạn có thể tìm thấy những dấu hiệu bí ẩn bị che khuất hay không.

Nội dung

1. Các loại hoa văn mèo mướp

Các Loại Mèo Mướp

1.1 Cổ điển

Mẫu này thường có các đường ngoằn ngoèo kết thúc bằng “mục tiêu” ở phía bên của con mèo. Nhiều con mèo lông ngắn của Mỹ thể hiện mô hình này. Con mèo trong biểu đồ này có độ tương phản màu sắc rất cao, cho thấy rõ những đường cong của nó.

1.2 Mackerel (sọc)

Đây là mẫu phổ biến nhất cho đến nay, đến mức một số người nghĩ rằng nó đáng lẽ phải nhận được danh hiệu “Cổ điển”. Cá mòi cá thu có các vòng sọc quanh đuôi và chân, một “vòng cổ” có các sọc ở phía trước ngực và các dải sọc đặc hoặc đứt đoạn chạy dọc hai bên cơ thể. Chúng sẽ có màu đậm hơn ở những đốm chạy thành hai đường trên bụng của chúng (được gọi là “nút áo vest”). Giống mèo được hiển thị ở trên khi trưởng thành.

1.3 Spotted

Mèo Ocicatmèo Mỹ đuôi cộc là những ví dụ điển hình về kiểu hình mướp đốm, mặc dù một số loài moggies cũng sẽ thể hiện kiểu màu này. Kiểu tóc Bobtail của Mỹ trong biểu đồ minh họa mẫu hình mướp đốm đạt đến độ hoàn hảo.

1.4 Agouti (Đánh dấu)

Hầu hết mèo mướp sẽ có lông trước như một phần của khuôn mẫu của chúng. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các dải màu khác nhau theo chiều dài của lông mèo. Những chú mèo có hoa văn toàn thân gần như lung linh dưới ánh sáng mặt trời vì sự biến đổi màu sắc. Abyssinian trong biểu đồ là một ví dụ cổ điển về hoa văn mèo mướp hoặc agouti được đánh dấu.

2. Các loại mèo mướp

Như đã đề cập, nhiều giống mèo chấp nhận hoa văn mèo mướp trong biến thể này hay biến thể khác. Thật vậy, một con “mèo mướp ở Anh” nặng 11 Kg đã được ghi nhận là đã xuất hiện tại buổi biểu diễn mèo đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại Crystal Palace ở London vào năm 1871. Dưới đây là danh sách các giống mèo mướp trong CFA:

Có lẽ đặc điểm chung đặc biệt nhất thường thấy ở tất cả các con mèo mướp là chữ “M” trên trán của chúng. Bạn cũng sẽ thấy chữ “M” này trên nhiều loài mèo rừng lớn, chẳng hạn như hổ, báo gêpa và ocelots.

Từ những ngày Mèo Mau Ai Cập cổ đại đã xuất hiện truyền thuyết đầu tiên về dấu ấn độc đáo này. Mèo được gọi là Mau, rất có thể là sự phản chiếu âm thanh trò chuyện của chúng. Từ Mau cũng được dịch là nhìn thấy hoặc ánh sáng.

Vì mắt mèo rất sáng vào ban đêm, nên chỉ còn một vài bước nữa để liên kết những con vật vinh quang này với mặt trăng và việc đánh dấu của chúng để phản ánh mối quan hệ đó. Mèo Mau Ai Cập là hậu duệ trực tiếp của những con mèo Mèo Mau Ai Cập cổ đại đó; thuần hóa như con của Mèo hoang châu Phi; nó mang chữ “M” cho đến ngày nay.

3. Truyền thuyết câu chuyện về mèo mướp

3.1 Mèo mướp trong máng cỏ

Một truyền thuyết tuyệt vời khác về nguồn gốc của chữ “M” kể về Mary và con mèo mướp trong máng cỏ. Có vẻ như Hài nhi Giêsu bị lạnh và quấy khóc, và Mary đã yêu cầu các con vật trong máng cỏ di chuyển đến gần hơn để sưởi ấm cho nó. Máng cỏ đơn giản là quá nhỏ để thực hiện được điều đó, nhưng một con mèo mướp nhỏ đã đến và nép vào bên cạnh đứa bé, và kêu rên và ấm áp. Mary rất biết ơn cô đã tặng chữ cái đầu là “M” trên trán con mèo.

3.2 Mohammed và mèo mướp

Truyền thuyết Hồi giáo cho chúng ta biết rằng Mohammed yêu mèo. Một câu chuyện kể rằng anh ta đã từng cắt một ống tay áo khi phải rời đi để tham dự buổi cầu nguyện thay vì làm phiền con mèo của mình, Muezza, người đang ngủ trên ống tay áo. Người ta nói rằng lý do khiến anh ấy yêu mèo đến vậy là một lần đã cứu mạng anh ấy khi một con rắn bò vào tay áo anh ấy. (Đây có thể là một biến thể của câu chuyện Muezza nổi tiếng.)

Truyền thuyết cũng cho rằng Mohammed đã ban cho mèo khả năng luôn tiếp đất bằng chân của chúng. Viết về Mohammed kể về viễn cảnh của anh ta về một người phụ nữ bị trừng phạt dưới Địa ngục vì bỏ đói con mèo của cô ta đến chết. Những câu chuyện này đều đi đến giả thiết rằng chữ “M” tượng trưng cho lòng quý trọng to lớn mà Mohammed dành cho mèo và rằng hình ảnh chữ “M” trên trán mèo gợi lại ký ức về Mohammed. Trong bất kỳ trường hợp nào,

3.3 Người Yêu của Bast

Một câu chuyện yêu thích khác về chữ “M” tráng lệ đã được Jim Willis kể trong câu chuyện của anh ấy, Người yêu của Bast, có trong cuốn sách của anh ấy, “Pieces of my Heart,  Writings Inspired by Animals and Nature”. Nó kể câu chuyện về một “Barn Cat” màu nâu già có tên là “Mother”.

Một đoạn khác thường được trích dẫn nói rằng ở Mèo Mau Ai Cập cổ đại, mèo được tôn thờ như các vị thần, và con mèo chưa bao giờ quên điều này. Thật vậy, Nữ thần Bastet được miêu tả với đầu mèo và Re, Thần Mặt trời thường được miêu tả là một con mèo.

Điều đáng ngạc nhiên là mèo mướp đặc biệt xứng đáng với sự quý trọng mà chúng ta nuôi chúng. Nhiều người trong số họ đang tạo ra huyền thoại của riêng mình ngày nay, một sự thật mà nhiều người trong số các bạn sẽ chứng thực.

Bạn có thể quan tâm: Những giống mèo nổi tiếng nhất thế giới  Hy vọng những chia sẽ về Các Loại Mèo Mướp – Màu Sắc Hoa Văn Của Từng Loài sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay