Top 4 thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc tốt nhất bạn nên lựa chọn

Thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc loại nào là tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho boss? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thức ăn phù hợp với chó Phốc sóc? Nên cho chó phốc sóc ăn bao nhiêu và tần suất ăn một ngày là bao nhiêu?

Chắc hẳn đây là những thắc mắc mà người nuôi giống chó Phốc Sóc nhắc đến mỗi khi lựa chọn thức ăn cho các cún. Sau đây, Petto sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về thức ăn và chế độ dinh dưỡng ra sao nhé!

Nội dung

Thức ăn hạt cho chó Phốc sóc là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu thức ăn tốt nhất dành cho chó Phốc sóc. Đầu tiên bạn cần biết những yêu cầu cơ bản về chế độ dinh dưỡng cần thiết và giống chó Phốc sóc cần để phát triển tốt nhất. Hiểu được nhu cầu ăn uống của chú chó Phốc sóc, sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn loại thức ăn hạt cho chó phù hợp với nhu cầu của chú Phốc sóc nhà bạn.

Nhu cầu về Protein, Carbohydrate và chất béo

Thông thường tất cả các chế độ thức ăn cho chó đều bao gồm 3 nhóm dinh dưỡng cơ bản là protein, carbohydrate và chất béo. Với một chú chó Phốc sóc (Pomeranian) bạn nên cho ăn một chế độ ăn chất lượng giàu Protein và chất béo.

Trong đó thành phần protein giúp phát triển cơ bắp, hệ thống miễn dịch, cũng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hoàn thiện cơ thể. Đây là lý do tại sao thành phần Protein luôn chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của chú chó Pomeranian của bạn.

Tuy nhiên, nguồn Protein tốt cho chó phải được cung cấp từ thịt động vật như thịt gia cầm, cá, thịt đỏ và trứng. Đối với những nguồn Protein thù thực vật như đậu Hà Lan, đậu xanh và đậu lăng, xuất hiện ở một số sản phẩm thức ăn cho chó trên thị trường. Những thành phần này không cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho chó, cộng với việc khó tiêu hóa hơn.

Tương tự, chất béo cũng là một thành phần thiết yếu cho chế độ ăn của chó. Vì thành phần này cung cấp nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng da và lông và rất quan trọng đối với sức khỏe của não và tim. Axit béo Omega-3 và Omega-6 là hai thành phần rất quan trọng giúp nuôi dưỡng làn da của chó Pomeranian làm cho bộ lông của chúng thêm mềm mại và óng mượt.

Và cũng giống như thành phần Protein chất béo phải được cung cấp từ nguồn động vật. như mỡ gà và dầu cá hồi, tốt hơn nhiều so với chất béo từ thực vật.

Cuối cùng là thành phần carbohydrate đây cũng là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn của chó Phốc sóc. Carbs rất cần thiết vì chúng cung cấp năng lượng cho chó và cho phép chúng hoạt động suốt cả ngày. Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp carbs, tuy nhiên một số chó có thể dị ứng với thành phần này. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu khác để cung cấp nguồn carbohydrate chẳng hạn như từ rau củ, nguồn cung cấp carbs tốt và an toàn.

Top 4 thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc tốt nhất bạn nên lựa chọn
Top 4 thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc tốt nhất bạn nên lựa chọn

Yêu cầu vitamin và khoáng chất

Giống như mọi thành phần chất dinh dưỡng khác, vitamin và khoáng chất cũng là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống cân bằng cho chó Phốc sóc. Chúng có nhiều lợi ích như nuôi dưỡng da và lông hỗ trợ tiêu hóa và hệ miễn dịch, đồng thời đảm bảo hoạt động khỏe mạnh của mắt, não, tim và dạ dày, cùng các cơ quan khác.

Nguồn vitamin và khoáng chất thường được cung cấp từ nguồn gốc tự nhiên và một ít nhân tạo. Vitamin tự nhiên thường được tổng hợp từ các thành phần rau,củ, quả,… Tuy nhiên trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, nhiều thành phần dinh dưỡng bị tiêu hao. Do đó, thường các sản phẩm thức ăn cho chó được bổ sung thêm thành phần vitamin nhân tạo để cân bằng dinh dưỡng.

Việc bổ sung thêm nguồn vitamin nhân tạo được xem là cần thiết. Nhưng nếu sử dụng phần lớn từ nguồn vitamin nhân tạo, do chất lượng thành phần tự nhiên không tốt, điều này cần phải xem xét về lượng sản phẩm và độ an toàn khi sử dụng cho những chú chó của bạn.

Yêu cầu về chế độ dinh dưỡng theo sức khỏe

Chó Phốc sóc được xem là giống chó khỏe mạnh những điều này không có nghĩa là chúng miễn nhiễm với các vấn đề sức khỏe. Cũng giống như bất kỳ giống chó khác và có những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến chó phốc sóc phổ biến hơn do đó cần chú ý đến lập kế hoạch dinh dưỡng phù hợp cho chú cún của bạn. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe bạn cần chú ý đến:

Vấn đề nha khoa:

Mặc dù các vấn đề răng miệng là phổ biến hầu hết ở các giống chó, nhưng ở chó Phốc sóc sẽ gặp nhiều vấn đề về răng miệng hơn. Chúng có thể gặp các tình trạng cao răng tích tụ là nguyên nhân gây ra sâu răng và những vấn đề khác về nha khoa ở giống chó này. Tình trạng này thường xấu đi theo thời gian gây nhiễm trùng sưng nướu và chân răng.

Những trường hợp này có thể ngăn ngừa bằng cách thường xuyên vệ sinh răng miệng cho chó và kết hợp về chế độ dinh dưỡng tốt, sử dụng những sản phẩm được khuyến nghị tốt cho răng miệng ngăn ngừa hình thành vôi răng.

Thức ăn cho chó phốc sóc yêu cầu về sức khỏe
Yêu cầu về chế độ dinh dưỡng theo sức khỏe

Vấn đề về xương khớp ở chó phốc sóc

Thông thường các vấn đề về xương khớp thường xuất hiện ở giống chó lớn hơn. Tuy nhiên, ở chó Phốc sóc vẫn có nhiều trường hợp ghi nhận chó gặp các vấn đề này. Trong đó, xương bánh chè bị trật khỏi vị trí bình thường rất hay xuất hiện ở chó Phốc sóc. Với chế độ ăn uống thích hợp và tập thể dục thường xuyên, bạn có thể giúp chó tránh được những tình trạng này.

Một số vấn đề về da

Viên da là một trạng khá phổ biến ở giống chó Phốc sóc, tình trạng này làm da bị khô, ngứa và sẻ tiến triển làm cho rụng lông. Dị ứng thức ăn là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này. Vì vậy, bạn cần chú ý với những thức ăn mà bạn sử dụng cho chú chó Phốc sóc của mình.

Hạ đường huyết

Tình trạng này có thể làm cho chó lười biến, mất phương hướng và mệt mỏi. Thường nguyên nhân là do lượng đường trong máu thấp. Để tránh tình trạng này, bạn có thể bổ sung thêm những bữa ăn vặt, một chế độ ăn giàu chất béo được xem là rất tốt với giống chó này.

Cách chọn thức ăn cho chó phốc sóc tốt nhất

Sau khi bạn đã xem qua chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó Phốc sóc, tiếp đến là hiểu và chọn thức ăn phù hợp dành cho chú chó Phốc sóc của bạn:

Chọn thức ăn theo yêu cầu về chế độ ăn uống đối với Phốc sóc

Với những sản phẩm thức ăn cho chó sẽ có những thông tin về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng thức ăn được liệt kê trên bao bì. Đó là các thông tin bao gồm về hàm lượng protein, Chất béo và Chất xơ. Tùy vào từng giai đoạn của chó Phốc sóc (Pomeranians) mà có những yêu cầu về thông số này khác nhau. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn khi lựa chọn thức ăn cho chó Phốc sóc là lựa chọn đúng sản phẩm thức ăn đáp ứng theo yêu cầu giai đoạn của chú chó nhà bạn. Dưới đây là các thông tin về mà bạn có thể tham khảo:

 • Chó con: Protein – 22% (tối thiểu), Chất béo – 8% (tối thiểu), Chất xơ 5% (tối đa)
 • Chó lớn: Protein – 18% (tối thiểu), Chất béo – 5% (tối thiểu), Chất xơ 5% (tối đa)

Lưu ý: Phần trăm dinh dưỡng được áp dụng cho thức ăn hạt khô.

Đây là những yêu cầu về cách chọn thức ăn cho chó theo thông tin hàm lượng dinh dưỡng được khuyến nghị bởi AAFCO. Bất cứ khi nào bạn lựa chọn thức ăn cho chó Phốc sóc hãy đảm bảo rằng bạn giữ được hàm lượng dinh dưỡng ở mức tối thiểu theo thông số được khuyến nghị.

Ví dụ: Tốt nhất khi lựa chọn thức ăn cho chó Phốc sóc con bạn nên chọn những sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng 25 – 32% protein và 10 – 15% chất béo. Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho giai đoạn phát triển của chó.

Chọn thức ăn theo yêu cầu về chế độ ăn uống đối với Phốc sóc

Những thành phần tốt nhất trong thức ăn hạt cho chó Phốc sóc

Bên cạnh đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn theo giai đoạn của chó. Xong hành với đó bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm với các thành phần chất lượng. Bất cứ khi nào bạn mua thức ăn cho chó Phốc sóc hãy chú ý đến những thành phần mà sản phẩm sử dụng.

Ở thành phần cung cấp Protein: bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ nguồn thịt chất lượng như thịt gà, thịt cá (cá hồi, cá trích,…), thịt bò, cừu, vịt,…Đây là những nguồn thịt chất lượng cung cấp một nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Và nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm sử dụng nguồn thịt tươi. Tuy những sản phẩm này có giá bán cao hơn những sản phẩm sử dụng bột thịt nhưng sản phẩm này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt hơn và dễ tiêu hóa hơn.

Đối với nguồn cung cấp chất xơ (nguồn cung cấp carbohydrate): Hãy tìm những sản phẩm sử dụng ngũ cốc nguyên hạt như gạo nguyên hạt, lúa mạch, bột yến mạch,…Tuy nhiên những thành phần này vẫn có thể gây ra dị ứng ở một số chó có dạ dày nhạy cảm. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm những sản phẩm không sử dụng ngũ cốc thay vào đó là thành phần rau, củ, quả như khoai lang, đậu Hà Lan hoặc khoai tây thông thường. Những thành phần này được xem là an toàn, bổ sung chất xơ, cũng như dễ tiêu hóa hơn.

Thành phần chất béo: Đây là một thành phần rất quan trọng trong chế độ ăn của chó Phốc sóc. Thành phần cung cấp các axit béo Omega-3 và Omega-6 thiết yếu và cũng hoạt động như một nguồn glucosamine và chondroitin. Và bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất béo từ động vật như mỡ gà và dầu cá hồi là lựa chọn tốt hơn nhiều so với các lựa chọn khác. Một số sản phẩm sử dụng chất béo từ thực vật như dầu hướng dương và dầu hạt cải, mặc dù vẫn có thể được chấp nhận nhưng nó đánh giá khó tiêu hóa hơn và ít dinh dưỡng hơn chất béo từ động vật.

Với những thành phần bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất: Bạn vẫn nên ưu tiên từ những nguồn tự nhiên như trái cây và rau quả. Một trong những thành phần tốt thường được sử dụng đó là rễ rau diếp xoăn khô, trong khi các loại trái cây và rau như quả việt quất, nam việt quất, táo, cải xoăn và bông cải xanh đều là những nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Một số sản phẩm còn có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất từ nguồn nhân tạo, vẫn có thể được chấp nhận nhưng không tốt bằng từ những nguồn tự nhiên.

Những thành phần tự, không nên lựa chọn trong thức ăn cho chó Phốc sóc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thức ăn dành cho chó. Bên cạnh những sản phẩm cao cấp tốt, có những sản phẩm mang khuynh hướng giá rẻ và có phần không tốt cho sức khỏe về lâu dài cho chó.

Những sản phẩm giá rẻ này thường sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền. Nó làm chú chó bạn thấy no nhưng về dinh dưỡng nhưng về dinh dưỡng không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Dưới đây là những thành phần bạn không nên chọn làm thức ăn cho chó Phốc sóc:

Thành phần chất độn: Mục đích của những thành này là làm tăng trọng lượng thức ăn và chó của bạn sẽ ăn no hơn, nhưng trên thực tế thành phần này không mang lại giá trị dinh dưỡng cho chó. Một số thành phần này có thể là : cám ngô, cám gạo, vỏ đậu phộng, vỏ yến mạch, máy xay lúa mì, vỏ đậu nành, và những loại khác.

Các sản phẩm phụ từ thịt: Thông thường những sản phẩm từ thịt nguồn cung cấp Protein trong thức ăn là từ những nguồn thịt mà con người và chó đều có thể tiêu thụ được. Nhưng đối với những sản phẩm phụ từ thịt, thành phần này bạn có thể hiểu đơn giản là nguồn protein là thịt mà con người không thể tiêu thụ được và do đó cũng không mang lại lợi ích dinh dưỡng thực tế nào cho chó. Những thành phần này có thể là thận, phổi, tim, ruột, mắt, hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể động vật thường bị loại bỏ. Vậy vì, bạn nên để ý với những sản phẩm có cái nội dung là phụ phẩm từ gà, phụ phẩm từ gà tây, phụ phẩm từ cá, v.v.

Phụ gia nhân tạo: Hầu hết các loại thức ăn khô cho chó điều có chứa phụ gia hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản để làm cho thức ăn thêm hấp dẫn hơn và giữ thức ăn được bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân gây là các tình trạng dị ứng (rối loạn tiêu hóa) cho chó Phốc sóc có dạ dày nhạy cảm. Những thành phần này được liệt kê với các tên là BHT, BHA và Ethoxyquin. Với những sản phẩm cao cấp cho chó hiện nay, các nhà sản xuất thường sử dụng những thanh phụ gia có nguồn từ tự nhiên không gây hại và tốt hơn để chó có thể tiêu thụ.

Những thành phần tự, không nên lựa chọn trong thức ăn cho chó Phốc sóc
Những thành phần tự, không nên lựa chọn trong thức ăn hạt cho chó Phốc sóc

Nên chọn thức ăn ướt hay thức ăn khô cho chó Phốc sóc

Không có đánh giá tuyệt đối nào rằng chó và chó Phốc sóc thích ăn thức ăn ướt hơn thức ăn khô cho chó. Mỗi loại thức ăn đều có những mặt lợi ích riêng của nó. Tuy nhiên với những trường hợp thường xuyên sử dụng thức ăn ướt cho chó có thể gây ra một số vấn đề tiêu hóa.

Ngược lại, đôi khi sử dụng thức ăn khô quá nhiều cho chó cũng có thể gây ra một số vấn đề. Đặc biệt là chó Phốc sóc là giống chó kén ăn và thường sẽ hay ngán khi bạn cho ăn thức ăn khô quá nhiều. Giải quyết cho những vấn đề này bạn có thể thực cách như:

Thử trộn thức ăn khô cho chó với một ít thức ăn ướt hoặc các loại nước sốt như nước hầm gà hoặc xương. Điều này có thể giúp tạo nên một loại thức ăn khô cho chó nhìn ngon miệng và kích thích chó ăn hơn.

Lựa chọn thức ăn cho chó Phốc sóc tự chế biến

Chọn thức ăn cho chó Phốc sóc của bạn bằng cách tự chế biến tại nhà là một cách tốt vì một số lý do như. Bạn có thể kiểm soát 100% những gì bạn cho chú chó của bạn ăn. Việc mua những sản phẩm thức ăn cho chó bạn không thể chắc chắn những gì bạn mua đều chứa những thành phần lành mạnh. Với việc tự nấu ăn cho chó bạn có thể kiểm soát hoàn toàn thành phần bạn cho chó ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất bạn cần nắm rõ công thức và chế độ ăn cho chó. Dưới đây là danh sách nguyên liệu bạn có thể chọn khi nấu ăn tại nhà cho chó:

 • Protein: Thịt gà tây hoặc thịt gà đã khử xương, thịt cá (cá hồi, cá trắng, cá thu), thịt cừu, trứng (bác), thịt bò nạc
 • Carbohydrate: Các loại ngũ cốc như gạo nguyên cám, gạo lứt, hạt diêm mạch hoặc bột yến mạch. Nếu con chó của bạn bị dị ứng với các loại ngũ cốc, bạn có thể sử dụng khoai tây thông thường hoặc khoai lang.
 • Trái cây: Quả việt quất, nam việt quất và mâm xôi (giàu chất chống oxy hóa), chuối, táo (không hạt), dứa, dâu tây, kiwi, dưa, mận (không có hạt) và xoài.
 • Rau: Cà rốt, rau bina, đậu Hà Lan, đậu xanh, dưa chuột, bí xanh. Bạn cũng có thể dùng bông cải xanh, rau bina, súp lơ trắng và cải xoăn (với lượng vừa phải). Bí ngô cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng giúp làm dịu dạ dày, nhưng hãy sử dụng nó một cách điều độ.

Top 4 thức ăn hạt cho chó Phốc sóc

Với các yêu cầu lựa chọn những sản phẩm thức ăn có sẵn đặc biệt là thức ăn hạt. Hiện nay có rất nhiều thức ăn hạt chó được cung cấp ra thị trường. Vậy với giống chó Phốc sóc, có những loại hạt nào được cung cấp trên thị trường hiện nay. Sau đây, Petto sẽ giưới cho bạn 4 sản phẩm thức ăn hạt cho chó phốc sóc được sử dụng phổ biến nhất.

1. Royal Canin Mini Puppy/Adult thức ăn dành cho chó giống nhỏ

Royal Canin Mini đây là một dòng sản phẩm thức ăn hạt khô được thiết kế dành cho giống chó kích thước nhỏ như Poodle, Corgi, Phốc sóc,… Vì vậy bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm làm thức ăn cho chú chó phốc sóc của mình.

Ngoài ra, thức ăn cho chó Royal Canin Mini được sản xuất bởi thương hiệu Royal Canin đến từ Pháp. Đây là một trong những thương hiệu sản xuất thức ăn dành cho thú cưng lâu đời và uy tín. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm cho chú cún cưng của mình.

Royal Canin Mini được phân làm hai loại theo độ tuổi của chó đó là:

hạt cho chó Phốc sóc Royal Canin Mini Puppy
Royal Canin Mini Puppy dành cho chó từ 2 đến 12 tháng tuổi.
hạt cho chó phốc sóc Royal Canin Mini Adult cho chó trưởng thành
Royal Canin Mini Adult dành cho chó trên 1 tuổi là dòng thức ăn hạt cho chó phốc sóc được sử dụng khá nhiều

2. Thức ăn cho chó Phốc sóc Dog mania

Một sản phẩm khác bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho chú cún cưng của mình đó là dòng sản phẩm Dog Mania – thương hiệu thức ăn dành cho chó đến từ Hàn Quốc. Đây là một trong những dòng sản phẩm thức ăn dành cho chó, đặc biệt là chó giống nhỏ được khá nhiều người dùng Việt tin tưởng lựa. Bởi ngoài giá thành hợp lý, sản phẩm còn mang lại nguồn dinh dưỡng tốt, cũng như an toàn cho chó.

Hạt cho chó Phốc sóc Dog mania cũng được chia làm hai loại theo độ tuổi bạn có thể lựa chọn như:

Dog mania puppy dành cho chó phốc sóc con
Dog mania puppy dành cho chó con dưới 12 tháng tuổi.
hạt Dog mania Adult dành cho chó phốc sóc trưởng thành
Dog mania Adult dành cho chó trên 1 năm tuổi.

3. Thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc Nutrience Subzero

Nutrience Subzero là dòng sản phẩm thức ăn hạt cho chó phốc sóc cao cấp, sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu cao cấp như thịt bò, bò tót bison, heo rừng, cá biển đại dương và hạt gan bò tươi sấy lạnh để cho ra hương vị tuyệt hảo có thể khiến cho những chú chó cưng khó tính nhất cũng phải thèm ăn.

Tuy nhiên trở ngại lớn nhất của người dùng khi lựa chọn sản phẩm đó là giá bán sản phẩm tương đối cao. Nhưng giá trị dinh dưỡng mà thức ăn mang lại là vô cũng tốt, đáng để bạn có thể cân nhắc lựa chọn chó chú chó thân yêu của mình.

Hạt cho chó Phốc Sóc Nutrience Subzero
Thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc Nutrience Subzero

4. Thức ăn hạt cho chó giống nhỏ CunCun

Thức ăn hạt cho chó phốc sóc đây là sản phẩm thức ăn dành cho chó giống nhỏ được khá nhiều người dùng việt yêu thích sử dụng cho những chú Phốc sóc của mình. Bởi đây là một sản phẩm được sản xuất trong nước, nên có giá bán hợp lý, phù hợp hơn với nhiều ba mẹ thú cưng. Ngoài ra, sản phẩm còn được người dùng đánh giá tốt về chất lượng, rất đáng để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Thức ăn hạt cho chó giống nhỏ CunCun
Thức ăn hạt cho chó phốc sóc được khá nhiều người dùng việt yêu thích sử dụng

Nên cho chó Phốc ăn bao nhiên và tần suất ăn bao nhiêu 1 ngày

Chó Phốc Sóc là giống chó có kích thước nhỏ, nhưng chúng có rất nhiều tính cách. Chúng năng động và tràn đầy năng lượng thích chơi đùa đây cùng là lý do làm cho giống chó này được nhiều gia đình lựa chọn làm thú cưng trong nhà. Thông thường, một chú chó phốc sóc sẽ có kích thước trung bình khi trưởng thành vào khoảng:

 • Chiều cao: Từ 7 đến 12 inch (khoảng 17cm đến 30 cm)
 • Tuổi thọ trung bình: 12 – 16 năm
 • Cân nặng từ: 3 đến 7 pound (khoảng 1.3kg đến 3kg)
 • Tính cách: năng động, vui tươi, thân thiện
 • Trao đổi chất: nhanh chóng

<<<XEM THÊM>>>: Top 5 thức ăn hạt cho chó giá rẻ nhất và tốt nhất – Mua thức ăn cho chó tp hcm

Nên cho chó Phốc sóc ăn bao nhiêu mỗi ngày

Khi nuôi chó Phốc sóc bạn cũng nên tính đến thể trạng trung bình của chú cún cưng của mình để có thể ước lượng thức ăn cho chó của mình. Ngoài ra, cũng tùy vào mỗi con chó khác nhau và có thể trạng khác nhau có thể ảnh hưởng đến lượng đến lượng thức ăn mà chúng cần. Ba yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống của chó Pomeranians đó là:

1. Độ tuổi: Tuổi của thú cưng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định lượng thức ăn cần thiết cho chúng hằng ngày. Trong tất cả các nhóm tuổi, nhóm tuổi cho con (từ khi mới sinh đến 12 tháng tuổi ) đòi hỏi nhiều calo nhất vì mức năng lượng cao và sự trao đổi chất siêu nhanh của chúng. Mắc khác độ tuổi của chó trưởng thành (sau 1 năm tuổi) cần ít calo hơn cho con vì quá trình tăng trưởng đã kết thúc. Ở giai đoạn chó già (trên 6 tuổi), giai đoạn này cho yêu cầu lượng calo thấp nhất vì sự trao đổi chất của chú cún của bạn hiện đang dần chậm lại và chúng trở nên kém năng động hơn theo tuổi tác.

2. Cân nặng: Lượng calo sẽ được tính trên 1 pound (0,45kg) trọng lượng cơ thể, những chú cún có cân nặng cao sẽ cần cung cấp nhiều calo hơn để duy trì kích thước của chúng. Ngược lại những chú chó có cân nặng ít hơn sẽ cần ít calo hơn một ngày.

3. Mức độ hoạt động: Như đã nói ở trên, giống chó Phốc sóc có tính cách khá năng động. Vì vậy, khi hoạt động cơ thể sẽ đốt calo nhiều hơn và do đó chúng sẽ cần nhiều thức ăn hơn để duy trì mức năng lượng hoạt động hằng ngày. Ngược lại, với những chú chó Phốc sóc ít vận động, sẽ cần ít calo hơn và sẽ cần lượng thức ăn ít hơn.

Vậy với những yếu tố này lượng thức ăn hạt cho chó Phốc sóc cần thiết mỗi ngày là bao nhiêu? Theo nghiên cứu, ước tính lượng calo cần thiết cho chó Pomeranians ở mỗi nhóm tuổi là:

Nên cho chó Phốc ăn bao nhiên và tần suất ăn bao nhiêu 1 ngày
Vậy với những yếu tố này lượng thức ăn cần thiết cho chó Phốc sóc mỗi ngày là bao nhiêu?
 • Chó con: 55 calo cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.
 • Chó trưởng thành: 40 calo cho mỗi pound trọng lượng cơ thể
 • Chó lớn tuổi: 30 – 40 calo cho mỗi pound trọng lượng cơ thể

Tần suất cho chó Phốc sóc ăn mỗi ngày

Khi bạn đã ước tính được lượng calo cần nạp vào cơ thể trong một ngày, bạn có thể chia nhỏ lượng thức ăn đó thành nhiều bữa và sử dụng chó cún cưng trong một ngày. Thông thường bạn nên cho chó Phốc sóc ăn từ 3-4 bữa một ngày ở giai đoạn chó từ 2 đến 6 tháng tuổi để hỗ trợ sự phát triển của chúng. Khi chúng được 6 tháng tuổi, bạn có thể giảm số bữa ăn xuống, nhưng không quá nhiều vì chúng vẫn đang phát triển, giai đoạn này bạn có thể cho ăn từ 3 – 2 bữa một ngày.

Khi chó của bạn được 12 tháng tuổi, ở giai đoạn này hầu hết quá trình tăng trưởng đã kết thúc và chúng đang ở giai đoạn trưởng thành. Bạn có thể cắt giảm số bữa ăn trong một ngày đi khoảng 2 bữa một ngày, tùy thuộc vào mức độ hoạt động, sự trao đổi chất và sự thèm ăn của chúng.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Top 4 thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc tốt nhất bạn nên lựa chọn sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay