Có nên cho mèo đi Spa? Cho mèo đi spa để làm gì?

Spa chó mèo hiện là dịch vụ rất được yêu thích trong giới yêu động vật. Những thú cưng sau khi đi Spa sẽ được khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới. Và các em mèo cũng vậy. Theo bạn, có nên cho mèo đi spa hay cho mèo đi massage không?

Nội dung

1. Dịch vụ Spa chó mèo là gì?

Với nhịp sống hối hả hiện đại, người nuôi thú cưng ngày càng có ít thời gian dành cho vật cưng của mình. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc động vật, các dịch vụ Spa thú cưng đã được ra đời. Ta có nên cho mèo đi massage nghỉ dưỡng không nhỉ?

spa giúp chải lông mèo
cho mèo đi spa giúp bé thêm thoải mái

Spa thú cưng là dịch vụ chăm sóc chó mèo toàn diện. Không chỉ đơn giản là tỉa tót hay vệ sinh lông móng, Mà còn bao gồm mát-xa, thư giãn, chải lông,…Các tiệm spa thú cưng ngày nay phát triển khá nhiều dịch vụ làm đẹp cho chó mèo, giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc chăm sóc em mèo nhà mình.

Đối với một em mèo mà nói, việc làm đẹp có lẽ và thứ mà em ấy thích nhất. Bởi thói quen thường thấy của mèo là chải chuốt, chăm sóc lông móng. Tuy nhiên, mèo lại là động vật không quen tiếp xúc với người lạ. Vì vậy mà có nên cho mèo đi spa là câu hỏi mà nhiều sen băn khoăn.

2. Spa chó mèo gồm những dịch vụ gì?

Để biết có nên cho mèo đi spa làm đẹp hay không, bạn cần biết những dịch vụ hiện có ở tiệm spa hiện có. Qua đó sen sẽ biết được hiện trạng của bé mèo và có quyết định phù hợp. Dưới đây là một số dịch vụ phổ biến tại các tiệm spa chó mèo mà Petto giới thiệu cho bạn:

Đánh giá sức khỏe:

Vấn đề mà các sen quan tâm nhất khi nuôi mèo đó là làm thế nào để em mèo nhà mình luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải sen nào cũng có thời gian đưa mèo đi khám sức khỏe định kỳ. Do đó, các tiệm spa thú cưng thường cung cấp dịch vụ đánh giá sức khỏe sơ bộ cho thú cưng. Cũng là giúp bọn họ xác định tình trạng hiện tại của mèo phù hợp với loại hình chăm sóc gì.

Tắm sấy cho thú cưng

Cũng như con người, chó mèo cần sự sạch sẽ nhất định để có được cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, các bé mèo lại không có thói quen chủ động tắm rửa như chúng ta. Và bản thân chủ mèo không phải lúc nào cũng rảnh để tắm cho mèo. Vì vậy gửi mèo đến spa lúc này lại là lựa chọn hợp lý. Tại sao ư? Bởi vì các tiệm spa không những tắm cho chú mèo của bạn sạch sẽ, mà còn biết cách khiến bé phối hợp khi tắm nữa đấy.

mèo sẽ được tắm sạch sẽ khi đi spa
spa thú cưng sẽ tắm sạch sẽ cho mèo

Vệ sinh toàn diện

Nếu chỉ tắm gội thì ta không để đảm bảo toàn bộ cơ thể mèo đều sạch. Do đó dịch vụ vệ sinh toàn diện sẽ giúp bé loại bỏ những phần dơ ở điểm khuất. Như kẽ ngón chân, lỗ tai, mũi, miệng,…chẳng hạn.

Massage toàn thân

Ai mà chả thích được massage, thư giãn phải không nào? Và thú cưng nhà bạn cũng như vậy thôi. Tại sao mèo thích vuốt ve? Đó là vì động tác này giống với việc bạn đang massage cho em ấy. Nếu không thể tự tay chăm sóc em mèo của mình, ta có nên cho mèo đi spa để “hưởng thụ” đôi chút?

Chải lông, đánh giá tình trạng lông, cắt lông, tạo kiểu

Khâu cuối cùng để quá trình “làm đẹp” hoàn thiện đó làm làm lông. Mèo rất thích chải chuốt, do đó nếu được chải lông một cách cẩn thân, em ấy sẽ rất cảm kích. Bên cạnh đó, nếu các sen muốn “thay áo” cho mèo thì cho mèo đi spa là hợp lý. Ta có thể tham khảo chủ tiệm spa các kiểu lông hay màu lông đang thịnh hành để làm cho mèo cưng. Sau đó cho mèo đi tỉa lông để khoác lên diện mạo mới. Một ý kiến không tồi.

có nên cho mèo đi spa để nhuộm lông?
Mèo sẽ được làm đẹp từ lông đến móng

3. Có nên cho mèo đi spa?

Với những dịch vụ mà các tiệm spa mang đến, bạn sẽ không cần quá lo lắng cho chú mèo nhà mình nữa. Với những chủ động vật bận rộn, cho mèo đi Spa sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mèo là động vật không thích người lạ. Do đó, liệu bé có thích đi spa hay không lại tùy thuộc vào mỗi em mèo khác nhau. Dĩ nhiên thỉnh thoảng cho bé ra ngoài tắm táp, làm đẹp cũng giúp mèo thư giãn vui vẻ. Nếu mèo cảm thấy thoải mái khi được massage thư giãn, spa thú cưng là lựa chọn hợp lý đấy. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm đến từ các sen. Đôi khi một món đồ chơi cho mèo hay một bịch thức ăn bạn tặng lại khiến mèo hạnh phúc hơn rất nhiều.

dành thời gian chơi với mèo
Hãy dành thời gian chơi cùng với mèo

Sau cùng, các dịch vụ mèo đi massage hay đi spa đều mang mục đích đem đến niềm vui cho thú cưng của bạn.  Vì vậy liệu ta có nên cho mèo đi spa nếu như em ấy không cảm thấy vui vì điều đó? Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian và tình cảm hơn cho em mèo của bạn. Bạn sẽ cảm thấy được sự chăm sóc của bạn khiến mèo vui vẻ, thoải mái hơn tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay