Mèo Sắp Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Con?

Chế độ dinh dưỡng cho mèo theo từng giai đoạn khi mang thai vô cùng quan trọng. Đặc biệt, mèo sắp sinh nên ăn gì để đủ năng lượng cho cả mẹ? Cho mèo bầu ăn thức ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé? Vấn đề này sẽ được Petto giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây. 

Nội dung

1. Chế độ dinh dưỡng cho mèo sắp sinh quan trọng như thế nào? 

Đối với mèo mang thai, lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể cần nhiều hơn so với bình thường. Bởi chế độ dinh dưỡng lúc này không chỉ được dùng nuôi để nuôi dưỡng cơ thể mẹ mà còn cần cho những chú mèo con đang lớn dần trong bụng. 

Đặc biệt, vào thời điểm sắp sinh, mèo cần những loại thực phẩm năng lượng cao để đảm bảo sức khỏe và có sự chuẩn bị cho quá trình đẻ. Thông thường, mèo có bầu sẽ thèm ăn nhưng lại tiêu thụ một lượng khá ít. Nhất là khi sắp sinh, các chú mèo con đã gần như đạt kích thước và cân nặng tối đa. Điều này là lý do Boss mệt mỏi và lười ăn hơn. Do đó, bạn cần chú ý chia nhỏ bữa ăn để cho chúng ăn nhiều lần.

Chế độ dinh dưỡng cho mèo bầu cần hợp lý, cân bằng

Nếu chế độ dinh dưỡng của mèo mẹ thiếu chất và năng lượng sẽ tăng khả năng sinh non. Hơn nữa, sức khỏe mèo không đảm bảo khiến cho quá trình sinh đẻ khó khăn, mèo không đủ sức rặn để đẩy con ra ngoài. Trường hợp này vô cùng nguy hiểm nếu không có người hỗ trợ bên cạnh. 

Do vậy, việc tìm hiểu mèo sắp sinh nên ăn gì thực sự rất quan trọng đối với những người nuôi Boss cưng. 

2. Những loại thực phẩm tốt cho mèo sắp sinh

Tiêu chí lựa thực phẩm cho mèo sắp sinh

Đối với mèo gần đẻ, thực phẩm được cung cấp cần đảm bảo những tiêu chí gì? Nên cho mèo sắp sinh ăn gì là hợp lý? Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản:

  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất và thành phần cần thiết đối với sức khỏe mèo mẹ và con.
  • Cung cấp nhiều năng lượng để đáp ứng nhu cầu Calo cho cơ thể mèo mẹ.
  • Tăng cường hàm lượng Canxi để đảm bảo quá trình phát triển xương của mèo con và đáp ứng nhu cầu sản xuất sữa.

Mèo sắp sinh nên ăn thực phẩm gì?

Đạm

Chất đạm là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể mèo mẹ gần đẻ. Bạn có thể cân nhắc các loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao để thay đổi trong bữa ăn hàng ngày của mèo. Một số loại thức ăn mà bạn có thể cung cấp cho mèo mẹ như thịt bò, gà, vịt, heo, gan, cá, trứng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại thức ăn hạt giàu đạm cho mèo mang thai.

Thực phẩm nhiều đạm rất tốt cho mèo mang thai

Béo

Chất béo không chỉ cần cho mèo ở giai đoạn sắp sinh mà còn sau đẻ để cung cấp Calo và sản xuất sữa. Bạn có thể bổ sung chất béo cho mèo sắp sinh bằng các loại sữa. Thay thức ăn bằng một ly sữa trong bữa phụ sẽ rất tốt cho cơ thể mèo mẹ sắp sinh. 

Đối với mèo sắp đẻ, bạn còn cần phải bổ sung hàm lượng chất xơ cho cơ thể để hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường các loại Vitamin và dưỡng chất. Hơn nữa, chất xơ cũng giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất. Các loại thực phẩm rau, củ, quả đã được chế biến sẽ an toàn hơn với cơ thể mèo. 

Mèo bầu cần bổ sung xơ để hỗ trợ tiêu hóa

Canxi

Canxi là chất vô cùng cần thiết đối với hệ phát triển xương ở mèo con cũng như quá trình chuyển hóa sữa. Hơn nữa, hàm lượng Canxi trong cơ thể mèo mẹ thiếu hụt sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý sau sinh. Do đó mà trong quá trình mèo mẹ mang thai cần tăng cường bổ sung thực phẩm giàu Canxi như các loại hải sản, cháo hầm xương,… Nếu cần thiết, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để bổ sung Canxi thông quan thực phẩm chức năng.

Bên cạnh việc tìm hiểu mèo sắp sinh nên ăn gì thì bạn cũng cần chú ý cho Boss uống đủ nước. Nước sẽ rất cần thiết cho thể mèo trong giai đoạn sắp sinh và khi cho bú.

Cần điều chỉnh, cân bằng dinh dưỡng cho mèo trong từng giai đoạn

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề “mèo sắp sinh nên ăn gì?”. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc mèo mang thai. Nếu thấy mèo có biểu hiện bất thường hoặc cần kiểm tra sức khỏe, hãy tìm đến các bác sĩ thú y uy tín để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay