Seoul Gắn định vị cho thú cưng để phòng ngừa bị lạc

Thiết bị định vị cho thú cưng hay chip định vị cho thú cưng hẵn còn xa lạ với người dân Việt Nam nhưng nó đã được gắn cho hơn 285.000 thú cưng tại Seoul

Chip Theo Dõi Thú Cưng Là Gì?

Chip định vị cho thú cưng
Chip định vị theo dõi thú cưng

Thiết bị theo dõi thú cưng hay Chip theo dõi thú cưng thực chất là dòng thiết bị định GPS với mục đích để xác định vị trí vật thể cần theo dõi như: (xe máy, ô tô, xe điện, chó – mèo, thú cưng cũng như người già, trẻ em…) được thiết kế gắn vào vòng đeo cổ cho thú cưng để theo dõi và xác định vị trí của thú cưng 24/24.

Chính Quyền Seoul sẽ Hỗ Trợ Chi Phí

Những người đứng đầu thành phố Seoul đã quyết định sẽ chi trả tiền để hỗ trợ cho những người đăng ký gắn chip định vị lên cơ thể của thú cưng nhằm phòng ngừa chúng bị lạc.

Thiết bị định vị sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc theo dõi thú cưng
Thiết bị định vị sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc theo dõi thú cưng

Chính quyền thành phố Seoul quyết định sẽ chi trả tiền hỗ trợ cho những người đăng ký gắn chip lên cơ thể của thú cưng nhằm phòng ngừa chúng bị lạc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bắt đầu từ năm sau, người dân ở thủ đô Xứ sở Kim chi có thể đăng ký gắn chip lên thú cưng với chi phí vào khoảng 10.000 won (tương đương 9 USD) tại hơn 900 bệnh viện thú y, thấp hơn nhiều so với chi phí thông thường vào khoảng 45.000-70.000 won (40-62 USD).

Cấp mã số cho vật nuôi trên 3 tháng tuổi

Theo chế độ đăng ký vật nuôi, chính quyền thành phố Seoul sẽ cấp mã số cho các vật nuôi trên 3 tháng tuổi, bằng cách gắn chíp lên cơ thể vật nuôi hoặc đeo vòng cổ, lưu các thông tin về tên, địa chỉ, số liên lạc, chủng loại vật nuôi, tuổi, để có thể dễ dàng tìm được thông tin chủ vật nuôi khi chúng bị mất hoặc bị lạc.

Kể từ sau khi áp dụng việc đăng ký vật nuôi vào năm 2013, số vật nuôi được đăng ký với chính quyền thành phố Seoul lên 233.000 con vào năm 2016, lần đầu vượt ngưỡng 200.000 con. Năm ngoái, bmbstudio.net số vật nuôi đăng ký là 258.000 con và tới tháng 10 năm nay là 285.000 con.

Số vật nuôi bị mất, lạc trong năm 2013 là 11.395 con, đã giảm xuống còn 8.632 con vào năm 2017. Thành phố Seoul phân tích xu hướng giảm này là nhờ các chủ vật nuôi đăng ký gắn chip lên vật nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay