Bệnh Lyme Ở Chó – Nguyên nhân và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất

Bệnh lyme ở chó là do một loài vi khuẩn của nhóm Borrelia burgdorferi. Khi nhiễm trùng dẫn đến bệnh ở chó, tính năng lâm sàng chiếm ưu thế là sự giảm sút thường xuyên do viêm các khớp. Cũng có thể là thiếu thèm ăn và trầm cảm. Các biến chứng nghiêm trọng hơn là tổn thương thận, bệnh tim hoặc hệ thống thần kinh.Hãy cùng Petto tìm hiểu về các triệu chứng cũng như cách phòng tránh và điều trị nhé!

Bệnh Lyme ở chó - Nguyên nhân và cách chữa trị
Bệnh Lyme ở chó – Nguyên nhân và cách chữa trị

Nội dung

1 Bệnh Lyme ở chó là gì?

Các ký sinh trùng như bọ chét và ve có thể ảnh hưởng đến vật nuôi ở mọi hình dạng và kích thước. Đương nhiên, điều quan trọng là chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm phải biết chính xác các loại bệnh tật khác nhau là gì. Bệnh Lyme là một dấu hiệu lâm sàng của nhiễm trùng Borrelia burgdorferi, một loại vi khuẩn mang ve chân đen, phổ biến nhất là ve hươu.

Xem thêm: Lịch Tẩy Giun Cho Chó Từ Sơ Sinh Đến Lúc Trưởng Thành

2 Làm thế nào khi chó mắc bệnh Lyme?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bọ ve có thể xuất hiện phổ biến quanh năm, đặc biệt là ở những khu vực nhiều cây cối. Nếu vật nuôi của bạn tiếp xúc với bọ ve, có khả năng chúng bị nhiễm bệnh Lyme. Hơn nữa, chó con mắc bệnh Lyme khi chúng bị bọ chét mang vi khuẩn Borrelia burgdorferi cắn. Bọ ve ở trên lưng chó trong 1-2 ngày để lây truyền bệnh. Cân nhắc kiểm tra bọ ve cho chó khi bạn dắt nó đi dạo, hoặc cắm trại và đi du lịch.

anh cho th 59

Các Bài Viết Liên Quan

3 Dấu hiệu ban đầu của bệnh Lyme ở chó

Về cơ bản, bệnh Lyme ở chó và bệnh Lyme ở tất cả các vật nuôi có thể khó phát hiện. Tuy nhiên, bạn nên biết những dấu hiệu thú cưng có thể biểu hiện. Hãy xem xét những điều sau:
Các dấu hiệu lâm sàng liên quan đến bệnh Lyme:

  • Biến dạng (đi khập khiễng)
  • Sốt
  • Giảm cảm giác thèm ăn
  • Sưng hạch bạch huyết

4 Chữa trị khi chó mắc bệnh lyme

Các lựa chọn điều trị có sẵn cho bệnh Lyme ở chó. Mặc dù có thuốc kháng sinh cho bệnh Lyme, nhưng quá trình tác dụng đáng ngạc nhiên nhất có thể không như bạn mong đợi. Hành động tốt nhất đối với bệnh Lyme là phòng ngừa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng phòng ngừa ve ở chó rất hiệu quả, kể cả thuốc uống.

anh cho th 48

Ngoài ra, một số loại có thể bảo vệ đến ba tháng, kem bôi và vòng cổ. Tại Petto, bạn có thể tìm thấy các loại thuốc bôi và dây chuyền chất lượng như:

Trong chừng mực điều trị, thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm dưới sự hướng dẫn và chuyên môn của bác sĩ thú y có thể giúp giảm đau khi mắc bệnh Lyme ở chó.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Bệnh Lyme ở chó – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay