Chăm Sóc Thú Cưng Mùa Hè Nắng Nóng – Petto

Chăm sóc thú cưng mùa hè nắng nóng? Bạn cần phải hạ nhiệt cho chúng để đảm bảo sức khỏe, vì hiện tượng say nóng có thể đe dọa đến mạng sống của thú cưng. Cho nên bạn cần trang bị cho mình một số cách chăm sóc thú cưng vào mùa hè. Hãy đọc bài viết này của Petto sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc thú cưng mùa hè.

Kiểm Soát Nhiệt Độ Nơi Ở Của Thú Cưng

Nhiệt độ mùa hè thường cao hơn nhiều so với các mùa khác trong năm. Nhưng không giống như con người, chó mèo không có khả năng tự giải phóng thân nhiệt bằng cách toát mồ hôi để thoát hơi nóng trong cơ thể.

Các triệu chứng thú cưng bị sốc nhiệt:

Các triệu chứng thú cưng bị sốc nhiệt:

  • Vật nuôi thở hổn hển có phần hơi gấp gáp trông chúng rất mệt mỏi
  • Lưỡi đỏ và chảy rất nhiều nước dãi chúng thường xuyên đi tìm nước uống
  • Nôn mửa và xảy ra tình trạng hôn mê

Chính vì vậy mà hiện tượng sốc nhiệt thường xảy ra khá phổ biến ở chó và mèo vào mùa hè.

Vì thế, phần lớn thú cưng đều không có khả năng thích nghi với khí hậu nóng ẩm. Lúc này bạn phải luôn duy trì nhiệt độ thích hợp xung quanh nơi ở thú cưng. Không quá nóng cũng như không quá lạnh.

Vệ Sinh Cơ Thể Cho Thú Cưng

  • Các đồ dùng, đồ chơi, nơi ở của thú cưng cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Đảm bảo không còn mầm bệnh xung quan nơi ở của chó mèo, cũng như không còn nguy hiểm nào có thể ảnh hưởng đến chúng.
Chăm Sóc Thú Cưng Mùa Hè Nắng Nóng
Chăm Sóc Thú Cưng Mùa Hè Nắng Nóng
  • Một cơ thể sạch sẽ, chỗ ở được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến thú cưng cảm thấy thoải mái cũng như có thể ngăn được các bệnh truyền nhiễm, ngăn chặn các yếu tố gây bệnh cho thú cưng nhà bạn.
  • Cần phải thường xuyên tấm rửa cho chó mèo, khi tắm phải sử dụng sữa tắm dành riêng cho thú cưng để tránh các bệnh về da. Hơn nữa, việc tắm thường xuyên cũng làm giảm thiểu tối đa các vi khuẩn gây bệnh bám trên da, lông thú cưng.

Chăm Sóc Thú Cưng Mùa Hè Nắng Nóng

Bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý cho thú cưng vào mùa hè nhất là mùa nắng nóng thì chúng thường không muốn ăn và hay bỏ ăn. Với một chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lí sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của chúng.

Cho chó uống nước

Thường xuyên chú ý bát nước của chó và đảm bảo luôn có nước trong đó. Ngoài ra cũng cần rửa bát nước cho chó thường xuyên để tránh bọ gậy, vi trùng. 

Chú ý: nhiều bạn nghĩ rằng uống nước lạnh vào mùa hè sẽ làm mát cơ thể tốt hơn. Nhưng tuyệt đối không nên cho chó uống nước lạnh. Chỉ nên dùng nước vòi không quá nóng là được rồi.

Thức ăn cho thú cưng

Chó con thì từ 2-6 tháng tuổi cho nó ăn 3 bữa trong ngày từ 6 tháng tuổi trở đi thì bữa ăn giảm lại từ 2-1 bữa là đủ rồi nhưng khẩu phần ăn tăng lên.

Đối với những người nuôi mèo trưởng thành thì cần phải cho chúng ăn từ 1 đến 2 bữa mỗi ngày đối với mèo con cho ăn nhiều hơn 3 bữa trong ngày. Đối với mèo thì khẩu phần ăn của nó phụ thuộc theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe hiện tại.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm trụ cào móng cho mèo khác hay nhà gỗ cho mèo của Petto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay