Chó Irish Setter – Đặc điểm và tính cách Irish Setter

Irish Setter hay còn gọi chó Ái Nhĩ Lan Setter là giống chó hòa thuận với trẻ em. Với bộ lông óng mượt và dài thướt tha trùm kín lên cơ thể tạo cho chúng vẻ quí phái khiến người ta như quên đi khả năng săn bắt của nó mà tưởng như nó là 1 giống chó cảnh. Hãy cùng Petto tìm hiểu về giống chó Irish Setter này có đặc điểm và tính cách gì nổi bật nhé!

Nội dung

1. Nguồn gốc Irish Setter

Chó Irish Setter là giống chó săn có chung nguồn gốc với Setter đỏ trắng thuộc dòng Setter. Trong chúng có dòng máu của Water Spainiel lai với Gordon Setter và Springer Spainel, nguồn gốc chính ở Ái Nhĩ Lan và có liên quan đến một số giống chó ở Scotland và Anh. Sự xuất hiện của nó bắt đầu vào thế kỉ 19 khi những người nuôi đã tạo ra 1 giống chó Setter với màu đỏ đặc trưng. Irish Setter đã du nhập vào Mĩ từ đầu những năm 1900. 

2. Đặc điểm và tính cách của dòng chó Irish Setter

Đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm và tính cách của dòng chó Irish Setter
Đặc điểm và tính cách của dòng chó Irish Setter

Bộ lông có độ dài vừa phải, mượt và màu đỏ hoặc màu hạt dẻ. Lớp lông dầy dồi dào vào mùa đông, và lớp lông trên là tốt. Bộ lông của chúng cũng phủ lông ở những nơi như đuôi, tai, ngực, chân.

Bộ lông của chúng cũng phủ lông ở những nơi như đuôi, tai, ngực, chân.
Bộ lông của chúng cũng phủ lông ở những nơi như đuôi, tai, ngực, chân.

Kích thước: chiều cao từ 24 đến 28 inch (61 đến 71 cm), nam giới nặng từ 65 đến 75 lb (29 đến 34 kg) và nữ từ 55 đến 65 lb (25 đến 29 kg). Là những con chó có ngực sâu với vòng eo nhỏ

Đặc điểm tính cách của Irish Setter

Chó Irish Setter là giống chó hòa thuận với trẻ em, các giống chó khác và sẽ nhiệt tình chào đón du khách. Mặc dù chúng gần gũi với vật nuôi trong gia đình, động vật nhỏ có thể gây ra một vấn đề cho giống chó này, vì chúng là một giống chó săn. Một số chúng có thể có vấn đề với mèo trong nhà. Kết quả là, Irish Setters là động vật đồng hành tuyệt vời và vật nuôi gia đình.

Chó Irish Setter là giống chó hòa thuận với trẻ em, những chú chó khác và sẽ nhiệt tình chào đón du khách.
Chó Irish Setter là giống chó hòa thuận với trẻ em, những chú chó khác và sẽ nhiệt tình chào đón du khách.

Là một giống chó hoạt động, và yêu cầu đi bộ hàng ngày, chạy bộ hàng ngày và chạy trong không gian mở rộng. Tuy nhiên, chúng là một giống có khuynh hướng ‘chơi điếc’, vì vậy việc huấn luyện cẩn thận về việc làm chủ việc thu hồi nên được thực hiện trước khi cho phép chúng không dẫn đầu.

Chúng thích có việc phải làm. Thiếu hoạt động sẽ dẫn đến một con chó buồn chán, phá hoại, hoặc thậm chí hiếu động. Đây không phải là một giống có thể bị bỏ lại một mình trong sân sau trong một thời gian dài.

Mặc dù chó Irish Setter thường cảnh giác với môi trường xung quanh, chúng không phù hợp như chó bảo vệ , vì chúng không phải là một giống chó quyết đoán tự nhiên.

Chúng cũng được sử dụng rộng rãi làm chó điều trị ở trường học và bệnh viện. Chó trị liệu được phép vào bệnh viện với sự cho phép đặc biệt và có thể thăm bệnh nhân trên các tầng được chỉ định. Đây là một địa điểm mà chó điều trị được phép vào trường học và sau đó được yêu cầu ngồi với trẻ em khi học sinh đọc sách. Quá trình này giúp cho học sinh có khả năng đọc mà không bị sửa chữa hoặc đánh giá.

<<<<XEM THÊM>>>: Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới bạn nên biết

Chăm sóc và sức khỏe của chó Irish Setter

Tuổi thọ của Aetter Setter có xu hướng khoảng 11 đến 12 năm

Chó Irish Setter là một giống khá khỏe mạnh. Các vấn đề đã được ghi nhận  bao gồm loạn sản xương hông , ung thư, teo võng mạc tiến triển (PRA), động kinh , entropion , hypothyroidism , hyperosteodystrophy, gastric dilatation volvulus (sưng lên), osteosarcoma , Von Willebrand của bệnh , ống dẫn động mạch, bệnh bạch cầu bám dính thiếu hụt (CLAD) và bệnh celiac. Chúng hiện là một trong số ít giống mà các xét nghiệm di truyền đã được phát triển để phát hiện sự hiện diện của cả CLAD và PRA (RCD-1).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay