Chó phốc sóc – giống chó đang thịnh hành trên thị trường hiện nay

Chó Phốc lông trắng luôn được nhiều người ưa chuộng
Chó Phốc lông trắng luôn được nhiều người ưa chuộng

Chó Phốc là giống chó rất nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc từ châu Âu. Với ngoại hình xinh xắn, nhỏ nhắn, cực kỳ dễ thương với bộ lông dày kiêu sa quý tộc đã từng làm điên đảo những người yêu thú cưng trên thế giới. Hiện chó Phốc Sóc HCM hay các tỉnh thành các đang rất thịnh hành và được nuôi rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Nội dung

Nguồn gốc và xuất xứ của giống chó Phốc Sóc

Chúng có thân hình nhỏ rất đáng yêu
Chúng có thân hình nhỏ rất đáng yêu

Như các bạn cũng đã biết Chó Phốc sóc – Pomeranian hay gọi tắt là Pom là một trong những giống chó cảnh cỡ nhỏ, và có nguồn gốc từ châu Âu. Chúng luôn nổi tiếng và được ưa chuộng vì ngoại hình khá bắt mắt. Tuy nhiên, khuyết điểm của giống chó này đó là sức khoẻ kém.

Với tiếng sủa vang rền, dai dẳng không dứt và đặc biệt khả năng cảnh giác cao độ, những con chó này lại có thể trở thành những vật canh giữ cửa rất tốt. Bên cạnh đó, ưu điểm khác của giống chó Phốc có thể trông nhà, vì rất lanh lợi và có thể biểu diễn được những kĩ xảo nhỏ trong điều kiện được luyện tập.

Đặc điểm về Chó Phốc Sóc thuần chủng

Đặc điểm về loài chó dễ thương này
Đặc điểm về loài chó dễ thương này

Nói về giống chó Phốc Sóc lai hay giống chó thuần chủng, cũng không quá khác nhau về ngoại hình hay về tính cách. Hãy cùng nhau tham khảo về giống chó đáng yêu này theo thông tin như sau:

+ Ngoại Hình:

Đây là loại trong những loại chó có kích thước khá nhỏ, với chiều cao từ 15 – 25cm và nặng từ 2 – 4kg, và được xếp vào kích thước toy (các giống chó nhỏ có chiều cao < 25cm). Tuy nhiên, có một số ít cá thể chó Phốc có thể cao đến 35cm và nặng đến 8kg. Tuy nhiên, hầu như chỉ xuất hiện ở châu Âu và cũng ít được quan tâm.

Đặc điểm nổi bật nhất của giống chó Phốclà bộ lông màu trắng cơ bản dài, mềm và mượt. Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo giống và đã xuất hiện thêm nhiều màu sắc khác như vàng lửa, xám khói, xám xanh, bò sữa,… Đầu là bộ phận có nét đặc trưng rất giống cáo, mõm nhỏ và dài, đôi mắt to và sáng thể hiện rõ sự tinh khôn.

+ Tính Cách:

Nhược điểm của Chó Phốc chính là mang tính cách điển hình của các giống chó quý tộc. Có thể xem, chúng khá chảnh, và đặc biệt rất thích được cưng chiều, không thích nghe lời hay sống chung với những vật nuôi khác.

Ngoài ra, chúng rất đáng yêu, tinh nghịch và hiếu động. Đây là một trong những giống chó rất thông minh. Vì vậy rất dễ huấn luyện và dạy bảo nếu bạn làm ngay từ khi chúng còn nhỏ. Nếu được huấn luyện chu đáo. Chó Phốc cũng rất thân hiện với trẻ nhỏ và hòa đồng với các vật nuôi khác.

Bạn có quan tâm – Cách nuôi và chăm sóc Chó Phốc Sóc

Cách chăm sóc chó Phốc
Cách chăm sóc chó Phốc

Thức ăn chính cũng như ưa thích chính là các loại thịt, trứng. Hoặc nội tạng (những thức ăn giàu protein). Có một loại thức ăn rất tiết kiệm, đảm bảo dinh dưỡng lại hợp khẩu vị của chó Phốc Sóc. Là cổ cánh gà được xay rau củ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua thức ăn đóng gói, loại dành riêng cho các giống chó nhỏ. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thông tin về cách nuôi dạy. Cũng như chăm sóc chi tiết về giống chó Phốc. Các bạn có thể tham khảo thông tin bằng sổ tay hướng dẫn về các loại chó đặc biệt về giống chó nhỏ nhắn xinh xắn này là một điển hình.

Giá Chó Phốc Sóc tại Việt Nam trên thị trường hiện nay

Giá chó Phốc dao động thế nào ?
Giá chó Phốc dao động thế nào ?

Chó Phốc Sóc mua ở đâu? Được rất nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là các tín đồ yêu thích thú cưng. Như các bạn cũng đã biết, tại Việt Nam hiện tại có 3 dòng chó Phốc chính với những nguồn khác nhau. Và dĩ nhiên các mức giá bán cũng sẽ khác nhau và cụ thể như sau:

+ Đối với giá chó Phốc Sóc nhân giống trong nước rơi khoảng từ 7 – 9 triệu. Tùy thuộc vào màu sắc như trắng, vàng, xám xanh và một số màu hiếm khác.

+ Và Chó Phốc Sóc giá từ nhập khẩu Thái Lan sẽ có giá khoảng từ 9 – 15 triệu.

+ Phốc Sóc nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu với Full giấy khai sinh và gia phả FCI. Có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 40 – 60 triệu.

Hy vọng với nguồn thông tin thật bổ ích về giống chó Phốc Sóc. Sẽ giúp ích cho các bạn về cách chăm sóc cũng như điều kiện nuôi đối với những chú thú cưng đáng yêu này nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay