Cạo tỉa lông mèo đúng cách – Chăm sóc lông mèo hiệu quả

Cạo tỉa lông mèo đúng cách khi thời tiết quá nóng bức. Trên thực tế, bạn có thể gửi các bé mèo của mình đến những tiệm spa để chúng được cắt tỉa gọn gàng, xinh đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bày tỏ tình cảm bằng cách đích thân mình cạo lông cho các bé thì bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết dưới đây của Petto nhé!

Có Nên Cạo Tỉa Lông Cho Mèo Không?

Cắt lông thừa giúp chải lông, chải và tắm cho mèo dễ dàng hơn . Nó cải thiện sức khỏe của nó rất nhiều không chỉ vì nó làm giảm nguy cơ nuốt phải tóc – và nếu chúng nuốt quá nhiều và không nôn, mọi thứ có thể trở nên tàn khốc và thậm chí gây tử vong.

Có nên cắt tỉa lông cho mèo cưng? - Chăm vật nuôi | Suckhoecuocsong.com.vn

Mà còn vì nó giữ cho bộ lông của chú mèo lông của bạn luôn ở trong tình trạng tuyệt vời. Nó làm cho nó sáng hơn và mềm hơn, và hầu hết nó làm giảm mức độ bụi bẩn và mảnh vụn có thể gây dị ứng cho bạn và những người còn lại trong gia đình bạn.

Truy cập Petto Shop ngay nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm nhà gỗ cho chótrụ cào móng cho mèo và đồ dùng cho mèo khác!

Cách Tỉa Lông Mèo Đúng Cách

Bước 1:

Đầu tiên, chọn một phòng thích hợp. Bạn có thể lựa chọn phòng tắm hoặc cho một khu vực yên tĩnh, yên tĩnh khác mà con mèo của bạn thấy quen thuộc và thư giãn. Tâm trí bạn, lông mèo lỏng lẻo sẽ rơi trên mọi bề mặt, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

Bước 2:

  • Bắt đầu chải chuốt cho mèo của bạn loại bỏ bất kỳ mảnh vụn và các mảnh rối.
  • Cắt tỉa bằng kéo trước. Sử dụng kéo cho tất cả những nơi mà tông đơ không thể đủ gần để cắt. 
  • Cắt những sợi lông dài quanh tai cô ấy, cắt từng chút một lúc gần lỗ tai bên trong. Cắt tỉa lông dài quanh hậu môn của cô ấy để giúp cô ấy giữ sạch sẽ.
Có nên cắt tỉa lông cho mèo cưng? - Chăm vật nuôi | Suckhoecuocsong.com.vn

Bước 3:

Sử dụng tông đơ cho cơ thể của con mèo từ cổ đến gốc đuôi. Bật tông đơ trong một hoặc hai phút và xem phản ứng của mèo để mèo làm quen và cắt tỉa an toàn hơn.

Bước 4:

Đặt mèo xuống khăn để tránh một mớ hỗn độn sau này. Bắt đầu cắt tỉa ở gốc đuôi, cắt tỉa một chút. Hãy cẩn thận đừng để cắt phải da của mèo. Đôi khi rất khó để nhìn da ở đâu nếu lông của mèo thực sự dài và đặc biệt là nếu nó dày.

Bước 5:

Cắt tỉa cẩn thận từ đuôi trở lên đi về phía đầu. Hầu hết các chú rể giữ tóc trên đầu mèo lâu hơn vì vậy đừng cạo nhé.

Nếu tóc trên đầu bé mèo thật sự cần được cắt tỉa thì hãy sử dụng tông đơ hoặc kéo để chỉ tỉa những sợi tóc dài nhất. Đừng cắt tóc trên mặt cô ấy nhé!

MÈO CÓ CẦN CẠO LÔNG CHO ĐỠ NÓNG VÀO MÙA HÈ HAY KHÔNG ?

Chăm sóc lông mèo hiệu quả

Lông mèo cũng là một trong những bộ phận của cơ thể của chúng, nên sẽ có những dưỡng chất trực tiếp nuôi dưỡng cho chúng. Muốn mèo có bộ lông đẹp óng mượt, nguồn dinh dưỡng từ thức ăn hằng ngày sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết.

Bổ sung các chất sau để bé mèo có một bộ lông mượt mà:

  • Vitamin E – vi chất không thể thiếu cho lông mèo.
  • Omega-3 giúp lông mèo phát triển cứng cáp hơn.
  • Kẽm giúp lông bóng bẩy hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho mèo ăn các loại thịt chứa rất nhiều Protein như thịt gà, thịt heo, thịt bò sẽ là thực phẩm thường xuyên nên có mặt trong khẩu phần ăn hàng ngày cho những cô cậu mèo cưng của bạn. 

Cho mèo ăn cả cá hồi, cá ngừ và dầu cá chứa rất nhiều các axit béo omega 3. Một phần đáp án cho câu hỏi Cho mèo ăn gì để lông mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay