Học Tiếng Kêu Của Mèo_Ý Nghĩa Tiếng Mèo Kêu_Phần 2

Mèo hiện nay là một trong những loại  thú cưng được ưa chuộng nhất. Nếu bạn đang sở hữu một Boss cưng đáng yêu, hãy cố gắng để hiểu được ngôn ngữ của chúng thông qua tiếng mèo. Để hiểu được bé đang giao tiếp điều gì, hãy cùng Petto tiếp tục học tiếng mèo kêu qua bài viết sau:

Nội dung

1. Tiếng meo âm vực trung bình 

Tiếng kêu của mèo mang âm vực trung bình nghĩa là âm phát ra không quá nhỏ cũng không gào thét. Khi mèo kêu như vậy có nghĩa là đang muốn một điều gì đó. Mèo có thể đang đòi bạn chơi đùa với chúng hoặc muốn món đồ yêu thích. Vậy để biết bạn có học tiếng mèo thành công hay không, hãy tặng em ấy một món quà. Nếu bé ư hử nho nhỏ trong họng nghĩa là: bạn đã làm rất tốt.

suy hô hấp cấp ở mèo
Mèo có tiếng kêu rất đa dạng

Lúc đó, mèo còn có động thái lôi kéo bạn hoặc lẽo đẽo bên chân. Chúng sẽ rối riết để nhận được sự chú ý của bạn.  

2. Tiếng meo dài 

Cũng mang ý nghĩa thể hiện ý muốn nhưng mãnh liệt hơn, mèo sẽ kêu những tiếng meo dài. Khi học tiếng mèo, bạn hãy phân biệt tiếng meo ngắn và tiếng meo dài. Khi dài kêu như vậy, âm thanh bé phát ra sẽ có trường độ dài hơn: “Meooo”.

Bạn sẽ thường thấy chúng kêu như vậy mỗi khi đói hoặc không thích một điều gì đó. Nhiều khi đang cảm thấy khó chịu trong người cũng sẽ meo dài để bạn có thể giúp chúng thoải mái hơn. 

3. Tiếng ngao lớn 

Khác với tiếng “ngao ngao” Petto nhắc đến ở phần 1. Bạn cần học cách phân biệt 2 tiếng mèo kêu này. Bé sẽ kêu thật to và dứt khoát, thay vì cứ kéo dài như bạn biết.

Đây là cách mèo giao tiếp với đồng loại. Việc kêu lớn và có chút đe dọa là khi mèo bắt gặp đồng loại. Boss đang muốn thể hiện bản lĩnh của mình với bạn tình hoặc với những chú mèo đồng giới khác. Khi học được tiếng mèo kêu này, bạn cũng hiểu rằng: đừng nên làm phiền mèo cưng.

Bạn sẽ bắt gặp chú mèo của mình ngao liên tục vào mỗi chu kỳ động dục. Tức là chúng đang muốn kêu gọi bạn tình để thỏa mãn nhu cầu. Hoặc Boss đang muốn cảnh cáo với con khác rằng khu vực này là lãnh địa của chúng và không muốn sự lởn vởn của bất kỳ vật nuôi nào. 

có nhiều nguyên nhân gây bệnh về phổi
Học tiếng kêu mèo qua âm thanh và âm độ

4. Tiếng gầm gừ 

Mỗi khi mèo phát ra tiếng gầm gừ có nghĩa là chúng đang cảnh báo với những kẻ xung quanh. Rằng: “Hãy tránh xa ra trước khi móng vuốt của ta cào nát da thịt mày”. Và hẳn bạn sẽ làm như thế khi bạn học được tiếng mèo kêu.

Điều này thường thấy khi mèo đang cảm thấy bực bội và không muốn bị làm phiền bởi bất cứ ai. Nếu mèo có thái độ này với bạn nghĩa là chúng đang có chút giận dữ, dỗi hờn. Hãy dùng những lời ngon ngọt giúp chúng xoa dịu cơn nóng. Có thể cho chúng chơi món đồ chúng thích hoặc thức ăn mà khoái khẩu mà Boss hay dùng. 

Hãy cẩn thận khi với các em nhỏ khi thấy mèo có biểu hiện này. Móng vuốt sắc nhọn của mèo đôi khi vô tình sẽ khiến làn da mỏng manh của các bé bị tổn thương. 

5. Tiếng kêu chí chóe 

Tiếng kêu của mèo khi bất lực trước con mồi sẽ nghe chí chóe và có phần chán nản. Những con mồi khi ở quá cao hoặc quá xa khiến mèo phải chào thua, chúng sẽ kêu chí chóe. Tiếng kêu có phần chói tai và hoảng loạn. Học được tiếng kêu này, bạn sẽ biết cách xoa dịu mèo cưng. Hãy cho bé ăn thức ăn ngon, và chơi đùa với bé nhiều hơn.

6. Tiếng rít 

Đây là lúc mèo đang cảm thấy vô cùng tức giận. Âm vực trong tiếng kêu cùng thái độ của mèo sẽ thể hiện rõ ràng hơn tâm trạng của chúng so với tiếng gầm gừ. Điều này mang tính cảnh bảo. 

Đồng thời, khi mèo phát ra tiếng kêu này cũng là lúc mèo thấy sợ hãi trước một thứ gì đó. Lúc này, mèo rất cần sự an toàn từ những người mà chúng tin tưởng để bình tĩnh hơn. Hãy học cách phân biệt tiếng mèo rít khi sợ hãi và khi giận dữ để hiểu tâm trạng của bé.

mèo bị hắt hơi
Yêu thương mèo bằng cách học tiếng mèo kêu

Mèo luôn có những cách thông minh để giao tiếp với người luôn chăm sóc chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự am hiểu, bạn sẽ chẳng thể nào biết được mèo đang muốn gì. Chỉ cần bỏ một chút thời gian, chú ý về Boss của mình hơn, bạn sẽ khám phá rất nhiều điều thú vị về mèo cưng nhà mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay