Mèo Bầu Ngủ Có Nhiều Không?Lưu Ý Gì Khi Mèo Bầu Ngủ Nhiều?

Mèo vốn dĩ là động vật tràn đầy năng lượng. Ngoài việc vui chơi, chạy nhảy hết công suất nhất thì mèo sẽ dành nhiều thời gian còn lại để ngủ. Trường hợp mèo cái mang thai, bạn có thể sẽ tự hỏi mèo bầu ngủ có nhiều không? Giấc ngủ có khác biệt so với ban đầu? Hoặc nếu bạn quá lo lắng khi thấy mèo cưng của mình ngủ quá nhiều. Bài viết sau đây Petto để dành cho bạn đấy nhé!

Nội dung

1. Ngủ chính là thói quen của mèo

Trung bình mèo dành hơn 16 giờ trong một ngày chỉ để ngủ. Chia ra thành nhiều quãng ngắn thường kéo dài khoảng nửa tiếng.  Mèo sẽ có giấc ngủ sâu kéo dài 6 đến 7 phút. Sau đó, mèo sẽ quay lại giấc ngủ nông và 2 kiểu ngủ này cứ tiếp tục thay phiên nhau cho đến khi chúng thật sự tỉnh dậy.

Thính giác vẫn hoạt động ngay cả khi mèo chìm vào giấc ngủ nông. Mèo có thể lim dim nhắm mắt ngủ bất cứ lúc nào chúng muốn.

Như bao động vật săn bắt khác, mèo vẫn có thói quen ngủ ngày cày đêm. Mặc dù được nuôi dưỡng trong nhà, nhưng vốn dĩ bản năng thì không hề thay đổi.  

Luôn nhớ, ngủ là thói quen thường thấy ở mèo

Tuổi tác quyết định chính vào hoạt động ngủ của mèo . Mèo con dưới 1 tuổi có thể ngủ nhiều hơn 20 tiếng. Mèo già trên 7 tuổi vì vấn đề sức khỏe làm mèo khó di chuyển, nên chúng dễ ngủ lâu hơn những con mèo trưởng thành khác. 

Mèo cũng biết chán. Khi chúng không còn hứng thú với bất cứ thứ gì nữa, mèo sẽ đi ngủ. Do đó, bạn nên bố trí trong nhà nhiều đồ chơi dành cho mèo để “quàng thượng” không còn buồn chán với cuộc sống này nữa.

Thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của mèo cưng. Vào những ngày trời trở lạnh, mèo thường cuộn mình lại và say ngủ lâu hơn.

2. Suốt 9 tuần mang thai, mèo bầu ngủ có nhiều không? 

2.1. Mèo bầu ngủ nhiều khi mang thai

Thậm chí khi mang thai, mèo cái càng cần nhiều thời gian hơn để ngủ. Càng đến sát ngày sinh, mèo bầu thậm chí có thể ngủ hơn 20 tiếng. Mèo mang thai vào các tuần cuối thai kì sẽ hạn chế tối đa hoạt động mạnh. Chúng phải nghỉ ngơi thường xuyên nhiều nhất có thể.

2.2. Những điểm cần lưu ý đến giấc ngủ của mèo bầu

Suốt quá trình mèo ngủ, một lượng lớn năng lượng vẫn được mèo giải phóng. Hãy đánh thức mèo dậy để ăn nếu thấy mèo ngủ quá giờ. Bạn cần đảm bảo mèo bầu nạp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể để nuôi lớn mèo con.

Mèo sẽ “căng da bụng chùng da mắt” khi được ăn no. Những loại thức ăn dễ tiêu hóa được khuyến khích sử dụng trong phần lớn bữa ăn của mèo bầu. Điều này giúp dạ dày làm việc nhẹ nhàng, không gây nên tình trạng chướng bụng, sình bụng ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mèo bầu ngủ nhiều cần lưu ý gì?

Mèo bầu cần có một không gian ngủ yên tĩnh. Tai mèo rất thích. Bất kì tiếng động nhỏ nào cũng khiến chúng tỉnh giấc. Mèo mang thai đúng lúc mùa đông đến cần phải được giữ ấm trong suốt thời gian ngủ. Ổ của chúng nên đặt ở những nơi kín gió và không ẩm mốc.     

Nhiều cô mèo vẫn hăng hái đi chơi đêm ngay cả khi chúng mang bầu. Chúng có khả năng gật gù cả ngày sau đó trở nên hoạt động tích cực lúc hoàng hôn và bình minh.

3. Kết luận

Mèo bầu ngủ có nhiều không tác động mạnh đến những chú mèo con trong bụng. Càng được nghỉ ngơi nhiều càng có sức khỏe để “vượt cạn”.

Mèo cần nhiều thời gian ngủ để nuôi thai tốt hơn

Tuy vậy, nhằm hạn chế những trường hợp xấu có thể xảy ra, nếu bạn quan sát mèo bầu luôn trong tình trạng lờ đờ, mệt mỏi. Cần nhanh chóng đưa mèo đến cơ sở thu ý để được kiểm tra kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay