Giái Đáp Thắc Mắc Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không

Mèo có ăn được phô mai không, là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn mới nuôi mèo. Hãy cùng Petto đi tìm câu trả lời các bạn nhé.

Vậy Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không?

Phô mai là một sản phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ em. Tuy nhiên, lại là một sản không tốt dành cho mèo.

Hầu hết các bé mèo rất thích ăn phô mai vì nó giàu protein, chất béo kích thích vị giác, sự thèm ăn của mèo. Đặc biệt các bé mèo con, thích tận hưởng phô mai như mùi sữa của mẹ.

Liệu Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không
Phô mai chứa đường lactose khó hấp thụ ở mèo.

Nếu các bạn tham khảo các tài liệu tiếng anh, đa số kết quả nghiên cứu đều chỉ ra rằng:

Phô mai được làm từ sữa bò, chứa một loại đường là lactose khó hấp thụ ở mèo. Có thể khiến mèo bị rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày, tiêu chảy.

Có thể bạn quan tâm

Hiểu nôm na cũng giống như sữa, không phải cho mèo uống sữa nào đều được. Sữa bò và các sản phẩm được làm từ sữa như kem dễ gây tiêu chảy, đau bụng ở mèo.

Đôi khi nhìn phân chẳng biết con bạn đau hay khoẻ, bởi mèo không biết nói. Sức chịu đựng ở mèo thì thật phi thường.

Vậy Mèo Có Ăn Được Phô Mai Con Bò Cười Hay Không

Vậy nên, bố mẹ chỉ nên cho bé sử dụng phô mai dành cho mèo nhé. Các sản phẩm này đã được phân tách để phù hợp thể trạng của mèo.

Khi nào thì phô mai có hại cho mèo?

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng pho mát không phải là một phần tự nhiên trong chế độ ăn của mèo. Mặc dù phô mai chứa chất béo và protein mà mèo cần, nhưng một chế độ ăn lành mạnh chủ yếu là thịt sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dinh dưỡng của mèo. Vì vậy, mèo chắc chắn không bao giờ cần pho mát.

Những rủi ro tiềm ẩn khi cho mèo ăn phô mai hầu như luôn lớn hơn bất kỳ lợi ích nào mà nó có thể mang lại cho chúng. Phô mai làm từ sữa bò có chứa lactose và hầu hết mèo không dung nạp lactose ở một mức độ nào đó. Một số không dung nạp lactose hơn những loại khác.

Tối đa, mèo chỉ nên ăn những miếng pho mát nhỏ một lần trong một thời gian dài. Mặc dù nó có thể không độc hại hoặc khiến mèo bị ốm ngay lập tức, nhưng quá nhiều phô mai có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ sau này.

Vậy Mèo Có Ăn Được Phô Mai Con Bò Cười Hay Không

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng phô mai con bò cười cũng không phải là một phần tự nhiên trong chế độ ăn của mèo.

Mặc dù phô mai con bò cười chứa chất béo và protein mà mèo cần, nhưng một chế độ ăn lành mạnh chủ yếu là thịt sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dinh dưỡng của mèo. Vì vậy, mèo chắc chắn không bao giờ cần pho mát.

Những rủi ro tiềm ẩn khi cho mèo ăn phô mai hầu như luôn lớn hơn bất kỳ lợi ích nào mà nó có thể mang lại cho chúng.

Phô mai làm từ sữa bò có chứa lactose và hầu hết mèo không dung nạp lactose ở một mức độ nào đó. Một số không dung nạp lactose hơn những loại khác.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng những kiến thức Petto chia sẽ về vấn đề mèo có ăn được phô mai hay không sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay