Mèo Bombay – Đặc Điểm Và Mèo Bombay Giá Bao Nhiêu?

Mèo bombay cũng được gọi là ‘báo đen nhỏ‘ và ‘mèo Miến Điện đen‘. Giống mèo rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào với những người sẽ yêu mến anh ấy và chăm sóc anh ấy. Giữ anh ta trong nhà để bảo vệ anh ta khỏi xe ô tô, bệnh lây lan từ những con mèo khác và tấn công từ các động vật khác. Bài viết này của Petto sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống mèo này nhé!

Nội dung

Nguồn gốc của mèo Bombay

Lịch sử xuất hiện loài mèo Bombay gắn liền với nhà lai tạo giống người Mỹ Nikki Horner đến từ Louisville, bang Kentucky.

Nguồn gốc của mèo bombay
Nguồn gốc của mèo bombay

Năm 1958, nhà nhân giống Honner đã ấp ủ tạo ra hình dáng 1 chú mèo đen sao cho ngoại hình tương đồng nhất với hình dáng của 1 con báo.

Tuy nhiên bạn đừng để bị lừa bởi cái tên Bombay của chúng, đây không phải là giống mèo Ấn Độ như cách mà bạn đang liên tưởng tới bến cảng Bombay của đất nước này.

Năm 1978 chúng được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận cùng với đó là sự ghi nhận của rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới.

Đặc điểm của mèo Bombay

Thân hình của mèo cơ bản khá cân đối, phần cơ bắp rắn chắc, cấu trúc xương to, đầu tròn, lỗ tai ngắn. Thuộc nhóm mèo nhà nên đặc trưng vẻ ngoài của Bombay có liên hệ khá mật thiết với giống mèo Miến Điện.

Thân hình của mèo bombay cơ bản khá cân đối, phần cơ bắp rắn chắc, cấu trúc xương to, đầu tròn, lỗ tai ngắn.
Thân hình của mèo bombay cơ bản khá cân đối, phần cơ bắp rắn chắc, cấu trúc xương to, đầu tròn, lỗ tai ngắn.

Là giống mèo rất dễ nhận diện bởi đặc trưng của chúng là một bộ lông màu đen tuyền, bóng bảy, trơn láng, đôi mắt màu vàng đồng cùng một cái đầu tròn. Nếu để hai tấm ảnh báo đen Ấn độ và mèo Bombay cạnh nhau bạn sẽ thấy sự giống nhau tới lạ thường.

Trung bình Bombay có thể sống được từ 9 – 13 năm tùy vào điều kiện sinh sống. Tại Việt Nam do giống này chưa được phổ biến nên chưa có số liệu thống kê về tuổi thọ trung bình của chúng.

Tính cách

Mèo Bombay thân thiện, hòa đồng, thông minh và hoạt bát. Chúng rất ngoan ngoãn nghe lời chủ nhân nên những gì được dạy bảo đều hiểu và làm theo rất nhanh. Bombay chẳng bao giờ bắt nạt những ai yếu thế hơn mình mà ngược lại còn rất biết nhường nhịn.

Báo đen nhỏ thân thiện, hòa đồng, thông minh và hoạt bát
Báo đen nhỏ thân thiện, hòa đồng, thông minh và hoạt bát

Có thể nói rằng Bombay là giống mèo cực kì dễ dạy dỗ và huấn luyện khiến đối phương có cảm tình ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Tính ham học hỏi và hiếu kỳ là điểm mạnh nhất của giống mèo này.

Bạn cũng nên sắm một ngôi nhà cho mèo để chúng có không gian riêng của mình. Một chỗ ở thật ấm áp đảm bảo sức khỏe tốt cho mèo nhé!

Chăm sóc lông cho Bombay

Trung bình 1 tuần người nuôi cần chải lông bằng lược chuyên dụng cho các em ấy để giữ độ suôn mượt và loại bỏ lớp lông chết.

Chăm sóc lông cho bé mèo
Chăm sóc lông cho bé mèo

Nhiều ý kiến cho rằng thấm thêm dầu oliu vào lược trong quá trình trải lông sẽ khiến mức bóng của chúng thêm phần nổi bật. Để kiểm chứng cho nhận định trên thì người nuôi có thể dùng thử và tự mình rút ra kết luận.

Mèo Bombay giá bao nhiêu? Ở đâu bán mèo Bombay?

Mèo Bombaygiống mèo chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam.

Hiện nay trên thế giới để mua mèo Bombay bạn sẽ phải chi ra từ 500$ – 700$ hoặc hơn nữa ( chưa tính các chi phí phát sinh như vận chuyển…)

Nếu có nhu cầu mua Bombay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trang bán hàng uy tín để biết thêm về giá chính xác nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách và đặc điểm về giống mèo này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay