Mèo cát Ả Rập – những bí ẩn mà bạn chưa biết

Mèo cát Ả Rập hay còn gọi là mèo sa mạc được mệnh danh là giống mèo “trẻ mãi không già”cuối cùng đã xuất hiện trên màn ảnh sau hơn nhiều năm vắng bóng.

Mèo cát thường được sống tại các vùng sa mạc của Châu Phi và Châu Á. Bởi sống dưới môi trường khác nghiệt nên đòi hỏi mèo cát phải có sức chịu đựng cũng như sự nhanh nhạy trong cách sống khi môi trường biến động.

Mèo cát Ả Rập  còn được gọi là giống mèo trẻ mãi không già
Mèo cát Ả Rập còn được gọi là giống mèo trẻ mãi không già

Theo nghiên cứu về mèo cát Ả rập

Theo trợ lý nhà khoa học Shakeel Ahmed và một nhóm các đồng nghiệp của Cơ quan Môi trường Adu Dhabi đã săn lùng, tìm kiếm và chụp lại những con mèo trên vào tháng 3/2015 được tung lên các trang báo vào năm 2005.

Mèo cát Ả Rập là động vật sống về đêm nên nơi ở chủ yếu chính là các hang chủ yếu để tránh đi ánh nắng mặt trời gay gắt. Bộ lông của chúng cũng có màu giống với môi trường cát mà chúng đang sinh sống khiến cho loài mèo này trở nên tàng hình và rất khó để có thể phát hiện ra.

Mèo cát ả rập có bộ lông siêu mượt
Mèo cát ả rập có bộ lông siêu mượt

Vẻ bên ngoài trông khá giống với mèo nhà và có phảng phất đôi chút giáng vè của những chú mèo cảnh.

Mèo sa mạc được phân biệt khá rõ bởi bộ lông dày xung quanh tai cũng như dưới lòng bàn chân. Điều này đã cho phép chúng có thể tự do đi lại mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trên cát.

Để có thể chụp được những bức ảnh hiếm có này, Shakell Ahmed và nhóm ông đã thiết kế ra rất nhiều chiếc bẫy thu hút chúng mà không hề gây hại hay ảnh hưởng tới chúng.

Loài mèo sa mạc thường chỉ ra khỏi hang từ khoảng 0-6h sáng và 39% trong những lần đó là vào thời điểm trăng tròn.

Rất khó để có thể chụp được những bức ảnh về giống mèo sa mạc này
Rất khó để có thể chụp được những bức ảnh về giống mèo sa mạc này

Bí ẩn về chú mèo cát

Có một điều hết sức thú vị mà người ta gọi nó là dị ở loài mèo này, chính là không cần uống nước. Bởi nó đã được hydrat hóa hoàn toàn từ các thức ăn của chúng như những con chim nhỏ, bò sát và động vật có vú cỡ nhỏ.

Chính vì sự bí ẩn này được phân loại vào nhóm động vật bị đe dọa trong danh sách đỏ của Hội liên minh quốc tế về bảo tổn thiên nhiên.

Gần như theo thống kê cho biết thì hiện nó đang có nguy cơ tuyệt chủng ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Do giống mèo cát này khá nhút nhát và khó bắt được, bới thế cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa thể nắm bắt rõ những thông tin về loài mèo sa mạc này!

One thought on “Mèo cát Ả Rập – những bí ẩn mà bạn chưa biết

  1. Pingback: Top 13 giống mèo rừng quý hiếm có thể bạn chưa từng gặp - Petto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay