Mèo Ragdoll Flame – Nguồn Gốc, Giá Cả Và Các Điều Cần Biết

Mèo Ragdoll Flame hay còn gọi là Mèo Ragdoll Red có đặc điểm gì hấp dẫn? Tính cách của mèo Ragdoll Flame như thế nào? Giá cả của mèo này ra sao? Đặc biệt chăm sóc mèo Ragdoll Flame như thế nào đúng cách? Những thông tin cần biết trước khi muốn nhận nuôi một chú mèo Ragdoll Flame.

Nội dung

Mèo Ragdoll Flame có nguồn gốc từ đâu?

Những chú mèo Ragdoll Flame đầu tiên được sinh ra vào những năm 60 bởi một người đam mê mèo tên là Ann Baker.

Một con mèo mướp trắng lông dài thuần hóa đã được giải cứu khỏi đường phố và qua đó, thế hệ mèo ragdoll Flame đã được sinh ra.

Ngoại hình mèo Ragdoll Flame

Kích thước

  • Chiều cao: 20-40 cm
  • Cân nặng: 7-10 kg
  • Tuổi thọ: 13-15 năm
  • Màu sắc: Kem có các mảng màu đỏ và cam

Mèo Ragdoll Flame hay còn gọi là mèo Ragdoll Red là một trong những giống mèo lớn nhất còn tồn tại. Những con mèo ngọt ngào này có tính cách ôn hòa và ít nói, nhưng chúng có xu hướng phụ thuộc hơn hầu hết các giống mèo khác. Chúng nhút nhát và có thể sẽ trốn dưới bàn ghế hoặc trong góc khi có người lạ đến thăm nhà.

Tuy nhiên, những chú mèo tuyệt đẹp này có một mặt tò mò khiến chúng trở nên vui tươi khi dành thời gian ở bên cạnh trẻ em.

Mèo ragdoll Flame với bộ lông dài màu kem tuyệt đẹp
Mèo ragdoll Flame với bộ lông dài màu kem tuyệt đẹp

Với bộ lông dài màu kem tuyệt đẹp với những mảng màu đỏ và cam trên tai và đôi khi ở đuôi, mặt nạ hoặc chân, giống mèo này không có lớp lông tơ, vì vậy chúng không rụng nhiều như vậy.

Không giống như những con mèo khác có lông dài hơn , lông của giống mèo này không dễ bị mờ đi, vì vậy chúng không yêu cầu chải chuốt khắt khe mỗi ngày.

Nhìn chung, đây là những con mèo ngọt ngào, yêu thích sự đồng hành của con người và không phá phách hay ồn ào, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn thú cưng tuyệt vời cho những hộ gia đình bình dân đang tìm kiếm một chú mèo mới đáng yêu để thêm vào danh sách gia đình.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận nuôi Ragdoll Red, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về giống mèo ấn tượng này.

Mèo con Ragdoll Flame rất dễ thương và âu yếm, và chúng có xu hướng giữ như vậy khi lớn lên đến tuổi trưởng thành. Dưới đây là một số điều cơ bản bạn nên biết trước khi quyết định có nên mua một trong những con mèo này cho riêng mình hay không.

Tính cách mèo Ragdoll Flame

Mèo Ragdoll Flame có tính cách ôn hòa và ít nói, nhưng chúng có xu hướng phụ thuộc hơn hầu hết các giống mèo khác. Chúng nhút nhát và có khả năng sẽ trốn dưới bàn ghế hoặc trong góc khi có người lạ đến thăm nhà. Tuy nhiên, những chú mèo tuyệt đẹp này có một mặt tò mò khiến chúng trở nên vui tươi khi dành thời gian ở bên cạnh trẻ em.

Phần lớn, Flame Point Ragdolls gắn bó với các thành viên trong gia đình con người của chúng như keo dán, và chúng không đánh giá cao việc ở nhà một mình trong thời gian dài.

Mèo  Ragdoll Flame có tính cách nhẹ nhàng, phụ thuộc, nhút nhát, trìu mến
Mèo Ragdoll Flame có tính cách nhẹ nhàng, phụ thuộc, nhút nhát, trìu mến

Đặc Điểm Của Mèo Ragdoll Flame

Ragdoll Flame là một trong những giống mèo lớn nhất trên thế giới và có thể nặng tới 10 kg
Ragdoll Flame là một trong những giống mèo lớn nhất trên thế giới và có thể nặng tới 10 kg

3 sự thật ít được biết đến về Mèo Ragdoll Red

  1. Chúng thường có màu trắng khi chúng được sinh ra

Những chú mèo con Mèo Ragdoll Flame thường có màu trắng khi chúng được sinh ra lần đầu tiên và trong những tuần hoặc tháng đầu tiên của cuộc đời chúng. Khi chúng già đi, các mảng màu đỏ và da cam của chúng sẽ bắt đầu xuất hiện từ từ cho đến khi các mảng này được hình thành đầy đủ ở tuổi thiếu niên hoặc người lớn.

2. Chúng rất phụ thuộc

Những con mèo này cực kỳ phụ thuộc và có xu hướng ở gần các thành viên trong gia đình con người của chúng bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, chúng không phải là lựa chọn thú cưng tốt nhất cho các hộ gia đình nơi mọi người không bao giờ có nhà hoặc quá bận rộn để cung cấp nhiều sự quan tâm.

3. Chúng có thể lớn bằng hoặc lớn hơn chó nhỏ

Đây là một trong những giống mèo lớn nhất trên thế giới và có thể nặng tới 10 kg, thậm chí còn lớn hơn một số loài chó nhỏ như chó Chihuahua.

Có một số khác biệt nhỏ giữa đục và cái cần được lưu ý trước khi quyết định chọn con nào để nhận nuôi. Nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng những khác biệt nhỏ không nên ảnh hưởng đến tình yêu, tình cảm và thái độ cư xử hòa nhã mà bất kỳ con mèo nào trong số những con mèo này phải cung cấp.

Một điểm khác biệt cần lưu ý là nam giới thường dễ tập ngồi bô hơn nữ giới, đặc biệt là khi còn nhỏ. Mèo cái thường ít nói hơn một chút và nam giới hoạt động nhiều hơn một chút. Nhìn chung, cả hai giới đều phụ thuộc, nhút nhát, thoải mái và âu yếm.

Thức ăn cho mèo
Nhà cho mèo
Đồ chơi cho mèo
Đồ dùng cho mèo

Chăm Sóc Mèo Ragdoll Flame

cach cham soc meo ragdoll flame

Tính cách & trí thông minh của Mèo Ragdoll Flame

Mèo Ragdoll Flame là một con mèo thông minh và yêu thương, dành nhiều thời gian để ngủ trưa hoặc ôm ấp với các thành viên trong gia đình của chúng. Chúng hơi bướng bỉnh và thích chơi đùa hoặc âu yếm hơn là học các mánh khóe. Đôi khi chúng nói chuyện, nhưng chúng gần như không nói nhiều như những con mèo nổi tiếng ồn ào khác như mèo Maine Coon.

Những chú mèo này nhút nhát khi gặp người lạ nhưng sẽ đến gần và chào hỏi thân thiện khi chúng đã quen với chúng. Đôi khi chúng thích chơi với đồ chơi, nhưng chủ nhân rất có thể sẽ thấy những chú Mèo Ragdoll FLame của chúng nằm ườn trên giường hoặc đi văng trong phòng khách.

Còn được gọi là mèo mềm, giống mèo này nổi tiếng với việc đi khập khiễng khi được bế và ôm ấp, điều này có thể đáng báo động lúc đầu, nhưng hầu hết các chủ sở hữu đều thấy quý mến sau khi chúng quen với nó. Những con mèo này sẽ không hoạt động tốt trong những hộ gia đình bận rộn, nơi dường như luôn xảy ra náo động. Chúng thích bầu không khí yên tĩnh, thoải mái không yêu cầu chúng phải cảnh giác.

Những điều cần biết khi sở hữu Mèo Ragdoll Flame. Vẫn còn một số điều cần biết trước khi quyết định xem đây có phải là giống mèo phù hợp với gia đình và hộ gia đình của bạn hay không.

Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Giống như tất cả các loài mèo, mèo Ragdoll Red là một loài động vật ăn thịt và cần protein động vật để tồn tại, chưa nói đến việc phát triển. Chúng không cần trái cây, rau hoặc ngũ cốc trong chế độ ăn uống của mình. Do đó, bất cứ thức ăn khô hay ướt mà những chú mèo này được cung cấp đều phải bao gồm thịt gà thật, thịt bò, cá hoặc một loại protein khác làm nguyên liệu đầu tiên.

Thức ăn của chúng không được bao gồm ngũ cốc, như lúa mì, hoặc chất độn, như ngô và đậu nành. Tránh xa các lựa chọn bao gồm các thành phần nhân tạo dưới bất kỳ hình thức nào.

Tập thể dục

Nói chung, mèo Ragdoll là một trong những giống mèo lười nhất xung quanh. Chúng không cần tập thể dục nhiều, vì chúng thích nằm xung quanh và ngủ trưa hoặc ôm ấp với các thành viên trong gia đình của chúng suốt cả ngày. Những con mèo này nên được cung cấp phòng tập thể dục cho mèo, trụ cào móng cho mèo và đồ chơi tương tác để giữ chúng bận rộn khi chúng không cảm thấy lười biếng và giúp chúng không bị thừa cân khi chúng già đi. Tuy nhiên, không cần thiết phải chuẩn bị một chế độ tập luyện cho chúng.

Đào tạo

Mặc dù Mèo Ragdoll Flames rất thông minh và có thể được huấn luyện để làm những việc như đến, ngồi và ở lại, nhưng chúng khá bướng bỉnh và có thể không hợp tác với việc huấn luyện, ít nhất là lúc đầu. Với sự cam kết và kiên nhẫn, chúng sẽ học được những gì bạn muốn. Tuy nhiên, những con mèo này tốt nhất là để theo ý của chúng. Dù sao thì chúng cũng có xu hướng lơ đễnh và tránh xa những rắc rối trong phần lớn thời gian.

Chải lông

Một điều độc đáo ở mèo Ragdoll Red là chúng không có lớp lông tơ, giúp giảm thiểu số lượng lông rụng theo thời gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giống mèo này không rụng lông. Bạn nên chải Mèo Ragdoll Flame của mình hai hoặc ba lần một tuần để đảm bảo rằng lông không đọng lại trên sàn nhà và đồ đạc của bạn.

Chải răng cũng sẽ giúp giữ thảm ở mức tối thiểu. Nếu thảm phát triển, chúng nên được cắt bỏ bằng cách sử dụng kéo. Móng tay của chúng có thể cần được cắt mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn để giữ cho chúng không bị nứt, tách và trở nên nguy hiểm cho người khác. Những con mèo này là những người rất tự phụ, vì vậy chúng hiếm khi cần tắm, nếu có.

Vấn đề Sức khỏe

Mặc dù những con mèo này đều khỏe mạnh về tổng thể, nhưng trước khi nhận nuôi, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để xử lý mọi vấn đề sức khỏe có thể phát triển khi Mèo Ragdoll Flame của bạn già đi.

+ Bệnh về miệng và nướu

+ Rối loạn tiêu hóa

+ Bệnh tim

+ Bệnh thận

+ Rối loạn hô hấp

Giá của Mèo Ragdoll Flame con là bao nhiêu?

Không có một mức giá nào cho mèo con Mèo Ragdoll Flame. Người chăn nuôi có thể bán những chú mèo con này với giá từ 1.000 USD đến 2.500 USD, tùy thuộc vào dòng dõi và chất lượng sức khỏe của chúng. Những chú mèo con không có giấy tờ chứng minh tình trạng thuần chủng thường rẻ nhất trên thị trường. Những con mèo con đắt tiền hơn là những con có bố mẹ thuần chủng từng đoạt giải thưởng.

Nếu bạn không ngại nhận nuôi một con Mèo Ragdoll Flame cũ hơn, bạn có thể tìm thấy một con tại nơi trú ẩn động vật hoặc xã hội nhân đạo ở địa phương của bạn. Ở đó, bạn sẽ phải trả phí nhận nuôi chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì bạn có thể trả khi mua một chú mèo con thông qua một nhà lai tạo. Những con mèo được nhận nuôi thông qua các nơi tạm trú đã được tiêm phòng, tiêm chủng / vô hiệu hóa và cũng được bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Mèo Ragdoll Flame

Câu 1: Những con mèo này có tốt cho gia đình không?

Giống mèo này có thể hòa thuận tốt trong môi trường gia đình nếu môi trường yên tĩnh. Chúng thích trốn tránh những đứa trẻ mập mạp nhưng lại vui vẻ đi chơi với trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn. Chúng sẽ không chịu được sự trêu chọc và có thể gãi, rít hoặc thậm chí cắn nếu hành vi trêu chọc diễn ra. Vì vậy, trẻ em nên được dạy để giữ bình tĩnh và xử lý ngọn lửa Ragdoll của chúng một cách cẩn thận ngay từ lần giới thiệu đầu tiên.

Câu 2: Giống vật nuôi này có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Mèo Ragdoll Flame có thể hòa hợp với các động vật khác sống trong cùng một hộ gia đình nếu những con vật đó không hung dữ. Chúng được biết đến với việc âu yếm những người bạn chó của mình và chúng có thể nhanh chóng trở thành bạn của những chú mèo thân thiện khác. Chúng không có khả năng săn mồi cao như các giống mèo khác, vì vậy chúng thực sự có thể trở thành bạn của chuột đồng, chuột nhắt, chồn sương và các vật nuôi nhỏ khác trong nhà.

Tóm lại

Những chú mèo này tuyệt vời ở chỗ chúng có thể dạy chúng ta sự kiên nhẫn và hiểu biết trong cuộc sống bận rộn của chúng ta. Mèo Ragdoll Flame lộng lẫy, hào phóng với thời gian và trung thành gần như không có lỗi. Chúng cần và đáng được quan tâm suốt cả ngày, vì vậy chúng nên được đặt trong những ngôi nhà có người ở nhà hầu hết thời gian.

Chúng ít yêu cầu chải chuốt hơn so với nhiều loài mèo lông dài khác và cũng không hiếu động như hầu hết các giống mèo, điều này giúp chúng dễ dàng chăm sóc.

Tham khảo thêm về giống mèo Ragdoll

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay