Mèo Cắn Phá Đồ Và Cách Khắc Phục Mèo Cắn Phá Đồ

Vì Sao Mèo Lại Hay Cắn Phá

Mèo cắn phá đồ? Mèo có sở thích tò mò, hay hào hứng với vật gì mới, nhất là những đồ mỏng manh bay phấp phới, đặc biệt là những đồ dây nhỏ. Vì vậy, hôm nay Petto giúp bạn, tìm ra phương pháp hạn chế mèo của bạn tăng động quậy phá căn đồ, một cách hiệu quả nhất.

Cách Khắc Phục Mèo Hạn Chế Cắn Phá
Cách Khắc Phục Mèo Hạn Chế Cắn Phá

Nội dung

Cách Khắc Phục Mèo Hạn Chế Cắn Phá

Chắc hẳn, bạn đã rất đau đầu khi thấy bộ sôfa sang trọng, rèm cửa hay yên xe máy trong tình trạng bị cào rách xơ xác, đồ đạc trong nhà đều in dấu vết cào móng của chú mèo cưng. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần cố gắng hiểu được hành vi cào móng của mèo và có hướng giải quyết tích cực hơn.

Cung cấp nhiều loại đồ chơi cho mèo tương tác thích hợp cho mèo cắn. Thú nhồi bông là một “hit” với nhiều con mèo. Cần có sẵn nhiều loại đồ chơi (ít nhất là ba) để mèo không bị chán.

Trụ cào móng cho mèo giá rẻ

Trụ cào móng cho mèo giá rẻ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để hạn chế mèo cắn phá đồ đạc trong nhà. Rất phù hợp cho những chú mèo có sở thích cào móng ở tư thế đứng. Mèo cào móng để đánh dấu lãnh thổ của nó và giúp gỡ bỏ lớp móng cũ, ngoài ra đó cũng là một hình thức tập thể dục, tận hưởng khoảng thời gian thoải mái và thư giãn một cách đơn giản nhất.

Nhà cây cho mèo độc đáo

Đồ chơi đa dạng là một cách tuyệt vời để giữ cho môi trường của chúng phong phú và khuyến khích hành vi chơi thích hợp bằng cách thưởng cho mèo chơi với các đối tượng thích hợp.

Vì Sao Mèo Cắn Phá Đồ

Mèo và mèo con có thể cắn vì những lý do rất khác nhau, và điều quan trọng là phải phân biệt giữa chúng để giúp hạn chế việc cắn.

Một con mèo con thường cắn vì vấn đề bản năng của chúng, trong khi một con mèo trưởng thành có thể cắn vì một lý do khác.

Mèo con phát triển cách cư xử tốt thông qua tương tác với những chú mèo con khác và mẹ của chún,; những con mèo khác sẽ không bị tổn thương.

Thường là mèo con đến nhà mới trước khi chúng học được những bài học quan trọng này và chủ sở hữu của chúng cần phải dạy chúng cách cư xử sao cho lễ phép.

Mèo con không biết rằng răng và móng vuốt sẽ làm người xung quanh tổn thương trừ khi bạn giải thích cho nó bằng ngôn ngữ mèo theo cách của một “người mẹ” ấm áp và bao dung.

Hãy bắt đầu đào tạo ngay khi bạn có được mèo con. Một con mèo trưởng thành được giáo dục tốt, biết các quy tắc sẵn có, cũng có thể là “giáo viên” dạy những bài học tốt nhất cho mèo con.

Mèo con cũng có thể cắn như một cách để truyền đạt nhu cầu, như một cách khám phá môi trường của chúng, hoặc vì chúng đang mọc răng.

Đối với mèo trưởng thành, có thể có một vài lý do sau đây khiến chúng hay cắn:

Nó có thể là để khẳng định sự thống trị hoặc đáp ứng với một mối đe dọa. Nếu một con mèo cắn và sau đó không quay trở lại, đây có thể là trường hợp này.

Một số con mèo cắn để ngăn chặn hành động hoặc hành vi không mong muốn của con người hoặc các động vật khác, đặc biệt là nếu điều này có hiệu quả trong quá khứ.

Ví dụ, nếu trước đó mèo cắn bạn một chút trong khi đang bị bắt cắt móng tay và sau đó việc cắt móng tay dừng lại, mèo trưởng thành có thể đã học được rằng đó là một công cụ hiệu quả.

Một số con mèo cắn như một hình thức giao tiếp hoặc đòi hỏi sự chú ý. Thay vì kêu meo meo hay miu miu, chúng cắn.

Nếu một con mèo níu bạn và sau đó cố gắng dẫn bạn đến một hoạt động, chẳng hạn như chơi với một món đồ chơi, đây có thể là lý do.

Bị Mèo Cắn Thì Xử Lý Như Nào

Dấu hiệu nhiễm trùng có thể biểu hiện trong một vài giờ và đặc biệt rủi ro cho tay, khớp và gân. Hãy hành động ngay lập tức nếu một con mèo cắn bạn: Rửa sạch vi khuẩn từ mèo cắn bằng cách ấn vào vết thương. Điều này có thể gây chảy máu nhiều hơn, nhưng cũng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Rửa kỹ vết thương bằng xà phòng và nước. Dùng khăn sạch lau vết thương.

Gặp bác sĩ, người có khả năng sẽ kiểm tra và rửa lại vết thương. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh, khâu vết thương nếu cần thiết và tiêm vắc-xin uốn ván nếu vắc-xin tiêm đợt trước đã hết hạn sử dụng. Sau khi khám bác sĩ, hãy làm theo kế hoạch chăm sóc của họ và giữ cho khu vực vết thương sạch sẽ. Theo dõi bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào, bao gồm đỏ, chảy nước, sưng, đau hoặc sốt, và nếu bạn phát hiện ra bất kỳ điều gì khác lạ, hãy gặp lại bác sĩ ngay lập tức.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về  Vì Sao Mèo Cắn Phá Đồ Và Cách Khắc Phục Mèo Cắn Phá Đồ sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Liên Hệ

Địa Chỉ: 658 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q9, TP.HCM

Đặt hàng qua hotline: 093336.0110.

Email:  contact@petto.vn

Đặt hàng qua kênh facebook: https://www.facebook.com/petto.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay