Chó Becgie – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Bán

Chó Becgie – hay còn được gọi là chó chăn cừu có nguồn gốc từ Đức. Là một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú chó chăn cừu giống Đức thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nội dung

Nguồn gốc của chó Becgie

Vào những năm 1899, chó chăn cừu đã xuất hiện và có nguồn gốc từ Đức. Cũng là lúc Max von Stephanitz đã thấy chú chó Hektor Linksrhein tại một triển lãm chó. Là một chú chó đã được chọn lọc qua nhiều đời. Và theo ông dự tính đây là chú chó có đủ những tiêu chuẩn lao động cần thiết với sức lực, sự thông minh và trung thành. Ông quyết định mua Hektor Linksrhein về và đặt một cái tên mới là Horand Von Grafrath. Đồng thời cũng thành lập Hiệp hội chó chăn cừu Đức.

Chó Becgie - nguồn gốc, đặc điểm và giá bán
Chó Becgie – nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

Vào đầu thế kỉ 19, thì giống chó này được du nhập vào Mỹ. Tại đây, chú chó tham gia vào chiến đấu ở châu âu và thực hiện cứu hộ trong thế chiến I. Trong thời kỳ này, các phe liên minh không được thân thiện với Đức, vì vậy những giống chó Becgie Đức cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tại Việt Nam, vào những năm 1950 chó chăn cừu được đưa từ Pháp qua để phục vụ cho cuộc chiến tranh. Từ đó, những chú chó bắt đầu phổ biến tại Việt Nam.

Đặc điểm của chó chăn cừu

Chú chó này có thân hình to khỏe, cơ bắp mạnh mẽ và nhìn rất thanh thoát. Đặc điểm này của chó Becgie giống với chó Doberman. Chiều cao của chó dao động từ 55 – 65 cm, đây là chiều cao lý tưởng của chó. Còn đối giống chó đực trưởng thành thường có chiều cao là 63cm, những chú chó cái là 60cm. Nặng khoảng 22 đến 40kg. Miệng của chó rất dài, mũi của chúng to và thường rất đen. Đôi mắt của chó có kích thước trung bình, thường có màu nâu sẫm và tai của chúng thường rất lớn.

Chó chăn cừu có thân hình to khỏe, cơ bắp mạnh mẽ và nhìn rất thanh thoát
Chó chăn cừu có thân hình to khỏe, cơ bắp mạnh mẽ và nhìn rất thanh thoát

Màu lông phổ biến nhất của chúng là màu sẫm hoặc đỏ và đen. Nếu bạn bất chợt nhìn thấy một chú chó có màu đen tuyền hoặc trắng tuyền, màu gan hoặc lam thì đây là những màu sắc rất hiếm thấy. Tuy nhiên, chú chó có màu trắng tuyền thường không phải giống chó chăn cừu đạt chuẩn.

Tính cách

Chó chăn cừu nổi tiếng một phần cũng nhờ vào độ thông minh của mình. Là giống chó thông minh thứ 3 trong tất cả các giống chó chỉ đứng sau Border Collie và Poodle. Đây là giống chó khá dễ huấn luyện, đặc biệt là khi chó Becgie con còn nhỏ. Dạy chúng học theo rất nhanh. Chúng rất trung thành với chủ và xem đó như một mệnh lệnh mà chúng phải làm hằng ngày.

Chó Becgie là giống chó thông minh thứ 3 trong tất cả các giống chó
Chó Becgie là giống chó thông minh thứ 3 trong tất cả các giống chó

Mặc dù bề ngoài rất hung dữ, nhìn có vẻ rất sợ hãi. Nhưng trong tính cách những chú chó Becgie Đức thường được coi là chú chó trung thành, có tình nhất. Bạn cũng có thể, thể hiện tình cảm với chúng bằng cách mua đồ chơi hoặc mua nhà cho chó. Để chú chó có thể cảm nhận được tình cảm từ bạn nhiều hơn. Vì là giống chó lao động nên rất thích chạy nhảy, ưa hoạt động và nhiều khi, nếu bạn giam giữ chúng quá lâu, chó Becgie Đức sẽ dễ bị tăng động, cào bới trong nhà vì không được bảo vệ lãnh thổ của chúng.

Sức khỏe của chó Becgie

Chủ yếu căn bệnh bắt nguồn khi chó becgie lai cận giống trong thời kì tạo giống. Sẽ gặp một số biểu hiện như là lệch xương chậu và xương vai. Khiến chó gặp một số khó khăn, đặc biệt là khi về già và bị viêm khớp. Theo nghiên cứu của đại học Zurich cho biết, trong số chó cảnh sát thì 45% số chó bị thoái hóa cột sống.

Tuổi đời trung bình của chó chăn cừu Đức là từ 7-10 năm
Tuổi đời trung bình của chó chăn cừu Đức là từ 7-10 năm

Tuổi đời trung bình của chó chăn cừu Đức là từ 7-10 năm, tức là bình thường với chó có kích cỡ như vậy. Bệnh Degenerative Myelopathy, một loại bệnh thần kinh, khá phổ biến trong giống này. Cho thấy có lẽ giống này có thiên hướng bị bệnh đó. Thêm vào đó, chó chăn cừu Đức có tỷ lệ nhiễm bệnh Von Willebrand Disease cao hơn bình thường. Là một loại bệnh chảy máu di truyền.

Chó becgie con giá bao nhiêu?

Giá chó từ 3 triệu:

Giá của một chú chó becgie con 2 tháng tuổi, thuần chủng, khỏe mạnh, thần kinh tốt và sinh tại Việt Nam. Với mức giá này, chó sẽ không có giấy tờ chứng minh gen giống, nguồn gốc của chú chó. Những chú chó này thường là của nhà dân nuôi và chăm sóc.

Giá từ 6 triệu:

Chúng là loại Becgie thuần chủng, được sinh ra tại Việt Nam. Bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại. Chúng thường được người nuôi tại Việt Nam mua về cho nhân giống để ra những chú Becgie con.

Có thể thực hiện tốt nhiệm vụ canh gác hoặc bảo vệ.
Có thể thực hiện tốt nhiệm vụ canh gác hoặc bảo vệ.

Giá từ 18 triệu:

Là mức giá của một chú chó becgie con 2 tháng tuổi, siêu thuần chủng, đẹp xuất sắc, thông minh lanh lợi và sinh tại Việt Nam. Mua chó becgie với giá này thì bạn có thể khá yên tâm về mọi mặt. Những chú chó này được bắn chíp, kỹ thuật chăm sóc Châu Âu, trại chó đạt chuẩn khoa học Và nguồn gốc gia phả khủng, bố nhập, mẹ nhập.

Giá trên 20 triệu:

Là những chú Becgie được nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc. Có nguồn gốc xuất thân tốt, giấy tờ đầy đủ.Bạn có thể yên tâm về sức khỏe. Ngoại hình và tính cách đều đạt chuẩn. Đặc biệt là đã qua huấn luyện và có thể thực hiện tốt nhiệm vụ canh gác hoặc bảo vệ.

Bạn có thể đến các trung tâm hay trang trại bán chó Becgie hcm uy tín. Để sở hữu ngay cho mình một chú chó Becgie thông minh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay