Chuyện chú chó liều mình vào căn nhà đang cháy để giải cứu mèo con: Loài vật cũng biết nghĩa tình.

Người ta thường nói, chó là loài trung thành với chủ. Chó là loài sống nghĩa tình không chỉ với chủ nhân mà còn với những loài vật khác. Dù trong hoàn cảnh sống chết cận kề, chó chú ở Ukraine dưới đây vẫn nhớ đến bạn mèo thân thiết của mình.

Chú chó được nhắc đến trong bài viết

Câu chuyện bắt đầu cuối tháng 9/2014, một vụ nổ kinh hoàng không may đã xảy ra gần một xí nghiệp công nghiệp quốc phòng, làm rung chuyển thành phố Donetsk thuộc miền Đông Ukraine. Một cột khói và lửa bốc cao trên bầu trời khu vực phía Đông Bắc của thành phố. Sức công phá lớn tới nỗi làm vỡ kính cửa sổ của các tòa nhà cách xa khu vực phát nổ vài km.

Vụ nổ đã ảnh hướng lớn đến khu vực lân cận. Hình từ Youtube.

Hàng trăm căn nhà bốc cháy dữ dội, việc chạy thoát thân đặt lên hàng đầu. Trong một căn nhà đang bốc cháy, người chủ trước lúc chạy thoát thân đã kịp thời tháo bỏ dây xích của chú chó trong nhà, hy vọng nó cũng nhanh theo chủ chạy ra ngoài. Nhưng không, con chó này đã đánh hơi thấy một thứ, chú quay đầu lại, xông vào căn nhà đang cháy.

Lửa mỗi lúc một lớn, gia đình chủ không tài nào quay trở lại để cứu con chó của mình. Khi người chủ còn đang lo âu nôn nóng, thì con chó từ trong biển lửa xông ra, miệng đang ngậm một chú mèo con.

Con mèo này cũng là thú nuôi của gia đình, cả hai vẫn đùa giỡn với nhau. Khi ngọn lửa bùng cháy, phản ứng đầu tiên của chú chó chính là đi cứu bạn.

Hay bảo chó mèo xung khắc, nhưng chúng thật sự có tình bạn với nhau. Ảnh minh họa.

Hành động dũng cảm của chú chó này đã khiến mọi người xung quanh cảm động. Con mèo con thân thể gầy yếu, bị mắc kẹt trong biển lửa, không biết lối nào mà chạy; nếu chú chó không quay lại cứu, mèo con chắc hẳn sẽ bị thiêu chết.

Trong lúc nguy cấp đó, chú chó không một chút do dự, lao vào biển lửa để cứu người bạn thân. Chú chó quên đi an nguy của chính mình, chỉ nghĩ đến tính mệnh của người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay