Top 10 giống chó xấu xí nhất thế giới – Phần 2

Tiếp theo, Petto sẽ giới thiệu 5 giống chó xấu xí còn lại. Với top 5 này là những giống chó có rất ít ở Việt Nam và chúng nổi bật với ngoại hình “không giống loài chó bình thường” nào!

Nội dung

6. Chinese Shar Pei

Giống chó Shar Pei (Sa Bì) giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nuôi làm chó giữ nhà với bản tính sinh động, dễ thương.

Giống Shar Pei nổi bật nếp nhăn khá dày ở da
Giống Shar Pei nổi bật nếp nhăn khá dày ở da

Shar Pei được biết đến với các nếp nhăn nặng, tầm vóc ngắn, lưỡi màu xanh đen và đầu rộng, phẳng. Nó có mõm rộng, có đệm và đuôi ngắn, dày. Đôi mắt của nó nhỏ, trũng và hình quả hạnh. Tai của nó nhỏ và hơi tròn ở đầu mút.

Shar Pei lúc nhỏ trông không xấu xí lắm nhỉ!
Shar Pei lúc nhỏ trông không xấu xí lắm nhỉ!

Giống chó Shar Pei bướng bỉnh, có ý chí mạnh mẽ, lãnh thổ và dè dặt, nhưng cũng có thể rất ham chơi. Nó cũng tận tụy và vâng lời chủ nhân của mình và chấp nhận người lạ. Nếu được đào tạo kém, nó có thể trở nên hung hăng và siêu lãnh thổ. Nó là một giống im lặng, chỉ sủa khi lo lắng hoặc bị khiêu khích (hoặc khi chơi).

7. Bedlington Terrier

Bedlington Terrier  là một giống chó nhỏ được đặt tên theo tên của thị trấn khai thác mỏ Bedlington, Northumberland – ngôi làng nơi chúng xuất hiện, ở Đông Bắc nước Anh.

Giống Bedlington Terrier nhìn từ xa khó phân biệt với loài cừu
Giống Bedlington Terrier nhìn từ xa khó phân biệt với loài cừu

Terrier Bedlington được mô tả giống như một con cừu non. Bộ lông của giống chó được mô tả là xù xì, cứng, giống này có biệt danh là “chó sói có lông”. Bộ lông của nó được tạo thành từ sự kết hợp của lông cứng và mềm. Nếu chải lông không được thực hiện thường xuyên, tình trạng của bộ lông sẽ nhanh chóng xấu đi.

"Hồn sói da cừu" của giống Bedlington terrier
“Hồn sói da cừu” của giống Bedlington terrier

Bedlington Terriers “có tốc độ đủ để theo kịp tốc độ của một con ngựa thông thường”. Nó được ví là một con chó mang diện mạo của một chú cừu non và bản lĩnh của một con sói uy nghi.

8. Mexican Hairless

Còn được gọi là Xoloitzcuintili hay chó không lông Xolo, chúng có nguồn gốc từ Mexico.

Giống "cầy đen" Xolo
Giống “cầy đen” Xolo

Đây là loài chó rất đặc biệt trên thế giới bởi cơ thể của chúng hoàn toàn không có lông và trơn trụi như một con “cầy thui”, loài chó này khá quý hiếm và được xem như là loài vật thiêng có tác dụng điều trị những căn bệnh về xương khớp.

Chó không lông Xolo là một giống chó thông minh, nhanh nhẹn, nhẹ nhàng và tình cảm. Chúng là loài vật nuôi trung thành. Giống chó này rất tối với mọi người đặc biệt là người già và trẻ em, chúng cũng rất hòa thuận với những con vật khác. Chúng có bản tính rất điềm tĩnh và hòa nhã, đây là loài chó rất biết nghe lời và dễ dàng để huấn luyện.

Giống Xolo tuy xấu xí nhưng nhanh nhẹn, trung thành
Giống Xolo tuy xấu xí nhưng nhanh nhẹn, trung thành

Giống chó Xoloitzcuintli không chịu được thời tiết quá nắng nóng hay quá lạnh, chúng cần được sống trong nhà hoặc trong khoảng sân mát mẻ.

9. Chinese Crested

Tuy có tên là chó Trung Quốc có mào (Chinese crested) nhưng chúng không hoàn toàn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giống chó này có nguồn gốc từ châu Phi, các tàu buôn Trung Quốc dừng lại dọc theo bờ biển thường sử dụng chúng để săn chuột trên tàu và đổi tên theo cách gọi của họ.

Vẻ ngoài "lãng tử" của giống Chinese Created
Vẻ ngoài “lãng tử” của giống Chinese Created

Chinese Crested có 2 loài: loài bột phấn và loài không lông. Giống không có lông là giống xấu xí với làn da mịn màng giống người, những búi lông trên đầu, chân và đuôi.

Mặt khác, giống bột phấn là một giống chó hấp dẫn với bộ lông dài và mềm mại. Da và áo khoác có thể có bất kỳ màu nào.

Giống chó này rất nhanh nhẹn, lanh lợi và tình cảm. Nó thích chơi với trẻ em. Ngoài ra, nó thích leo trèo trên bề mặt cao và đào hố.

10. Orchid Inca

Chó Orchid Inca ở Peru hay chó không lông Peru là một giống chó có nguồn gốc từ nền văn hóa tiền Inca của Peru. Nó là một trong nhiều giống chó không có lông.

Chỏm lông đã mang giống Orchid Peru vào top giống chó xấu xí
Chỏm lông đã mang giống Orchid Peru vào top giống chó xấu xí

Điểm đặc trưng nhất của giống chó này là toàn thân gần như không có sợi lông nào. Ngoại trừ một vài chỏm lông lơ thơ trên mu bàn chân, đỉnh đầu và ở đuôi. Chỏm lông là nguồn gốc “tạo nên” sự xấu xí cho chúng. Để giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh, chúng có thân nhiệt ở mức trung bình đến cao nên việc không có lông cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng.

Giống Orchid Peru
Giống Orchid Peru

Giống chó xấu xí này được ưa chuộng ở các nước có khí hậu ôn đới và nhiệt đới.

Mặc dù góp mặt trong top xấu xí của thế giới nhưng giống chó này lại nằm trong top 10 giống chó đắt nhất thế giới!

Petto đã hoàn thành top 10 giống chó xấu xí nhất thế giới. Bài viết là sự tổng hợp những đánh giá về giống chó xấu xí nên không tránh khỏi việc so sánh khập khiển. Giống chó xấu xí chỉ về ngoại hình, còn tâm hồn vẫn những giống chó trung thành, được việc và dễ huấn luyện. Vẻ ngoài chỉ là phần phụ quyết định tính phổ biến của nó thôi.

One thought on “Top 10 giống chó xấu xí nhất thế giới – Phần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay