7 nguyên nhân dẫn đến lông mèo không bóng mượt

Lông mèo không bóng mượt là do chế độ dinh dưỡng không đáp ứng đủ hay do bé mèo bị béo phì thừa cân dẫn đến bộ lông không được chắc khỏe.

Ngoài chức năng làm đẹp, bộ lông giúp biểu hiện sức khỏe của thú cưng và là bộ “áo ấm“ giúp duy trì nhiệt độ cơ thể của chúng luôn ổn định. Những bộ lông còn là nơi sản sinh ra các dưỡng chất quan trọng như Vitamin D. Vì vậy việc chăm sóc mèo để có bộ lông mượt rất quan trọng! Hãy cùng Petto tìm hiểu 7 nguyên nhân dẫn đến lông mèo không bóng mượt nhé!

Nội dung

7 nguyên nhân dẫn đến lông mèo không bóng mượt

Chế độ dinh dưỡng không đáp ứng đủ

Béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến lông mèo không bóng mượt
Béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến lông mèo không bóng mượt

Chế độ dinh dưỡng cho mèo hợp lí mang đến một sức khỏe tốt cho mèo. Từ đó lông, móng và cơ thể của mèo cũng khỏe đẹp theo. Mèo cần một chế độ ăn cân bằng giữa các chất carbonhydrat, đạm, chất béo giống như con người. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ không đủ đáp ứng các nhu cầu hằng ngày của cơ thể. Khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng thì không chỉ bộ lông mà móng, sức khỏe nói chung sẽ có dấu hiệu tệ hơn.

Cân nặng

Theo ước tính, có 57% mèo ở Mỹ bị thừa cân hoặc béo phì. Một chú mèo thừa cân sẽ gặp khó khăn khi liếm láp cơ thể bởi những ngấn mỡ không cho phép chúng gập người dễ dàng như trước. Khi đó, bộ lông mèo sẽ không được làm sạch mỗi ngày. Vì vậy, lông mèo cũng không còn bóng mượt như cũ.

Tuổi tác

Những chú mèo khi già đi sẽ không còn linh hoạt như trước nữa. Vì vậy, chúng sẽ không còn liếm lông thường xuyên. Ngoài ra, khi mèo già đi, chúng đối mặt với nhiều căn bệnh, cơ thể không còn khỏe mạnh, dẻo dai. Từ đó mà bộ lông mèo không còn đẹp nữa cũng là điều dễ hiểu.

Mèo bị tắm quá thường xuyên

Tắm quá thường xuyên cũng khiến lông mèo không còn bóng mượt
Tắm quá thường xuyên cũng khiến lông mèo không còn bóng mượt

Thường mèo sẽ được tắm rất thường xuyên khi bị bọ chét để loại bỏ chúng. Việc tắm thường xuyên sẽ làm mất đi độ bóng tự nhiện trên lông mèo và chúng trở nên xơ rối, thô ráp hơn.

Đây chỉ là một số ít nguyên nhân khiến cho lông mèo không còn bóng mượt. Việc tình trạng bộ lông bỗng trở nên tệ hơn còn có thể liên quan đến nhiều căn bệnh khác của mèo mà bạn nên lưu ý. Nếu cần thiết, bạn nên cho mèo đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về 7 nguyên nhân dẫn đến lông mèo không bóng mượt sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay