Cách Điều Trị Mèo Bị Trầm Cảm Hiệu Quả Nhất

Cách điều trị mèo bị trầm cảm? Nếu em mèo của bạn đang có những biểu hiện của chứng trầm cảm, bạn cần có những biện pháp can thiệp kịp thời. Đầu tiên, hãy đưa em ấy đến gặp bác sĩ thú y sớm nhất có thể, sau đó, hãy tham khảo thêm các phương pháp dưới đây của Petto nhé.

1. Cách chăm sóc mèo khi vắng nhà

Mở rèm cửa sổ và đặt tủ, kệ hay bất cứ vật gì cạnh đó giúp mèo có thể trèo lên cửa. Chúng đặc biệt thích ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài và thư giãn với ánh sáng mặt trời

Mở DVD với các nội dung giải trí liên quan đến chim, chuột và các chú mèo khác. Điều này rất hấp dẫn đối với mèo

>>>>>XEM THÊM: Mèo Bị Trầm Cảm Và 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Bị Trầm Cảm

2. Quan tâm mèo khi ở nhà

Mèo có tính độc lập cao, tuy nhiên, khi cần được quan tâm chúng sẽ gây sự chú ý. Bạn hãy cho phép chúng lại gần, vuốt ve và cho chúng cạ vào người. Mèo cũng ưa được kích thích tâm trí, hãy cố gắng dành ra 10’ mỗi ngày để chơi đùa với chúng, Những thứ bằng lông, dây chuỗi hay đồ chơi có hình động vật thường dễ làm chú mèo của bạn vui vẻ và thích thú.

3. Mua đồ chơi cho mèo

Đồ chơi hình chuột, chim có gắn lá bạc hà mèo cũng là những món đồ lý tưởng, có tính kích thích cao đối với mèo. Bàn cào móng cũng giúp mèo xả stress tốt. Tham khảo thêm tại:

Nhà cây cho mèo 2 tầng tặng kèm nệm êm

Đồ Chơi Cho Mèo Lông Vũ Và Banh Cho Mèo

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Vật liệu: Nhựa, lò xo
Đồ Chơi Cho Mèo Lông Vũ Và Banh Cho Mèo

Đây là món đồ chơi tích hợp rất nhiều loại trò chơi trong một sản phẩm. Đồ chơi gồm có 3 bộ phận: Bàn trụ với bóng ở trong, cột lò xo và chuột bông ở trên cùng. Mèo vừa có thể vờn bóng, vừa đuổi theo các quả bóng qua các khe hở trên bàn trụ. Các bé có thể dùng phần lò xo như một cây cột cào móng rất hiệu quả.

Phần trên cùng là lông vũ để các bé mèo vờn bắt. Điểm đặc biệt là lông vũ được đặt trên lò xo nên sẽ dao động qua lại càng thu hút sự chú ý của mèo cưng. Với món đồ chơi này, bạn không cần phải lo lắng khi mình bận rộn sẽ không có ai chơi đùa với các bé mèo vì các bé có thể tự chơi và sẽ không nhanh bị chán.

4. Sử dụng liệu pháp ánh sáng

Nếu mèo bị trầm cảm theo mùa khi thiếu hụt ánh sáng, bạn có thể mua bóng đèn kích thích tia UV và sử dụng vài giờ mỗi ngày khi mèo trong nhà.

5. Pheromone

Một số loại pheromone tổng hợp có tác dụng kích thích cảm giác thư giãn và hưng phấn ở mèo. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi cho em mèo của bạn sử dụng

6. Sử dụng thuốc

Đây là biện pháp cuối cùng để chữa bệnh trầm cảm ở mèo và thường chỉ được sử dụng khi các biện pháp trên không có hiệu quả. Và đối với phương pháp này, bạn chắc chắn cần hỏi bác sĩ thú ý trước

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Cách Điều Trị Mèo Trầm Cảm Hiệu Quả Nhất sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay