Những Món Đồ Chơi Tự Làm Cho Mèo Thông Dụng Hiện Nay

Mèo là loài động vật rất được cung phụng trong nhiều gia đình. Chúng không chỉ là bạn mà còn là người thân của không ít các chủ nuôi. Mèo rất hiếu động nên khi nuôi mèo, bé sẽ thích chơi đùa với các vật dụng. Vì vậy, để mèo không phá phách, gây thiệt hại vật chất, bạn nên thủ sẵn những tip chế tạo đồ chơi tự làm cho mèo do Petto chia sẻ sau đây.

Nội dung

1. Mèo thích chơi với món đồ như thế nào?

Bản tính của mèo rất thích tò mò với mọi thứ xung quanh. Vì vậy, một món đồ kích thích sự hiếu động, linh hoạt của mèo là ý tưởng hay. Những dạng đồ chơi mèo thấy hứng thú mà bạn có thể tham khảo khi muốn mua hoặc tự làm cho Boss cưng bao gồm: 

  • Đồ chơi mà mèo có thể chui cơ thể vào được. Bạn biết đấy, mèo rất thích trốn tìm, và thường chui lủi trong những góc nhỏ. Dạng đồ chơi có lỗ trống để mèo chui rúc sẽ thỏa mãn bé ngay lập tức.
  • Đồ chơi hình tròn, hình cầu, có thể lăn tròn. Một trò chơi mà mèo rất thích nữa là đuổi bắt. Một số đồ chơi như quả banh, lõi giấy vệ sinh khiến mèo hứng thú và rượt đuổi liên tục.
  • Đồ chơi luyện móng. Đặc tính tự nhiên của mèo là săn mồi, rình mò và tấn công lại những tác nhân gây hại cho chúng. Vì vậy mà luyện móng chính là cách để mèo tạo nên một vũ khí lợi hại trước “kẻ thù”. Bạn có thể mua hay tự thiết kế một chiếc trụ cào móng chẳng hạn. Bé sẽ “luyện công” suốt ngày bên món đồ chơi này cho mà xem.
Trụ cào móng cho mèo

Những món đồ chơi với các đặc tính này chẳng khó để chuẩn bị. Và khi có đồ chơi của riêng mình, mèo sẽ không nghịch ngợm phá phách đồ trong nhà nữa. Vậy ta có thể tự làm những món đồ chơi nào cho mèo dựa trên sở thích của bé?

2. Đồ chơi tự làm cho mèo thông dụng 

Bạn có thể tự tay thiết kế những đồ chơi thông dụng dựa trên sở thích của mèo bằng những cách đơn giản như sau: 

Tự làm đồ chơi cho mèo dạng quả bóng kêu

Bạn có thể sử dụng một quả chuông nhỏ. Nếu không có thì có thể thay bằng hạt đậu, hạt cườm hay hạt ngô cho vào trong một chiếc lọ sạch. Sen có thể tận dụng lọ thuốc cũ đã hết, rửa sạch và để khô. Sau đó đậy kín và lăn trên nền, tiếng kêu lách cách sẽ thu hút sự chú ý của mèo. Món đồ chơi tự làm cho mèo này khá dễ để chuẩn bị nguyên vật liệu phải không nào!

Tự làm con lắc đồ chơi cho mèo

Buộc một sợi dây vào một vật nhỏ có hình dạng tương tự quả chuông rồi treo thành hàng trên giá đồ chơi. Mèo sẽ tò mò và tự đưa chân để hất quả chuông. Sự chuyển động của đồ chơi sẽ khiến mèo càng thích thú và đùa giỡn cả ngày.

Tự làm cần câu cá đồ chơi cho mèo

Nếu bạn muốn tự làm cần câu cá đồ chơi cho mèo, bạn hãy dùng một đoạn dây ngắn và buộc vào một que gỗ mỏng. Nên sử dụng những sợi dây mềm và dễ gỡ rối. Đầu kia sợi dây buộc một vật nhỏ hoặc lông vũ. Sau đó để sợi dây lắc lư trước mặt mèo. Mèo sẽ nhanh chóng bị quyến rũ bởi món đồ này. 

Cần câu cá cho mèo

Tự thiết kế con mồi giả cho mèo

Tự làm con mồi giả đồ chơi cho mèo có vẻ là một ý kiến hay đấy. Bởi mèo có đặc tính vờn mồi cơ mà. Bạn có thể sử dụng quần áo đã bỏ đi, cắt thành những 2 miếng vải giống nhau có hình thù như mong muốn. Dùng kim chỉ để khẩu chúng lại và chừa lại một khoảng nhỏ để nhét bông vào trong. Sau khi đã đảm bảo không còn khoảng trống nào thì bạn khâu hoàn thiện sản phẩm.  Nếu bạn khéo tay hơn, có thể tạo ra những con mồi mà mèo thích thú như chuột hay một hình dạng nào đó mà mèo thường bị thu hút.

Mồi giả cho mèo

Cần đảm bảo phần chỉ chắc chắn và bông không lồi ra ngoài. Vì một xíu bông xuất hiện cũng sẽ khiến móng vuốt của mèo xé toang con mồi bạn là cho chúng.

Cây lông vũ 

Sử dụng một que mỏng, càng dài càng tốt và gắn một chùm lông vũ ở đầu que. Bạn có thể treo cây lông vũ lên cao vừa tầm với của mèo đến phần lông hoặc lúc lắc trước mặt mèo. Hầu hết các Boss cưng đều thích những món đồ lông vũ vì nó tương tự như lông con mồi trong tự nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ về món đồ tự làm cho mèo tại nhà đơn giản nói trên sẽ giúp ích cho những chủ nuôi. Có rất nhiều cách khác để làm đồ chơi cho mèo hoặc đôi khi những món đồ bỏ đi trong nhà cũng nhanh chóng trở thành thứ thu hút mèo. Chúc bạn thành công với những sản phẩm handmade dành cho mèo cưng nhé!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay