Mèo Lykoi – Ma Sói Trong Hệ Nhà Mèo

Mèo Lykoi là một giống mèo tự nhiên, một giống mèo ít lông, và sẽ liên tưởng đến ngay người sói. Là một trong những giống mèo phả hệ bất thường nhất. Hãy cùng Petto tìm hiểu về giống mèo rất đặc biệt tên là Lykoi này nhé.

Mèo Lykoi được biết tới như là một “mèo sói”, thậm chí trông chúng giống sói hơn là mèo. Bộ lông thưa, đôi mắt bị hói lông, và cái miệng đặc biệt trông chúng giống như người sói đang trong quá trình chuyển đổi. Và cái tên Lykoi theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Sói”.

Nội dung

Nguồn Gôc Của Mèo Lykoi

Nguồn gốc của mèo Lykoi là từ tự nhiên, chúng không phải do con người tạo ra. Và là một đột biến tự nhiên xảy ra trong môi trường hoang dã. Những em mèo này được tìm ra lần đầu tiên là một khu vực hoang dã của Mỹ. Thì nghiệm di truyền đã chứng minh Gen Lykoi là gen lặn, và không liên quan đến bất kỳ đột biến không lông nào khác.

Mèo sói nhà ta được công nhận là một giống đặc biệt vào năm 2011. 

Một thí nghiệm DNA  được thực hiện bởi Dr. Leslie Lyons trên những chú mèo Lykoi con, và xác nhận rằng chúng không mang gen của mèo Sphynx hay Devon như nghi ngờ đầu tiên.

Những con mèo đâu tiên đã được công nhận bởi TICA. Và sau đó thì là nhiệm vụ của các nhà lai tạo. Ho đem tới cho thế giới một giống mèo đặc biệt.

Mèo Lykoi - Ma Sói Trong Hệ Nhà Mèo
Mèo Lykoi – Ma Sói Trong Hệ Nhà Mèo

Đặc điểm

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Lykoi là một con mèo cỡ nhỏ đến trung bình. Như mọi khi, tiêu chuẩn kích thước chính xác có thể khác nhau. Hầu hết mèo Lykoi có trọng lượng từ 2 đến 4.5 kg.

Giống như những con mèo hoang, cơ thể của chúng rất gầy và khỏe. Đuôi của chúng ngắn hơn cơ thể và chân của chúng có kích thước trung bình so với kích thước cơ thể. Tai của chúng rộng, cao và nhọn – góp phần tạo nên vẻ ngoài khác thường trên khuôn mặt tapilu của mèo. Đều này góp phần rất nhiều vào “vẻ ngoài giống chó sói” của mèo Lykoi.

Một số con mèo Lykoi có nhiều lông hơn những con khác, trong khi những con khác gần như bị hói. Mèo Lykoi được coi là một con mèo không có lông một phần. Không có lớp lông tơ thực sự và các bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như mắt, cằm, mũi, mõm và sau tai thường không có lông.

  • Trọng lượng: 2 – 4.5kg
  • Chiều dài: 20 – 25cm
  • Tuổi thọ: 10 – 15 năm
Bầy mèo lykoi khi còn nhỏ
Bầy mèo lykoi khi còn nhỏ

Tính cách

Nếu sống với mèo Lykoi, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy những con mèo này thông minh như thế nào. Là một giống mèo, chúng ham học hỏi, tò mò và là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có sẵn một kho đồ chơi tương tác dành cho mèo, cùng với một loạt các món đồ chơi được luân chuyển thường xuyên. Giữ cho mèo Lykoi của bạn được kích thích tinh thần sẽ giúp thể hiện những điều tốt nhất trong tính cách của giống mèo này.

Cùng với việc là một chú mèo con siêu thông minh, và là một chú mèo mà bạn có thể dạy chơi trò tìm đồ, mèo Lykoi nói chung là một chú mèo năng động, thích hoạt động. Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian và phạm vi cho các nhiệm vụ leo núi nếu bạn đang cân nhắc sử dụng mèo Lykoi.

May mắn thay, khi kết thúc một ngày vui chơi vất vả, chúng không yêu cầu gì hơn là được âu yếm những con người trong cuộc sống của chúng và tận hưởng khoảng thời gian thư giãn xứng đáng.

Xem thêm về các giống mèo cảnh phổ biến

Thức ăn cho mèo
Nhà cho mèo
Đồ chơi cho mèo
Đồ dùng cho mèo

Chăm Sóc Mèo Lykoi

Như với tất cả mèo, điều quan trọng là phải kiểm tra thú y định kỳ cho mèo Lykoi của bạn để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn xây dựng một thói quen chăm sóc để giữ cho mèo của bạn khỏe mạnh.

mèo Lykoi là loài mèo có mức năng lượng
mèo Lykoi là loài mèo có mức năng lượng

Ngoài việc lên lịch thăm khám sức khỏe hàng năm với bác sĩ thú y của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một bài cào cho môi trường sống của mèo Lykoi của bạn. Điều này có thể giúp thúc đẩy quá trình gãi lành mạnh và giữ cho móng của mèo luôn trong tình trạng tốt. Mèo Lykoi là một con mèo tràn đầy năng lượng nên điều đặc biệt quan trọng là móng tay của chúng phải được giữ ở hình dạng đẹp.

Mèo lykoi dễ bị tổn thương hơn trước cái lạnh và ánh nắng mặt trời
Mèo lykoi dễ bị tổn thương hơn trước cái lạnh và ánh nắng mặt trời

Việc không có lông một phần khiến chúng dễ bị tổn thương hơn trước cái lạnh và ánh nắng mặt trời. Làn da hồng hào của chúng sẽ sẫm lại hoặc rám nắng dưới ánh nắng mặt trời. Bạn nên chú ý bảo vệ chúng khỏi ánh nắng gay gắt và giữ ấm cho chúng vào mùa đông.

Nhìn chung thì chăm sóc các em mèo này khá đơn giản. Chúng thường thay lông khoảng 2 năm một lần, và đây là thời gian khó khăn nhất thôi. Còn bình thường bạn chỉ cần tắm rửa sạch sẽ và đảm bảo cho tai của chúng được làm sạch.

Cuối cùng, vì mèo Lykoi là loài mèo có mức năng lượng cao như vậy bạn nên thêm một cây nhà cây cho mèo ở trong nhà để chúng có thể chạy nhảy nô đùa, tránh làm hư hại đồ trong nhà.

Giá của mèo Loiky

Với những tính cách đáng yêu và dễ thương như thế này, Lykoi trở thành 1 trong những con mèo được ưa chuộng nhiều nhất. Đó là lý do tại sao các quốc gia lại muốn đăng ký trở thành nơi lai tạo Lykoi. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 150 con mèo Lykoi tiêu chuẩn tồn tại trên toàn thế giới. Và mèo giá của mèo Lykoi cũng không hề rẻ 1 tí nào:

Giá khởi điểm của một chú mèo con Lykoi giá thường vào khoảng $1500 ~ 34 triệu.

Một con mèo giống Lykoi trưởng thành có giá từ $3000 đến $5000 ~ 69 triệu – 115 triệu.

Giống mèo Lykoi giá đắt đỏ như vậy là do chúng bị đột biến gen tự nhiên. Phải mất hai con Lykoi bố mẹ để sinh ra một con mèo con Lykoi thực sự và không phải tất cả các con mèo con đều sẽ khỏe mạnh.

Hy vọng những thông tin trên Petto cung cấp về giống mèo Loiky sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giống mèo này. Nhớ hãy theo dõi Petto để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay