Thông điệp gởi gắm qua ánh mắt_Ý nghĩa đôi mắt mèo cưng

“Đôi mắt là cửa số tâm hồn”, vậy làm sao để đọc hiểu được tâm hồn các bạn mèo. Khi đó, bạn cần hiểu được ý nghĩa đôi mắt mèo cưng. Ngôn ngữ của loài mèo thể hiện rất phong phú. Qua tiếng kêu, những thói quen thường thấy hay ánh mắt của mèo, ta có thể hiểu mèo đang muốn nói gì. Hãy cùng Petto đọc vị em mèo nhà mình với những thông điệp sau:

Nội dung

1. Ý nghĩa đôi mắt mèo cưng khi bị kích động

Để hiểu được ý nghĩa đôi mắt mèo cưng, trước tiên ta phải quan sát được sự thay đổi đôi mắt của mèo qua từng trường hợp. Những thay đổi nhỏ nhất từ vị trí của mí mắt hay đồng tử đều là mang một ý nghĩa khác nhau. Có lẽ để “đọc vị” một em mèo thông qua ánh mắt của mèo là rất khó. Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn sẽ làm được thôi.

Chẳng hạn như để biết lúc nào mèo đang bị kích động, hãy chú ý đến sự thay đổi của đôi đồng tử. Khi bị kích động hay sợ hãi, đồng tử mèo sẽ co lại đột ngột. Khi đó mèo sẽ mở thật to hai mắt. Đồng thời đồng tử thu bé lại, như thể để nhìn kỹ điều đang xảy ra trước mắt.

mèo cưng khi bị kích động hay sợ hãi
Mèo cưng khi bị kích động

Trạng thái này có thể lý giải như thế nào? Đó là nỗi sợ hãi, sự thích thú, cũng có thể là mèo đang tức giận. Để hiểu rõ ý nghĩa đôi mắt mèo cưng trong trường hợp này, ta cần kết hợp với những ngôn ngữ cơ thể của mèo. Ví dụ như những thay đổi của đuôi, tai, lưng,…chẳng hạn

2. Khi mèo cưng thể hiện tình cảm, sự tin tưởng với bạn

Khi mèo mở to mắt điềm tĩnh nhìn bạn, đó là sự tin tưởng của mèo dành cho bạn. Nên nhớ loài mèo là động vật khá “đa nghi”, do đó em ấy thường có xu hướng nheo mắt lại “nhìn sự đời”. Nhưng một khi “sự đời” trong mắt em ấy chính là bạn, người chủ thân thương thì sao? Dĩ nhiên em ấy phải mở to đôi mắt để thu trọn hình ảnh của bạn vào lòng rồi.

đôi mắt mèo cưng khi tin tưởng bạn
Đôi mắt mèo cưng khi tin tưởng bạn

Khi bắt gặp hình ảnh này, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại tình yêu mà ôm em ấy vào lòng. Nhưng hãy cảnh giác, đôi khi mèo cưng cũng đánh lừa bạn bằng ánh mắt này đấy. Ví dụ như bé muốn xin xỏ một thứ gì đó.

3. Ánh mắt đánh dấu chủ quyền

Khi mèo muốn bảo vệ một thứ gì đó thuộc về nó, hoặc một thứ mà bé muốn dành cho bằng được, mèo sẽ dùng ánh mắt để cảnh cáo “thứ này là của tôi”. Gương mặt mèo lúc này bất động, toàn thân căng lên, mắt nhìn chằm chằm vào đồ vật và không chớp mắt. Người chủ thường không nhận ra ý nghĩa đôi mắt mèo cưng này và do đó sẽ vô tình chọc tức em ấy. Hãy cẩn thận nếu không em ấy sẽ phớt lờ luôn chủ nhân của mình.

khi mèo cưng đánh dấu chủ quyền
Đôi mắt mèo cưng khi đánh dấu chủ quyền

Thông điệp này cũng thường xuyên được mèo sử dụng để cảnh cáo những em mèo hàng xóm: “Đừng hòng mà tiến vào địa phận của ta”. Tuy rằng hành động này không đáng yêu chút nào, nhưng cũng phải công nhận cách tự vệ của em ấy rất buồn cười.

4. Mắt mèo khi ở trạng thái đề phòng

Khi mèo cảm giác được điều gì đó nguy hiểm, em ấy sẽ lập tức căng mình, nhìn dáo dác xung quanh. Mắt mèo sẽ khép lại, để lộ một khe ti hí. Đồng thời đồng tử thu nhỏ cực độ. Đuôi mèo sẽ dựng đứng thẳng lên và hai tai nghểnh ra hai bên.

Ý nghĩa đôi mắt mèo cưng lúc này đó là: “Tôi đang cảm thấy nguy hiểm”. Và đó cũng là lúc bé đang đề cao cảnh giác. Mèo là loài vật khá nhạy cảm với những bất thường xung quanh, vì vậy khi mèo ở trạng thái này bạn cũng nên có đôi chút lưu ý. Hãy nhìn xung quanh nhà xem có điều gì bất thường hay không.

ý nghĩa đôi mắt mèo cưng khi đề cao cảnh giác
Khi mèo cưng đề cao cảnh giác

Trong trường hợp gặp một em mèo lạ đang nhìn mình với ánh mắt tương tự, bạn hãy cẩn thận. Mèo hoàn toàn có thể tấn công bạn bất ngờ nếu em ấy thấy bạn chính là mối nguy đối với em ấy.

Không dễ để hiểu ý nghĩa đôi mắt mèo cưng
Thật khó để hiểu được ý nghĩa đôi mắt mèo cưng

Không dễ dàng để có thể hiểu được ý nghĩa đôi mắt mèo cưng. Tuy vậy, những biểu cảm đa dạng của em ấy lại là điều khiến các em mê mệt. Hãy đồng hành cùng Petto để mang đến những phần quà nhỏ cho mèo cưng của bạn.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay