Cách để chó và mèo sống hòa thuận trong một nhà

Cách để chó và mèo sống hòa thuận là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có phải nó đang khiến bạn thực sự đau đầu? Đừng lo lắng quá nhé. Bài viết này của petto, sẽ giúp bạn tìm ra cách để chó và mèo sống hòa thuận trong một nhà nhanh nhất nhé!

Chó và mèo khi vừa đặt vào chung 1 môi trường sẽ chưa thể hòa hợp ngay lập tức. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để giúp 2 loài vật trái dấu này thay đổi và chấp nhận nhau. Chỉ cần bạn dành thời gian tìm hiểu về nhu cầu của thú cưng của mình, bạn có thể tạo ra môi trường giúp chó và mèo sống hòa thuận, vui vẻ.

Cách Để Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận Đơn Giản
Cách Để Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận Đơn Giản

Cách Để Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận Đơn Giản

1.Chuẩn bị cho màn giới thiệu

Để bắt đầu giới thiệu 2 loại thú cưng với nhau cần phải chắc chắn rằng nhà của bạn có đủ không gian để chó mèo có thể vui chơi. Trong thời gian đầu thậm chí bạn còn phải nhốt chúng riêng vài ngày. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu nhà của bạn có nhiều phòng.

2. Chậm mà chắc

Trước tiên cần giữ chúng riêng phòng từ 3-4 ngày sau đó mới tiến hành cho gặp trực tiếp. Sở dĩ phải làm như này là vì động vật cần thời gian để làm quen với mùi của nhau và thích nghi với nhà mới trước thì việc gặp gỡ đối phương mới thuận lợi được. Bắt đầu hòa trộn mùi của vật nuôi bằng cách vuốt ve chú mèo, sau đó vuốt ve chú chó và ngược lại

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3. Đổi phòng nhốt chó mèo với nhau

Mục đích của việc này là để chúng quen với mùi của nhau để khi gặp gỡ chúng sẽ không phản ứng thái quá. Ngoài việc đổi phòng bạn cũng có thể thử dùng khăn lau chú chó rồi đặt chiếc khăn ấy bên dưới chén thức ăn của mèo. Điều này sẽ giúp vật nuôi quen mùi của nhau nhanh hơn.

4. Đợi đến khi cả 2 có vẻ thư giãn rồi mới gặp mặt

Đợi đến khi cả 2 có vẻ thư giãn rồi mới gặp mặt

Khi mèo bắt đầu thích nghi với mùi hương và âm thanh từ chú chó, đó là lúc để chúng nhìn thấy nhau. Còn trong trường hợp Nếu chú mèo tỏ ra hoảng sợ, bỏ chạy hay lẩn trốn mỗi khi chú chó tiến gần đến cửa phòng thì bạn cần cho mèo cưng của mình thêm thời gian.

5. Sau lần gặp đầu tiên lại tiếp tục tách chúng ra.

Thể hiện tình yêu thương đồng đều khi giới thiệu chó với mèo. Lần gặp đầu không nên tiếp xúc quá lâu vì chúng sẽ khó chịu và mệt mỏi. Sau vài ngày lại tiếp tục cho chúng tương tác lại với thời gian lâu hơn. Khi chúng bắt đầu thoải mái và quen dần, hãy thả mèo ra cho chúng đi lại tự do còn chó thì xích lại.

Sau vài tuần như vậy, chó sẽ hiểu là không được đi theo chú mèo, khi đó, bạn có thể cởi xích cho nó. Động vật cũng giống như con người, chúng biết ghen tỵ đấy. Để chúng có 1 buổi gặp mặt làm quen vui vẻ, hãy cho chúng thấy bạn yêu thương cả hai như nhau và không thiên vị ai.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Cách để chó và mèo sống hòa thuận trong một nhà sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay