4 Sự Khác Biệt Giữa Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Bạn có bao giờ nhầm lẫn giữa mèo xiêm và mèo ragdoll, nhất là khi chúng còn nhỉ? hai giống mèo này có những điểm gì giống nhau? mèo Ragdoll và mèo xiêm nên chọn giống mèo nào làm thú cưng sẽ tốt hơn?

Có thể dễ dàng nhầm lẫn Mèo Ragdoll và mèo Xiêm vì màu lông và bộ lông của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, ngoài những điểm tương đồng về mặt thẩm mỹ, hai giống chó này không thể khác biệt hơn được nữa. Mèo Ragdoll kitty, theo đúng nghĩa đen là một con chó xù mềm mại, thoải mái trong khi mèo xiêm phát triển mạnh mẽ từ sự chú ý và thực sự cần nó.

Sự khác biệt chính giữa hai giống mèo này là Mèo Ragdoll là một con mèo siêu độc lập trong khi giống mèo Xiêm đòi hỏi một lượng lớn thời gian và sự chú ý của bạn. Trên thực tế, họ thậm chí có thể bị trầm cảm nếu bị bỏ mặc quá lâu.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua giống mèo nào, thì đây là hướng dẫn đầy đủ về hai con mèo tuyệt vời và đáng yêu này để giúp bạn quyết định con nào phù hợp với mình.

Nội dung

Tổng quan về Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Mèo Xiêm

 • Chiều dài trung bình: 15-20 inch ( không bao gồm đuôi)
 • Cân nặng trung bình: 6-14 pound
 • Tuổi thọ: 8-15 năm
 • Nhu cầu chải lông: Chải lông hàng tuần
 • Đặc điểm: Nói nhiều, Trung thành, Cầu thị
 • Thân thiện với chó: Có
Mèo Xiêm Giá Bao Nhiêu? Tìm Hiểu Về Mèo Xiêm

Mèo Ragdoll

 • Chiều dài trung bình: 17-21 inch (bao gồm cả đuôi)
 • Cân nặng trung bình: 10-20 pound
 • Tuổi thọ: 12-17 năm
 • Nhu cầu chải lông: đánh răng 2 lần / tuần, tắm hai tháng một lần
 • Tính cách: Dễ mến, Vui tươi, ngoan ngoãn
 • Thân thiện với chó: Có
Mèo Ragdoll – Giống Mèo Tuyệt Đẹp Mà Nhiều Người Chưa Biết

Sự Khác Biệt Giữa Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Sự Khác Biệt Giữa Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

1. Nguồn Gốc Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Các Xiêm là một trong những giống mèo lâu đời nhất và có thể được truy trở lại 13 ngày kỷ Thái Lan. Chúng được mang đến Mỹ lần đầu tiên vào những năm 1800 như một món quà kỳ lạ dành cho Tổng thống Rutherford B. Hayes. Ngày nay, mèo xiêm là một trong những giống mèo phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Mặt khác, giống Mèo Ragdoll được phát triển ở California trong những năm 1960. Con mèo tuyệt đẹp này đến từ mèo Angora, Birman và Ba Tư lai tạo.

2. Ngoại hình Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Mặc dù có chung các kiểu màu sắc tương tự nhau, nhưng mèo xiêm và Mèo Ragdoll lại có ngoại hình rất khác nhau. Mèo Ragdoll có xu hướng lớn hơn và mềm mại hơn các đồng loại Xiêm của chúng và có thể nặng tới 12 pound. Những con Xiêm thường chỉ nặng từ 8 đến 10 pound.

Giống chó Xiêm có bộ lông ngắn và mượt. Điều này làm cho họ mèo ít bảo dưỡng hơn khi chải chuốt và nhiều người bị dị ứng sẽ ưa thích giống mèo này hơn Mèo Ragdoll khi chúng rụng lông nhiều.

Mèo Ragdoll có xu hướng sặc sỡ hơn rất nhiều so với giống mèo xiêm và có thể đi kèm với các điểm màu xanh lam, ngọn lửa, sô cô la, hoa cà hoặc kem.

diem khac biet cua meo ragdoll voi meo

Xem Ngay: 24 Màu Sắc Và Hoa Văn Cực Đẹp Của Mèo Ragdoll

3. Tính cách Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Về tính cách của chúng, Mèo Ragdoll và mèo Xiêm giống nhau về đêm và ngày. Mèo Xiêm là những người hướng ngoại tràn đầy năng lượng và khao khát tình cảm trong khi Mèo Ragdoll có xu hướng bình tĩnh hơn trong quang phổ.

Như tên gọi của chúng cho thấy, Mèo Ragdoll sẽ đung đưa như một chiếc giẻ lau khi được ôm. Đặc điểm này hoàn toàn tổng hợp tính cách ngoan ngoãn của chúng. Những con mèo này thích nằm dài xung quanh và thích rúc vào ghế sofa.

Người Xiêm cần trở thành ngôi sao của chương trình và khao khát được chú ý. Chúng sẽ chắc chắn cho bạn biết khi họ cũng không hiểu đủ. Giống chó nói nhiều và lôi cuốn này không bao giờ được chú ý.

Mặc dù có thái độ điềm tĩnh, Mèo Ragdoll không hòa hợp với chó như giống mèo xiêm. Mèo Xiêm lanh lợi sẽ làm tốt với một con chó năng động không kém trong nhà trong khi Mèo Ragdoll thích là vật nuôi duy nhất.

Mèo xiêm cũng là một con mèo cực kỳ nhạy cảm. Chúng có thể dễ bị trầm cảm nếu bị phớt lờ hoặc bỏ mặc trong thời gian dài. Trong khi Mèo Ragdoll độc lập hơn nhiều, chúng vẫn cần tình cảm hàng ngày.

Thức ăn cho mèo
Nhà cho mèo
Đồ chơi cho mèo
Đồ dùng cho mèo

4. Cách chăm sóc Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Như đã nói trước đây, người Xiêm đòi hỏi sự chú ý của bạn nhiều hơn so với Mèo Ragdoll. Đây là lý do tại sao chúng không làm thú cưng tốt cho những người làm việc nhiều giờ và không thể dành một lượng thời gian đáng kể để chơi và kích thích chúng.

Để giúp chú mèo Xiêm của bạn được giải trí không ngừng, hãy mua cho chúng một món đồ chơi xếp hình thức ăn để giữ chúng bận rộn trong nhiều giờ. Tuy nhiên, đồ chơi không nên thay thế cho tình yêu và sự quan tâm của chính bạn.

Trong khi cả hai đều tự chải chuốt, như tất cả các giống mèo đều làm, Mèo Ragdoll sẽ cần chải lông rất nhiều do bộ lông dày và mịn của chúng.

Cả hai con mèo nên được cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ gồm thức ăn cho mèo chất lượng cao, giàu protein. Tìm thực phẩm có chứa protein từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như cá hoặc thịt gia cầm, và nhiều chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ giúp kiểm soát cân nặng, tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.

diem tuong dong giua meo ragdoll va meo

Điểm tương đồng của Mèo Ragdoll và mèo xiêm

Bất chấp sự khác biệt to lớn của chúng, Mèo Ragdoll và mèo Xiêm có một số điểm chung. Dưới đây là một số điểm tương đồng:

+ Cả hai đều có cơ thể sáng với bàn chân sẫm màu (được gọi là “găng tay”), chân và khuôn mặt.

+ Cả hai giống chó đều siêu tình cảm và nhạy cảm

+ Cả Mèo Ragdoll và mèo xiêm đều rất thông minh

+ Cả hai giống chó đều cực kỳ thẳng thắn

PH002
PH001
DH010
DH002
DH003
DH009

Nên chọn giống mèo nào để nuôi?

Mặc dù thực tế là cả hai giống chó sẽ hòa hợp với hầu hết mọi người, nhưng có những loại hộ gia đình cụ thể mà cả Mèo Ragdoll và mèo xiêm sẽ phát triển mạnh.

Mèo Ragdoll sẽ làm việc tốt nhất trong một ngôi nhà mà chúng có thể tự lập. Mặc dù thỉnh thoảng muốn được cưng nựng hoặc âu yếm, nhưng chúng lại thích làm việc riêng của mình. Chúng cũng là một giống chó cực kỳ thoải mái và thích lười biếng và ngủ trưa hầu hết thời gian. Mặc dù chúng là một con mèo đáng yêu, nhưng Mèo Ragdoll sẽ làm tốt nhất khi chúng là vật nuôi duy nhất trong nhà. Vì lông dài và có xu hướng rụng nên chúng không phù hợp với những người bị dị ứng.

Dễ bị trầm cảm, mèo xiêm sẽ sống tốt nhất trong một ngôi nhà luôn có người ở bên cạnh để dành cho cô ấy sự quan tâm sâu sắc. Chúng yêu thích những đứa trẻ nhỏ và sẽ vui vẻ chơi với bạn hàng giờ liền. Giống chó này có rất nhiều năng lượng và cần được vận động và kích thích suốt cả ngày. Nhờ bộ lông ngắn, mèo Xiêm rất phù hợp cho những người đang tìm kiếm một giống mèo không gây dị ứng.

Tóm lại, trong khi cả hai giống mèo đều là những vật nuôi tuyệt vời, mèo Xiêm luôn cần sự quan tâm và tình cảm. Nếu bạn đang tìm kiếm một giống mèo độc lập hơn, tinh túy hơn thì Mèo Ragdoll sẽ thích hợp hơn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chú mèo thích ôm ấp và ôm ấp, thì một chú mèo Xiêm sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình bạn.


One thought on “4 Sự Khác Biệt Giữa Mèo Xiêm Và Mèo Ragdoll

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay