Mèo Bầu Có Được Nằm Điều Hòa Không Vào Những Ngày Nắng

Sự biến đổi không ngừng của khí hậu khiến cho nhiệt độ ngày hè càng lúc càng tăng cao. Vấn đề đặt ra ở đây là mèo bầu có được nằm điều hòa không khi thời tiết quá nóng như hiện nay? Ngay bản thân chúng ta đã không chịu được cái nóng, thì với những chú mèo mang bụng bầu hẳn phải rất vất vả.  

Nội dung

1. Mèo có chịu được nóng không?

Cơ thể mèo trưởng thành rơi vào khoảng từ 38 đến 39.5 độ. Tổ tiên của loài mèo sinh sống tại những vùng khô cằn ven sa mạc mà ngày nay là Iraq, Syria, Lebanon và Israel. Do đó trải qua hàng ngàn năm chúng có khả năng chịu nóng rất tốt. Nhưng sau khi được thuần hóa và di cư cùng con người, mèo đã dần thích nghi với những môi trường sống mới.

Do khả năng chịu nóng kém đi nên mặc dù có rất nhiều giống mèo thuần chủng chịu rét tốt. Nhưng lại khó có thể tồn tại nếu gặp phải thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt đối với mèo thành thị, sinh hoạt ở không gian nhỏ hẹp, chúng không dễ để tự làm mát cơ thể. Có thể xảy ra cảm nắng hoặc sốc nhiệt vào mùa hè.

Mèo thường không giỏi chịu nóng lắm đâu nhé

Nếu nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép hoặc hạ xuống một cách bất thường, thì khả năng cao mèo sẽ bị sốc nhiệt. Và đó là lý do mà nhiều người lo lắng, rằng mèo bầu có được nằm điều hòa không?

2. Cách chống nóng cho mèo bầu

Riêng với mèo mang thai, cơ thể sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương dưới tác động bên ngoài. Khi thời tiết nắng nóng liên tục, nhất là vào mùa hè, mèo bầu có thể cảm thấy nặng nề và mệt mỏi hơn bình thường.

Tuy mèo bầu có rất nhiều cách để tự giải nhiệt cho mình. Ví dụ như liếm thân thể, thoát nhiệt qua tuyến mồ hôi ở bàn chân,hay nằm áp bụng xuống đất… nhưng những biện pháp này không mang lại nhiều hiệu quả nếu trời quá nóng.

Là người trực tiếp chăm sóc và bên cạnh “quàng thượng”, bạn nên chủ động phụ giúp mèo làm mát thông qua các cách như:

  • Sử dụng thảm mát để hạ nhiệt cho mèo
  • Để mèo uống nhiều nước. Vì cơ chế trời càng nóng mèo càng tỏa nhiều nhiệt, bởi lẽ đó mèo sẽ luôn cảm thấy khát nước.
  • Phương án tối ưu nhất là nên cho mèo bầu nằm điều hòa, đã được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, để làm mát cho mèo bầu.
Tìm cách điều hòa nhiệt cho mèo trong ngày nóng là rất quan trọng

Trường hợp bạn không có điều kiện để mua điều hòa thì sao nhỉ? Thì việc sử dụng đá viên đặt bên cạnh mèo cũng là một ý tưởng hay ho. Hơi mát thoát ra từ đá lạnh góp phần làm giảm không khí nóng trong phòng.

3. Để tránh nóng, mèo bầu có được nằm điều hòa không?

Giai đoạn mang thai đúng vào thời điểm mùa hè nóng nực thì mèo bầu hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa. Và bạn không cần phải quá lo lắng về điều này.

Có nhiều nàng mèo rất thích tắm nắng. Nhưng với nhiệt độ thời tiết cao trong nhiều giờ thì điều này thật sự nguy hiểm. Sức nóng thường lên đỉnh điểm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Không nên để mèo ra ngoài nếu không cần thiết. Mèo nằm lâu dưới môi trường nắng nóng sẽ dễ bị cảm nắng, gây sốt trong thời kì mang thai.

4. Lưu ý khi sử dụng điều hòa cho mèo bầu

Điều chỉnh điều hòa từ 26 – 27 độ nếu không muốn mèo cưng của bạn cảm thấy quá lạnh. Và cũng không nên để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với thời tiết bên ngoài. Điều này dễ khiến cho mèo bầu sốc nhiệt khi bước ra khỏi phòng.

Hãy kiểm tra kỹ cửa sổ đã được đóng kín hay chưa để tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.  

Khuyến khích sử dụng thuốc nhỏ mắt lành tính cho mèo bầu; để khắc phục tình trạng khô mắt ở mèo dưới tác động lâu của điều hòa.

Mèo bầu không nhất thiết phải nằm trong phòng điều hòa quá nhiều. Rất dễ bị cảm lạnh. Bạn nên đưa mèo ra ngoài khi thời tiết mát mẻ thông thoáng hơn vào chiều tối.

Lưu ý gì khi cho mèo nằm điều hòa?

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn hoàn toàn đưa ra được đáp án cho bản thân về vấn đề mèo bầu có được nằm điều hòa không? Nếu bạn đã và đang sử dụng điều hòa, đừng ngần ngại cho mèo cưng của mình vào dùng chung. Một khi cơ thể mèo bầu cảm thấy mát mẻ thoải mái thì tinh thần mèo con trong bụng cũng phấn khởi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay