Những Điều Chưa Biết Khi Siêu Âm Có Thai Ở Mèo

Những chú mèo cưng giờ đây không chỉ ăn ngon mặc đẹp mà còn được chăm sóc trở nên béo ú. Cục mỡ “di động” kia phần nào gây khó khăn cho việc phát hiện mèo có thai hay không. Thế nên, siêu âm có thai ở mèo sẽ là chính xác nhất và nhanh chóng nhất. Những chia sẻ dưới đây có vai trò quan trọng trong hành trình chăm sóc mèo cưng của bạn. 

1. Vì sao phải đi siêu âm thai cho mèo

Mèo cái cũng trải qua những chu kì phát triển giống như con người trong suốt quá trình mang thai. Từ khi thụ thai đến lúc hạ sinh, mỗi bào thai lớn nhanh không ngừng. Chúng ta không thể nhìn bằng mắt để biết mèo con có đang thuận lợi phát triển hay không? Hoặc đang gặp bất lợi gì? Khi thai chết ta cần biết sớm để có phương án hỗ trợ kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc gây chết mèo mẹ.

Siêu âm còn cho biết mèo chửa bao nhiêu con? Ngôi thai xuôi ngược như thế nào? Cần can thiệp đẻ mổ hay có thể sinh thường, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn để có phương án tốt nhất.

Tại sao phải siêu âm thai cho mèo?

2. Tầm quan trọng của việc siêu âm có thai ở mèo

Bạn có đồng ý với tôi rằng siêu âm thai đúng lịch sẽ rất có ích trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng mèo bầu? Việc siêu âm cho mèo cái thật sự quan trọng bởi vì:

– Nhờ siêu âm, chúng ta có thể biết rõ ràng 100% mèo có đang mang thai hay không. Bởi vì chỉ nhìn vào mắt thường, khó có thể đoán được mèo đã có thai hay đơn giản là đang chửa bé “mỡ”.

– Kiểm tra nhịp tim của thai chính là một trong những lợi ích từ việc siêu âm ở mèo. Cơ chế hoạt động của tim mèo cũng tương tự như ở con người. Đo nhịp đập nhanh hay chậm sẽ sớm phát hiện được những dấu hiệu bệnh bất thường mà mèo cái đang gặp phải.

– Như bạn đã biết, mèo mang thai trong khoảng 9 tuần. Tính từ khi mèo bắt đầu thụ thai. Tuy vậy mèo có thể sinh sớm hơn bất cứ lúc nào. Nhờ vào quá trình siêu âm, bác sỹ sẽ nói cho biết ngày dự sinh chính xác nhất. Dựa vào đó, bạn có thể sắp xếp thời gian để chuẩn bị kì sinh nở cho mèo bầu.

– Kiểm tra tình trạng nước ối là một phần rất quan trọng trong thời gian mèo mang thai. Nếu được chẩn đoán ít nước ối, bạn vẫn có đủ thời gian để bổ sung giúp mèo thông qua việc ăn uống. 

– Siêu âm có thai ở mèo còn giúp sớm nhìn thấy được những dấu hiệu bất thường ở mèo con. Những chú mèo non nớt đang trong quá trình phát triển này cũng có thể có những dị tật, thai lưu,…

Và giờ bạn đang băn khoăn thời điểm nào thích hợp để mang mèo đi siêu âm.

Để tôi bật mí…

Siêu âm thai cho mèo

3. Lúc nào nên đi siêu âm thai cho mèo

Mèo cưng của bạn sẽ có 3 lần siêu âm như bên dưới. Hãy giúp mèo bầu ghi nhớ nào!

– Lần thứ nhất:  Sau khi phối giống 20 – 25 ngày: Mục đích siêu âm là để xác định mèo có thai hay không.

– Lần thứ hai: Sau khi phối giống 30 – 40 ngày: Siêu âm góp phần xác định số lượng bào thai, kiểm tra sức khỏe thai và dự kiến ngày sinh.

– Lần thứ ba: Sau khi phối giống 55 – 60 ngày: Kiểm tra lại sức khỏe mèo mẹ và mèo con. Ngoài ra còn đo lượng nước ối và được tư vấn sinh thường hay sinh mổ.

Lưu ý thời điểm cho mèo đi siêu âm

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc siêu âm có thai ở mèo. Không những giúp bạn biết được mèo con có đang khỏe mạnh trong bụng hay không. Mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong thời gian mèo cái mang bầu. Thế nên, dù bận rộn thế nào, bạn cũng không nên bỏ qua 3 mốc cần thiết phải đi siêu âm như trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay