Đồ Chơi Cho Mèo Thích Nhất – Petto

Đồ chơi cho mèo có thật sự cần thiết hay không? Nhiều người cho rằng mèo chỉ là động vật, vậy thì cần đồ chơi để làm gì. Tuy nhiên trên thực tế, đồ chơi lại là công cụ không chỉ để vui chơi còn là để vận động, tập thể dục, tăng cường sức khỏe cho thú cưng, giảm stress hiệu quả và tránh cho chúng mắc các bệnh tâm lý vì buồn chán.

Mèo con cần tiếp xúc với bạn cùng lứa, phát triển các kỹ năng săn mồi mà chúng cần có trong tự nhiên. Việc vui chơi giúp mèo phát triển cơ bắp, khỏe mạnh hơn và hòa đồng với xã hội.

Nội dung

Những mẹo chơi với mèo

Chúng ta chơi đùa với mèo một cách vô cùng tự nhiên như bản năng sẵn có của mình. Mèo cũng sẽ biết chúng thích gì và sẽ cho bạn thấy chúng thích chơi những trò nào. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi cho mèo chơi mà Petto đã liệt kê dưới đây.

Hãy thực hiện theo những hướng dẫn này để giúp cả bạn và thú cưng của mình thân thiết với nhau hơn – đồng thời cải thiện chất lượng của những trò chơi cho mèo.

Xem thêm:

Cho mèo chơi lúc nào thì hiệu quả nhất?

Tốt nhất là nên chơi với mèo trong những khoảng thời gian ngắn. Nên nhớ rằng mèo vẫn còn nhỏ và đang phát triển nên chúng dễ bị mệt mỏi và chán nản. Khi bạn thấy mèo đang tỉnh táo thì lúc đó là thời điểm rất thích hợp để vui chơi.

Bạn có thể chơi với mèo nhiều lần vào buổi tối vì mèo rất năng động vào thời gian này. Hãy chơi với mèo ít nhất hai lần mỗi ngày khi có thể để mèo không bị buồn chán do ở một mình quá lâu.

Mèo đặc biệt rất thích leo chèo và cào móng
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Giúp mèo học hỏi

Bạn hãy thử những hoạt động khác nhau để giúp mèo con phát triển tất cả những kỹ năng mà chúng cần. Mèo cần phát triển về cả trí não và thể chất nên thỉnh thoảng bạn nên thúc giục chúng hoạt động.

Hãy giới thiệu những trò chơi kích thích việc leo trèo hoặc những trò chơi đòi hỏi sức mạnh và sự cân bằng cho mèo.

Dạy mèo kết hợp với vui chơi

Mặc dù việc vui chơi dạy mèo bản năng săn mồi, bạn cần cho chúng biết rằng nhảy lên đầu bạn là điều không được phép bằng cách đánh lạc hướng chúng bằng một món đồ chơi.

Chơi với mèo cũng là thời gian bạn có thể huấn luyện bé làm một số việc đơn giản.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Đồng thời bạn không nên cho chúng cắn ngón tay khi chơi vì mèo sẽ tiếp tục cắn tay bạn khi chúng lớn lên. Việc chơi cũng giúp bạn dạy mèo biết cách phản ứng lại khi bạn gọi tên chúng.

Đừng chơi nếu mèo bạn không muốn

Nếu mèo nhà bạn rú lên, chúng đang vô cùng thích thú với trò chơi đó. Nhưng nếu chúng rít lên và để lộ móng vuốt nhiều lần thì có lẽ đã đến lúc kết thúc trò chơi. Hãy từ từ dừng trò chơi lại để mèo có thể bình tĩnh lại khi bạn cất đồ chơi đi.

Hãy giấu những loại đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm cho mèo khi bạn không thể giám sát chúng chẳng hạn như những sợi dây, chuỗi,… Cất đồ chơi đi cũng sẽ làm mèo thấy thích thú hơn khi bạn cho chúng chơi lại những loại đồ chơi đó.

Những loại đồ chơi tốt nhất dành cho mèo

Có rất nhiều loại đồ chơi dành cho mèo trên thị trường – nhưng sự thật là bạn không cần quá nhiều đồ chơi để thu hút sự chú ý của mèo. Bạn có thể mua nhiều đồ chơi cho mèo ở bất cứ đâu với giá cả phải chăng.

Nếu bạn muốn cho mèo chơi đồ chơi mới mua ở cửa hàng, hãy từ từ giới thiệu đồ chơi với chúng. Nhưng nếu bạn cho mèo chơi quá nhiều đồ chơi cùng một lúc, chúng sẽ bị choáng ngợp và chỉ chọn duy nhất một thứ để chơi và bơ đi những thứ còn lại.

Vì vậy, nếu bạn chỉ cho mèo chơi một món duy nhất vào một thời điểm nhất định thì chúng sẽ hoàn toàn tập trung vào món đồ chơi đó.

Trụ cào

Trụ cào không chỉ là công cụ để mèo cào móng mà còn là thứ đồ chơi vô cùng tuyệt vời đối với chúng. Có rất nhiều loại trụ cào được bày bán trên thị trường, vì vậy nếu mèo nhà bạn thực sự thích, hãy xem xét đầu tư mua một chiếc trụ cào mà bạn có thể gắn lông vũ vào để thu hút sự chú ý của mèo hơn.

Trụ cào móng cho mèo bậc thang
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Một số con mèo con không hứng thú với trụ cào, nhưng khi chúng lớn lên, mèo sẽ ngày càng chơi với trụ cào nhiều hơn. Vì vậy, nếu mèo thích thú thì bạn đừng bỏ quên trụ cào. 

>>>>Xem thêm: Nên mua loại cào móng nào cho mèo?

Trò đuổi bắt

Mèo thích đuổi theo mọi thứ, vì vậy nếu bạn lăn một quả bóng trên sàn nhà, chúng sẽ hào hứng đuổi theo sau. Bạn cũng có thể cho mèo chơi những con chuột điều khiển từ xa để kích hoạt bản năng săn mồi của chúng. Đuổi bắt là một trò chơi tuyệt vời để chơi cùng mèo. Mèo sẽ vô cùng thích thú nếu được chơi bóng hoặc bắt chuột.

Mèo thường hay tò mò với các đồ vật chuyển động.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Trốn tìm

Mèo rất thích những trò chơi thú vị chẳng hạn như trốn tìm. Trò này cũng rất dễ chơi và đặc biệt là bạn không cần tốn tiền.

Bạn chỉ cần trốn đằng sau những chiếc ghế lớn hoặc sau rèm để kích thích mèo thực hiện những kỹ năng săn mồi của chúng bằng cách lần theo dấu vết của bạn. Trốn tìm là trò chơi thực sự tốt cho sự phát triển của mèo và có thể giúp mèo và bạn trở nên thân thiết hơn.

Mèo thích ẩn nấp thì nhà cây cho mèo là sự lựa chọn hoàn hảo nhất
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Bong bóng

Bong bóng là trò chơi đã cũ nhưng không kém phần thú vị đối với mèo. Bạn chỉ cần thổi bong bóng lên không trung rồi xem mèo nhảy lên để cố vồ lấy bong bóng. Chơi với bong bóng giúp mèo phát triển khả năng phán đoán khoảng cách. Mèo có thể tự chơi với bong bóng nhưng ban đầu bạn phải thổi thật nhiều bong bóng cho mèo đã.

Bắt đồ

Bắt đồ là một trò chơi vô cùng thú vị với thú cưng. Bạn sẽ ném đồ chẳng hạn như cây gậy hoặc quả bóng với một khoảng cách vừa phải để thú cưng di chuyển tới chỗ đồ chơi rơi xuống và mang đồ chơi về. Bạn có thể dạy mèo chơi bắt đồ giống như với loài chó vậy.

Cần Câu Mèo Cán Gỗ
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Bạn cũng có thể dùng bánh thưởng cho mèo để có thể huấn luyện và tạo động lực cho chúng chơi. Hầu hết những con mèo sẽ đuổi theo, vồ lấy món đồ chơi mà bạn ném đi.

Nhưng rất ít con mèo mang món đồ chơi đó lại cho bạn. Nếu mèo mang đồ chơi lại chỗ bạn, hãy thưởng cho chúng. Còn nếu mèo không thèm mang đồ chơi về, bạn sẽ phải tự đi lấy!

Bắt đồ là cách mô phỏng lại bản năng săn mồi của tổ tiên loài mèo, nên chúng rất thích trò này.

Những thứ nhăn nhúm

Mèo thích những thứ gây ra tiếng động, đặc biệt là giấy nhăn vì chúng có tiếng sột soạt. Mèo sẽ tấn công những thứ tạo ra âm thanh giống như vậy, có nghĩa là mèo rất thích chơi với những vật liệu đơn giản dễ tìm ngay trong nhà của bạn.

Túi giấy cũng là món đồ chơi yêu thích của mèo. Hãy bỏ hết quai túi ra trước khi mèo chơi với túi giấy. Sau đó, bạn có thể làm phồng túi lên để mèo chơi.

Cỏ mèo

Mèo con sẽ có phản ứng với cỏ mèo bất cứ lúc nào sau khi chúng được 4 tháng tuổi. Đa số mèo đều thích cỏ mèo nên bạn có thể xem xét mua một quả bóng thưởng cho chúng rồi nhét cỏ mèo vào. Quả bóng sẽ trở thành thứ đồ chơi vô cùng thú vị với mèo.

Rất nhiều con mèo bị lạc trôi trong sự tuyệt vời của cỏ mèo hàng giờ liền. Việc tương tác giữa chủ nuôi và thú cưng cũng quan trọng như việc để thú cưng tự chơi tự học nên thỉnh thoảng bạn có thể cho mèo tự chơi với cỏ mèo.

Cỏ mèo hay cỏ bạc hà còn được cho là có thể khiến mèo xả stress, bớt cô đơn khi 1 mình.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Bút laser

Mèo rất thích đuổi theo chấm laser. Hãy mua một chiếc bút laser và chiếu dọc sàn nhà cho mèo đuổi theo. Mèo của bạn sẽ học được rất nhiều điều từ trò chơi này.

Nhưng đừng chơi trò này quá lâu vì mèo sẽ dễ bị mệt. Nhưng trước khi cất bút laser đi, bạn phải cho mèo bắt được chấm laser lần cuối cùng đã.

Đèn Laser Trêu Mèo giúp rèn luyện kỹ năng phản xạ, giảm stress và tăng cường sức khoẻ thú cưng.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tai-xuong.png

Có rất nhiều loại đồ chơi khiến mèo cảm thấy thích thú và làm mối quan hệ chủ – mèo trở nên thân thiết hơn. Nếu bạn chơi với mèo mỗi ngày, chúng sẽ tin tưởng bạn hơn và bắt đầu thể hiện tình cảm với bạn nhiều hơn.

Một con mèo được vui chơi đầy đủ sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh hơn và tràn đầy năng lượng. Không chỉ vậy, chơi với thú cưng cũng làm chúng ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian dành cho mèo, bạn nên suy nghĩ về việc thuê một người trông mèo hoặc nhờ người khác trông mèo hộ.

Mua Đồ Chơi Cho Mèo Ở Đâu?

Petto hiện là pet shop đầu tiên tại Việt Nam đầu tư vào sản xuất nhà cây cho mèo tại TPHCM, với hơn 50++ mẫu mã các loại. Các Sen có thể thoải mái lựa chọn cho Boss nhà bạn một chiếc nhà cây ưng ý.

Ngoài ra, bạn có thể tự thiết kế riêng cho mình một chiếc nhà cây cho mèo mang phong cách riêng biệt. Petto có đội ngũ thiết kế và tư vấn riêng sẽ giúp bạn chọn ra được mẫu nhà phù hợp và ưng ý nhất.

Là nhà sản xuất nhà cây cho mèo hàng đầu tại Việt Nam, bạn sẽ không khó khăn để lựa chọn cho Boss mình một sản phẩm ưng ý tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm: Top 5 nhà cây cho mèo hot nhất 2021

Mua tháp cây cho mèo tại đơn vị uy tín, đáng tin cậy

Liên Hệ


Hy vọng những chia sẽ của Petto về Đồ chơi cho mèo thích nhất – Petto sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay