Top 5 Những Điều Bí Ẩn Về Mèo Đen, Mèo Đen Có Thực Sự Xui Xẻo

Nhắc tới mèo đen người ta sẽ nghĩ ngay đến những điều xui xẻo, mèo đen thường gắn liền với Halloween, phù thủy may mắn, nhưng những quả bóng lông đen này còn nhiều thứ rùng rợn hơn. Tìm hiểu lịch sử của mèo đen và cách chúng trở thành biểu tượng Halloween, nơi chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn và làm thế nào gen của chúng có thể, một ngày nào đó, giúp ngăn ngừa một số bệnh ở người.

Nội dung

5 sự thật thú vị và bí ẩn về mèo đen

1. Mèo đen là phù thủy ngụy trang

Nếu bạn sợ hãi khi nhìn thấy một con mèo đen, có thể từ văn học dân gian thời Trung cổ tiếp tục làm cho danh tiếng của những con mèo trang nghiêm này bị che đậy.

Chúng từ lâu đã gắn liền với phù thủy và những trò phù thủy. Người ta kể rằng câu chuyện bắt đầu khi một con mèo đen được nhìn thấy chạy vào một ngôi nhà được cho là nơi sinh sống của một phù thủy.

Trong suốt thời Trung cổ, mèo đen bị đánh đồng với ma thuật đen. Những con mèo đen sống về đêm được cho là phù thủy giả dạng, vật nuôi của phù thủy hoặc những con quỷ có hình dạng động vật được các phù thủy cử đến để theo dõi con người.

Mèo đen từ lâu đã gắn liền với phù thủy và những trò phù thủy
Mèo đen từ lâu đã gắn liền với phù thủy và những trò phù thủy

Trong suốt đầu thế kỷ 13 ở châu Âu cho đến Thế kỷ 17 Salem Witch Trials ở Massachusetts, mèo đen đã bị giết cùng với những người được coi là phù thủy. Mèo đen đã phát triển thành biểu tượng của bất cứ thứ gì liên quan đến phù thủy, đặc biệt là trong mùa Halloween.

2. Có thể giúp cuộc sống đầy tình yêu

Hãy quên đi những mô tả rập khuôn về một quý bà mèo độc thân vĩnh viễn. Ở một số nơi trên thế giới, người ta tin rằng mèo đen thực sự có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn.

người ta tin rằng mèo đen thực sự có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn.
người ta tin rằng mèo đen thực sự có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn.

Ví dụ, ở Nhật Bản, những phụ nữ độc thân nuôi mèo đen được cho là sẽ thu hút nhiều người cầu hôn hơn. Ở vùng Trung du thuộc Anh của Vương quốc Anh, một con mèo đen là món quà cưới lý tưởng; Chúng được cho là sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cô dâu.

3.Mèo đen Có thể Mang Lại May Mắn

Chúng không chỉ có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn mà còn có thể tăng cường vận may và cải thiện tài chính của bạn.

Trong lịch sử, các thủy thủ đã mang mèo lên tàu để săn chuột và có lẽ là để làm bạn đồng hành nhưng các thủy thủ Anh tin rằng một con mèo đen sẽ mang lại may mắn cho con tàu và đảm bảo trở về nhà an toàn.

Tuy nhiên, nó phức tạp hơn một chút đối với những tên cướp biển. Họ tin rằng một con một con mèo đen đi về phía bạn là điềm may mắn, và nếu một con mèo lên tàu rồi nhảy xuống thì con tàu sẽ chìm.

Đối với cướp biển, mèo đen đi về phía bạn lại là một điều may mắn
Đối với cướp biển, mèo đen đi về phía bạn lại là một điều may mắn

Đối với những người trong chúng ta không làm nghề hàng hải, một con mèo đen đến trước cửa nhà bạn báo hiệu sự thịnh vượng (một niềm tin phổ biến ở Scotland) và một con mèo đen băng qua đường của bạn báo hiệu may mắn (ở Anh và Ireland).

3.1. Chúng chúc phúc cho những cuộc hôn nhân

Người Anh mê tín dị đoan rằng tặng cô dâu một con mèo đen vào ngày cưới sẽ mang lại may mắn trong hôn nhân cho chúng. Người ta cũng cho rằng những cặp vợ chồng mới cưới nuôi một con mèo đen trong nhà sẽ có một cuộc sống hạnh phúc lâu dài bên nhau và mèo đen sẽ xua đuổi tà ma. Ở phần lớn Vương quốc Anh, màu đen của mèo là màu may mắn.

Mặc dù tôi không nhất thiết phải chấp nhận việc tặng mèo làm quà, nhưng các cặp vợ chồng mới cưới hoặc vợ sắp cưới nên vui mừng chia sẻ ngôi nhà của họ với một chú mèo đen.

Nếu bạn là một phụ nữ vẫn đang tìm kiếm một ai đó đặc biệt, thì sự mê tín của người Nhật nói rằng một con mèo đen sẽ mang lại cho một người phụ nữ độc thân nhiều người cầu hôn tốt.

3.2. Mang đến sự giàu có và thịnh vượng

Bạn có thể đã thấy “Mèo may mắn” hoặc Maneki Neko phổ biến trong văn hóa Nhật Bản. Những bức tượng con mèo nhỏ với bàn chân nhô cao có nghĩa là để mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân của chúng. Thường chúng có màu trắng, nhưng mèo may mắn cũng có màu đen.

Một chú Mèo May Mắn màu đen không chỉ mang lại may mắn mà còn xua đuổi ma quỷ, năng lượng xấu và những kẻ rình rập.

3.3. Tạo ra những ngôi nhà an toàn và mùa màng bội thu

Ngoài ra, mèo đen sở hữu sức mạnh tốt lành mạnh mẽ. Nếu bạn giữ cho những chú mèo đen của mình vui vẻ và an toàn, chúng sẽ giữ cho bạn hạnh phúc và an toàn. Nếu bạn không có một con mèo đen trong đời thực để canh giữ ngôi nhà của mình, thì một bức tượng con mèo đen quay mặt về hướng Bắc sẽ ngăn chặn năng lượng xấu và linh hồn.

Và trong khi chúng ta nói về chủ đề thần và quỷ, trong thần thoại Bắc Âu, nữ thần tình yêu, khả năng sinh sản và sắc đẹp, Freya, cưỡi trên một cỗ xe do hai con mèo đen kéo. Để giành được sự ưu ái với Freya, những người nông dân sẽ để lại những bát sữa cho những người bạn đồng hành của cô trên cánh đồng của họ. Freya sau đó sẽ chúc phúc cho họ một vụ mùa bội thu.

3.4. Dẫn đến kho báu

Từ lâu, người ta cũng tin rằng mèo đen không chỉ mời gọi tài lộc theo cách may mắn mà còn cả về sự giàu có. Những người nông dân Pháp từ lâu đã tin rằng nếu một con mèo đen được thả ở ngã tư nơi năm con đường giao nhau, con mèo đen sẽ dẫn họ đến kho báu.

3.5. Kính trọng một con mèo đen mang lại tài lộc

Và ở miền nam nước Pháp, mèo đen được gọi là “matagot” và được gọi là “mèo ảo thuật” hoặc thậm chí là “mèo tiền”. Nếu được thể hiện sự tôn trọng thích hợp như được thưởng thức bữa tối đầu tiên, có một chiếc giường đẹp để ngủ hoặc có một ngôi nhà ngay cả sau khi chủ nhân của họ qua đời matagot sẽ thưởng cho người của họ sự giàu có và may mắn.

3.6. Mang đến cho các thủy thủ những chuyến đi an toàn

Các thủy thủ người Anh có thể đã sử dụng một chiếc matagot trong nhà của họ để mang lại cho họ một số của cải. Vào thời xa xưa, mèo đen được cho là rất may mắn và như vậy và đảm bảo rằng các thủy thủ sẽ trở về nhà một cách an toàn từ biển đến nỗi nhiều con mèo đen có giá đắt đến mức không thể mua được đối với những người đi biển.

4. Chống lại bệnh tật

Mèo đen có thực sự chữa được bệnh tật
Mèo đen có thực sự chữa được bệnh tật

Các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia đã phát hiện ra rằng các đột biến gen khiến mèo có bộ lông đen có thể giúp chúng tránh được bệnh tật. Trên thực tế, các đột biến ảnh hưởng đến cùng một gen cung cấp khả năng kháng HIV cho con người.

Vì mèo có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe giống như ung thư, HIV và Alzheimer, và một số bệnh khác nên chúng tạo ra những mô hình hoàn hảo để nghiên cứu bệnh tật ở người. Bằng cách tìm ra cách loài mèo đã tiến hóa để chống lại bệnh tật, các nhà nghiên cứu có thể học cách phòng ngừa bệnh tật ở người.

5. Có thể thay đổi màu sắc

Nếu con mèo đen của bạn có gen sọc mướp và thích dành cả ngày nằm dài dưới nắng, bộ lông của nó có thể chuyển sang màu nâu gỉ. Tại sao? Các tia nắng mặt trời phá vỡ sắc tố trên lông của chúng để lộ ra các sọc mướp bên dưới.

Mèo đen thường có khuôn mặt mướp, nhưng không phải lúc nào nó cũng bị kìm hãm. Mèo đen thường có dấu hiệu mờ nhạt trong một số ánh sáng nhất định. Ví dụ, nhiều con mèo đen gặp phải hiện tượng “rỉ sét” dưới ánh sáng mặt trời, khi bộ lông của chúng chuyển sang màu nâu nhạt hơn.

Mèo đen thường có dấu hiệu mờ nhạt trong một số ánh sáng nhất định
Mèo đen thường có dấu hiệu mờ nhạt trong một số ánh sáng nhất định

Ngay cả những con mèo đen nhất trong số những con mèo đen có thể trông khác nhau dưới ánh nắng mặt trời. Điều này có thể một phần là do gen của mèo.

Cơ thể của mèo giống như con người, được tạo thành từ các vật liệu di truyền, được gọi là gen. Các gen và các alen liên quan của chúng chịu trách nhiệm về màu mắt, sắc tố của tóc và các đặc điểm thể chất khác được di truyền từ tổ tiên của chúng ta, chẳng hạn như chân dài.

Ngoài ra, hắc tố trong lông mèo là yếu tố quyết định sự khác biệt về màu sắc của mắt, da và lông. Melanin nằm trong các sợi tóc và có dạng các hạt cực nhỏ, có hình dạng, kích thước và cách sắp xếp khác nhau. Đây có thể là một trong những lý do khiến áo khoác của mèo đen có nhiều màu sắc khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Thức ăn cho mèo
Nhà cho mèo
Đồ chơi cho mèo
Đồ dùng cho mèo

Gen lặn ở lông mèo

Gen có thể là trội hoặc lặn. Đây là cách một con mèo rất đen có thể xuất hiện như một con mèo nâu trong ánh nắng mùa hè có thể là kết quả của một gen lặn màu đỏ. Điều này đặc biệt phổ biến ở mèo đen lông dài. Bạn cũng có thể đã nhìn thấy những con mèo đen có rễ màu trắng, chúng được gọi là “khói”.

Người ta tin rằng mô hình màu gốc của tất cả những con mèo thuần là mướp. Với lý thuyết này, hầu hết mèo ngày nay đều mang gen lặn của loài mèo mướp. Tuy nhiên, mèo lông màu có một gen lặn khác ngăn chặn kiểu hình mướp. Nếu họa tiết mướp không bị triệt tiêu hoàn toàn, đây có thể là lý do khiến mèo đen có thể nhìn thấy một chút dấu hiệu mướp ở mèo đen dưới ánh đèn sáng. Chữ “M” là ký tự đặc biệt nhất trong số này.

Con mèo có thể không bị đen

Có thể là con mèo bạn đang nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời không phải là màu đen, để bắt đầu. Mặc dù màu lông hiếm nhất của mèo là màu nâu vàng, pha loãng của quế thường thấy nhất ở Abyssinians, bạn có thể đang nhìn thấy một con mèo có màu nâu vàng thuộc loại này.

Ngoài ra còn có những đột biến của bộ lông màu đen, giống như sô cô la. Điều này thường tạo ra màu nâu mùa hè trên lớp lông của mèo đen. Tuy nhiên, có những con mèo màu sô cô la thực sự quanh năm, đáng chú ý nhất là ở mèo Havana Brown và mèo Ba Tư. Ngoài ra, có các biến thể màu sắc ở mèo đen đặc, bao gồm đen than, đen xám và đen nâu.

Các loại mèo đen phổ biến

1. Mèo Mỹ đuôi cộc

meo den my duoi coc

Mèo Mỹ đuôi cộc là con lai giữa giống mèo Xiêm và mèo đuôi ngắn, Mèo Mỹ đuôi cộc có chân sau thon dài và đuôi dài từ 1/3 đến 1/2 chiều dài của đuôi mèo thông thường.

Tính cách: Vui tươi, năng động và thân thiện.

2. Mèo mỹ tai xoắn

meo den my tai

Mèo mỹ tai xoắn được nhận biết bởi đôi tai cong cong đặc biệt của chúng, một đột biến di truyền trong quần thể mèo nhà, Mèo mỹ tai xoắn không phải sinh ra với đôi tai kỳ dị ngay lập tức. Quăn tai bắt đầu vào khoảng ba tuần tuổi và tiếp tục hình thành trong bốn tháng tiếp theo trước khi ổn định thành hình dạng vĩnh viễn.

Tính cách: Tình cảm, hướng ngoại, tuyệt vời với trẻ em.

3. Mèo Mỹ lông ngắn

meo den my long ngan

Mèo Mỹ lông ngắn có nguồn gốc từ loài mèo châu Âu, Mèo Mỹ lông ngắn đến với những người định cư đầu tiên, mang theo trên các con tàu để bảo vệ hàng hóa và tài sản khỏi loài gặm nhấm.

Tính cách: Yên lặng, hòa đồng, linh hoạt và thích nghi tốt trong nhà có trẻ em và các vật nuôi khác.

4. Mèo Bombay

Mèo Bombay được đặt tên theo thành phố Ấn Độ mà báo đen gọi là nhà
Mèo Bombay được đặt tên theo thành phố Ấn Độ mà báo đen gọi là nhà

Mèo Bombay được đặt tên theo thành phố Ấn Độ mà báo đen gọi là nhà, mèo Bombay được phát triển từ một con mèo Miến Điện và mèo Mỹ lông ngắn. Giống chó này có thể được nhận ra ngay lập tức bởi bộ lông đen tuyền và đôi mắt màu vàng nổi bật.

Tính cách: Thân thiện, tình cảm, năng động, yêu trẻ nhỏ.

5. Mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn là giống mèo cảnh khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay
Mèo anh lông ngắn là giống mèo cảnh khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Với dòng dõi 2000 năm tuổi của mình có nguồn gốc từ Đế chế La Mã, mèo anh lông ngắn đã lang thang trên các đường phố của Vương quốc Anh trong nhiều thập kỷ trước khi được nâng lên thành một giống chó chính thức.

Tính cách: Âu yếm, điềm đạm, yêu thương, thích gia đình.

6. Mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex với mái tóc ngắn xoăn, đôi tai to nổi bật và bộ râu gợn sóng.

Tính cách: Năng động, vui tươi, thích phiêu lưu và dễ đi du lịch.

Mèo Cornish Rex với mái tóc ngắn xoăn, đôi tai to nổi bật và bộ râu gợn sóng.
Mèo Cornish Rex với mái tóc ngắn xoăn, đôi tai to nổi bật và bộ râu gợn sóng.

Chải lông: Bảo trì dễ dàng. Bộ lông cần được lót lông cách tuần và thường xuyên cắt móng tay, chăm sóc tai và răng miệng.

7. Mèo Devon Rex

Nếu như bạn đã từng nuôi mèo Pixie, thì với mèo Devon Rex sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức, có nguồn gốc từ bản địa của Buckfastleigh, Devon ở Anh. Sự sáng tạo của chúng khá tình cờ, khi một con tom gặp một con rùa cạn, nhưng sự nổi tiếng của giống chó này thì không.

mèo Devon Rex sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức
mèo Devon Rex sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức

Tính cách: Có tính xã hội cao, thích giải trí và giống chú hề.

8. Mèo ba tư lông ngắn

Mèo ba tư lông ngắn được biết đến với vẻ ngoài giống gấu bông
Mèo ba tư lông ngắn được biết đến với vẻ ngoài giống gấu bông

Nổi bật bởi bộ lông ngắn, sang trọng nhưng có tất cả các đặc điểm của một người Ba Tư quý tộc – Mèo ba tư lông ngắn được biết đến với vẻ ngoài giống gấu bông, dễ bảo dưỡng và tất nhiên là bộ lông dày, sáng bóng.

Tính cách: Vui vẻ, thích thể thao và nhạy bén.

9. Mèo Nhật đuôi cộc

mèo Nhật đuôi cộc được coi là một trong những giống mèo lâu đời nhất
mèo Nhật đuôi cộc được coi là một trong những giống mèo lâu đời nhất

Mang trong mình truyền thuyết và truyền thống phương Đông, mèo Nhật đuôi cộc được coi là một trong những giống mèo lâu đời nhất, có từ thế kỷ XVII. Sự tồn tại của giống chó này được ghi dấu trong các tác phẩm lịch sử và văn học dân gian kể về mèo Nhật đuôi cộc được cho là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng.

Tính cách: Mạnh dạn, lanh lợi, hoạt ngôn và rất thông minh.

10. Mèo Maine Coon (Mèo Mỹ Lông Dài)

mèo Maine Coon là những người Mỹ bản địa có từ thời thuộc địa
mèo Maine Coon là những người Mỹ bản địa có từ thời thuộc địa

Là một người khổng lồ hiền lành, mèo Maine Coon là những người Mỹ bản địa có từ thời thuộc địa, nơi các kỹ năng vận động của họ được đưa vào làm việc trong nhà, chuồng trại và tàu. Thích nghi để tồn tại với khí hậu khắc nghiệt của Maine, giống mèo này đã phát triển thành một con mèo to lớn, cường tráng với bộ lông dày và không thấm nước.

Tính cách: Tận tụy, yêu nghề, ham học hỏi.

Mèo maine coon với bộ lông rậm rạp, xù xì cần đánh răng hàng tuần và chăm sóc răng miệng thường xuyên, móng tay có thể được cắt tỉa hai tháng một lần.

11. Mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy từ lâu đã là một thành viên của gia đình trên các trang trại và tàu
Mèo rừng Na Uy từ lâu đã là một thành viên của gia đình trên các trang trại và tàu

Viking skogkatt (mèo rừng) của Na Uy xuất hiện lần đầu tiên trong thần thoại Bắc Âu cách đây 4000 năm nhưng dòng dõi của giống này có thể lâu hơn. Mèo rừng Na Uy từ lâu đã là một thành viên của gia đình trên các trang trại và tàu, chịu trách nhiệm duy trì số lượng chuột.

Tính cách: Năng động, yêu mọi người, hòa nhã, thân thiện với trẻ em.

Mèo rừng Na Uy với bộ lông dài, chống nước cần được chải lông hai lần một tuần cùng với việc chăm sóc tai, móng tay và răng miệng thường xuyên.

12. Mèo Phương Đông

 Mèo Phương Đông  là vật cố định lâu dài trong Cung điện Hoàng gia Xiêm (Thái Lan)
Mèo Phương Đông là vật cố định lâu dài trong Cung điện Hoàng gia Xiêm (Thái Lan)

Với tầm vóc vương giả, rõ ràng có thể hiểu tại sao tổ tiên gốc Xiêm của giống mèo này lại là vật cố định lâu dài trong Cung điện Hoàng gia Xiêm (Thái Lan). Những con Phương Đông lông ngắn và dài ngày nay, với đôi tai loe ra, lớn và đôi mắt hình quả hạnh, được phân biệt bởi sự đa dạng về màu sắc và hoa văn của giống mèo này – bao gồm cả màu đen nửa đêm.

Tính cách: Hoạt bát, tò mò, hay nói, có xu hướng gắn bó với một người yêu thú cưng trong nhà.

Các lớp lông dài và ngắn cần được chải lông thường xuyên, hoặc chà sạch bằng khăn ẩm, cùng với việc chăm sóc móng tay và tai.

13. Mèo Ba Tư

Mèo ba tư với  tính cách ngọt ngào, ngoan ngoãn
Mèo ba tư với tính cách ngọt ngào, ngoan ngoãn

Được các đoàn lữ hành La Mã và Phoenicia từ Ba Tư (Iran) và Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu đến châu Âu vào những năm 1500, mèo Ba Tư thanh lịch được công nhận rõ nhất nhờ bộ lông dài, mượt, khuôn mặt phẳng hơn với mũi hếch và đôi mắt vàng sáng.

Tính cách: Ngọt ngào, ngoan ngoãn, kín đáo và phù hợp nhất với những ngôi nhà cũ hơn, yên tĩnh hơn.

Bộ lông của mèo Ba Tư cần được chải hàng ngày và tắm hàng tuần cùng với việc chăm sóc mắt, móng tay và răng miệng thường xuyên.

14. Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp là giống mèo khá dễ thương với đôi tai cụp đặc trưng
Mèo tai cụp là giống mèo khá dễ thương với đôi tai cụp đặc trưng

Được phát hiện bởi một người chăn cừu Scotland vào những năm 60, mèo tai cụp Scottish Fold có đôi mắt to, rộng và đôi tai gập về phía trước. Tai của chúng là một đột biến tự phát ảnh hưởng đến sụn, khiến chúng trông giống cú hoặc gấu bông. chúng có thể được tìm thấy trong cả phiên bản tóc dài và tóc ngắn.

Tính cách: Thông minh, thích nghi với bạn bè và địa điểm mới, thường gắn bó với một người yêu thú cưng trong nhà.

Chải lông: Bảo trì dễ dàng. Nên chải lông hai lần một tuần bằng cách cắt tỉa móng tay thường xuyên, chăm sóc răng miệng và làm sạch tai thường xuyên.

15. Mèo Selkirk Rex

meo den Selkirk

Mèo Selkirk chia sẻ bộ lông xoăn của mình với họ hàng Rex nhưng khác về tính cách và kiểu cơ thể do lai với mèo Ba Tư, Người ngoại lai và Người Anh ngắn. Cô được đặt tên theo Dãy núi Selkirk ở Montana, nơi cô được phát hiện lần đầu tiên.

Tính cách: Có tính xã hội cao, tận tụy và ham chơi ngay từ khi có thâm niên.

16. Mèo Siberi

Mèo Siberi có bộ lông dày, gấp ba, chống nước
Mèo Siberi có bộ lông dày, gấp ba, chống nước

Mèo Siberi có bộ lông dày, gấp ba, chống nước của nó đã giúp mèo siberi sống sót trên địa hình khắc nghiệt của Siberia trong 1000 năm qua, nơi cô đã giúp duy trì các quần thể động vật gặm nhấm.

Tính cách: Nhanh nhẹn nhảy xa, thông minh, thân thiện.

17. Mèo Sphynx

meo denMèo sphynx là một giống mèo có bề ngoài huyền bí
Mèo sphynx là một giống mèo có bề ngoài huyền bí

Được phân biệt bởi sự thiếu lông và làn da nhăn nheo, mèo Sphynx là một giống mèo không có lông và đáng ngạc nhiên là không được coi là ít gây dị ứng. Mèo làm rụng các tế bào da chết được gọi là lông da, giống như hầu hết các loài động vật. Kỳ lạ và cổ kính như vẻ ngoài của chúng, mèo Sphynx có nguồn gốc từ Canada vào cuối những năm 60.

Tính cách: Tốt bụng, ham học hỏi, cần sự đồng hành.

Da của mèo Sphynx cần được tắm bọt biển hàng tuần để loại bỏ dầu nhờn, chăm sóc móng tay, mắt, tai và răng miệng thường xuyên.

18. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ rất được người dân Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng
mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ rất được người dân Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng

Có thể là con mèo đầu tiên ở châu Âu, mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ rất được người dân Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng. Dòng dõi của giống mèo này bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của người sáng lập đức tin Hồi giáo Mohammed vào năm 570-632 sau Công nguyên, người coi con mèo của mình như một người bạn đồng hành được đánh giá cao.

Tính cách: Duyên dáng, hướng ngoại, thích giải trí, bơi lội cừ khôi.

Mèo đen ở Việt Nam

Mèo đen ở Việt Nam còn được nhiều người gọi là mèo mun, chúng được nuôi khá nhiều trong các gia đình nông thôn Việt Nam. Nhiều người quan niệm rằng, thịt mèo đen được coi là một vị thuốc, vị thuốc miêu nhục.

Nhiều người ở Việt Nam quan niệm rằng mèo đen có thể chữa được nhiều loại bệnh
Nhiều người ở Việt Nam quan niệm rằng mèo đen có thể chữa được nhiều loại bệnh

Tuy nhiên ngày nay, dưới ánh sáng của khoa học, y học hiện đại, thì việc sử dụng các vị thuốc từ mèo đã không còn phổ biến. Đặc biệt là khi mèo đã trở thành vật nuôi rất có ích cho mỗi gia đình. Hiện cũng chưa có nghiên cứu nào đánh giá hiệu quả của cách chữa hen phế quản từ mèo đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay