Top 8 sự thật thú vị về chó có thể bạn chưa biết – Petto

Chó được biết đến là loài vật trung thành nhất của con người, không những nhiều người còn nuôi chó để bầu bạn ngoài việc dùng chúng với mục đích giữ nhà. Tuy nhiên, bạn có chắc đã hiểu rõ về chúng hay không? Hãy cùng petto tìm hiểu top 8 sự thật thú vị về chó là gì nhé!

Nội dung

Top 8 sự thật thú vị về chó có thể bạn chưa biết

1. Trí thông minh của chó ngang với một em bé 2 tuổi 

Có 1 lý do mà em bé và những chú chó có thể dễ dàng hoà thuận và thân thiết với nhau: Có chung một ngôn ngữ. Số lượng từ ngữ và cử chỉ mà một em bé 2 tuổi và một chú chó có thể hiểu được là 250.

2. Chó có nhận thức về thời gian – sẽ nhớ bạn khi bạn đi vắng 

Những chú chó có thể nhận thức được về thời gian: giờ ăn, giờ đi dạo,… Chó học được điều này qua thời gian biểu và thói quen thường ngày mà bạn tạo ra cho chúng. Những người bạn bốn chân còn có thể cảm nhận được thời gian trôi qua bao lâu. Một nghiên cứu cho thấy, khi chủ đi vắng trong những khoảng thời gian dài khác nhau, lúc trở về, những chú chó sẽ có phản ứng với mức độ mừng rỡ khác nhau.

3. Tiếng hú của chó giúp chúng nhìn được trong bóng tối 

Âm thanh do chó phát ra trong đêm tối giúp chúng nhận biết được những thay đổi trong không khí: thông tin về hình dạng, kích thước, tốc độ của những vật gần đó. Điều này giúp chúng phát giác được mối nguy hiểm hoặc con mồi trong bóng tối.

8 sự thật về chó thú vị
8 sự thật về chó thú vị

4. Chó và mèo uống nước theo cách giống nhau 

Chúng ta thường thấy chó háu ăn, háu uống hơn mèo rất nhiều, nhưng cách uống nước của chúng thì giống nhau. Uốn cong đầu lưỡi và nâng cột nước lên đưa vào miệng.

5. Chó chỉ có thể toát mồ hôi qua lớp đệm chân 

Đó là lý do chúng ta thấy đệm chân của chó thường ẩm ướt vào lúc trời nóng. Và chó cũng thường hay thở hổn hển như một cách để hạ nhiệt cho cơ thể.

Top 8 sự thật thú vị về loài chó có thể bạn chưa biết
Chó chỉ có thể toát mồ hôi qua lớp đệm chân 

6. Khứu giác của chó nhạy hơn người gấp 1,000 đến 10 triệu lần 

Tuỳ từng giống, chó có thể có từ 125 – 300 tế bào khứu giác, trong khi con người chỉ có khoảng 5 triệu.

7. Chó có thể nghe được âm thanh ở cách xa gấp 4 lần so với con người

Khi mới sinh ra, chó con có thể không nghe được nhiều âm thanh nhưng nhanh chóng sau đó, thính giác của chúng phát triển vượt trội. Chó có thể nghe được âm thanh ở tần số cao, từ 67 đến 45,000 Hz, trong khi con người nghe được âm thanh trong khoảng 67 đến 45,000 Hz.

Top 8 sự thật thú vị về loài chó có thể bạn chưa biết
Chó có thể nghe được âm thanh ở cách xa gấp 4 lần so với con người

8. Chó có thể “ngửi” được cảm xúc của bạn 

Chú chó của bạn có thể nhận ra những thay đổi nhỏ về mùi trên cơ thể bạn. Điều này giúp chúng hiểu được cảm giác của bạn. Ví dụ như, ngửi mùi mồ hôi, chúng cảm nhận được bạn đang mệt mỏi, lo lắng hay sợ hãi. Thậm chí, chó cũng có thể phát hiện một số bệnh hoặc biết thành viên trong gia đình đang mang thai.

<<<XEM THÊM>>>: Huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất?

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Top 8 sự thật thú vị về loài chó có thể bạn chưa biết sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay