Huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất ? – Petto

Ai cũng muốn có một chú cho ngoan biết nghe lời thậm chí giúp đỡ được chủ nhân một số việc nhỏ như lấy đồ, tự đi vệ sinh đúng chỗ… tất cả có được nhờ vào việc huấn luyện. Nhưng lựa chọn thời điểm huấn luyện cho lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất ? – Petto

Trong bài viết này Petto sẽ chia sẻ với bạn thời điểm thích hợp để huấn luyện một chú chó là khi nào và tại sao lại lựa chọn thời điểm đó để huấn luyện mà không phải bất cứ khoảng thời gian nào khác.

Petto faviiconChăm sóc mèo con

Trước hết bạn có biết tất cả những cử chỉ và hành động của chó đối với chủ nhân đơn giản như bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, ra ngoài, lấy đồ, đi vệ sinh đúng chỗ… đều cần được huấn luyện.

Thời điểm huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi?

Thời điểm huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi?

Mỗi một giống chó lại có thời điểm bắt đầu huấn luyện khác nhau tuy nhiên có thể chia làm 2 nhóm chính là nhóm chó nhỏ và nhóm chó lớn để lựa chọn thời điểm huấn luyện chó phù hợp.

Tại sao lại lựa chọn thời điểm huấn luyện?

Với chó nhỏ như: Alaska, Husky, Samoyed, Nhật xù, Akita Inu, Poodle, Pug, Phốc Sóc, Phốc Hươu, Chihuahua, Golden, Bắc Kinh, Lạp Xưởng, Fox Terrier, Bully, Bull Dog… thời điểm bắt đầu huấn luyện là khi chúng được 4 tháng tuổi.

Thức ăn cho mèo
Nhà cho mèo
Đồ chơi cho mèo
Đồ dùng cho mèo

Với chó lớn như: Rottweiler, Becgie, Doberman, Chó Phú Quốc, Pitbull, Chó đốm, Labrador… là 6 tháng tuổi.

Sau thời điểm vàng có huấn luyện được không?

Tại sao lại lựa chọn thời điểm huấn luyện?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lựa chọn thời gian huấn luyên chó nhỏ là 4 tháng tuổi và chó lớn là 6 tháng tuổi đây được coi là khoảng thời gian vàng khi chó phát triển đầy đủ hết các giác quan cũng như các bộ phận trên cơ thể.

Lúc này chó có mức năng lượng cao nhất và rất dễ tiếp thu những gì mà bạn huấn luyện, hãy rèn cho chó những kỷ luật ngay từ thời điểm này để có một chú chó ngoan.

Sau thời điểm vàng có huấn luyện được không?

Một số gia đình bỏ lỡ thời điểm vàng từ 4 đến 6 tháng cũng không cần quá lo lắng vì chó có thể được huấn luyện ở mọi độ tuổi khác nhau.

Thời điểm vàng từ 4-6 tháng là thời điểm huấn luyện chó tốt nhất, mất ít thời gian nhất chứ không phải là chỉ có thể huấn luyện trong thời gian này.

Bạn có thể tự huấn luyện chó bằng việc hướng dẫn chúng làm những nhiệm vụ nhỏ và thưởng cho chúng món khoái khẩu khi hoàn thành, lâu dần nó sẽ thành phản xạ của chó.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cho chó đến các trung tấm huấn luyện nghiệp vụ chuyên nghiệp cho những chú chó của mình vào nề nếp với kỷ luật quân đội.

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất ? – Petto sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay