Góc bật mí: Bạn có biết loài mèo phản ánh một phần tính cách chủ nhân

Việc nuôi một bé mèo có thể phản ánh một phần tính cách và sở thích và các hành vi liên quan của mèo được thể hiện bởi thú cưng của họ. Điều này đã được nghiên cứu bởi các nhà khoa học ở Anh. Hãy cùng Petto tìm hiểu vấn đề này nhé!

Một nhà nghiên cứu bảo vệ động vật đã chia sẻ: “Nhiều chủ sở hữu coi thú cưng của họ như một thành viên trong gia đình, hình thành mối liên kết xã hội chặt chẽ với chúng. Do đó, rất có thể thú cưng cũng bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta tương tác và quản lý chúng. Cả hai yếu tố này lần lượt bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt về tính cách của chúng ta”

Hầu hết mèo nhà bắt chước đặc điểm tính cách, lối sống từ chủ nhân của chúng. Vì vậy, rất có thể những con mèo láo lếu mà chị em từng gặp qua, đều được nuôi nấng bởi những ông bà chủ xấu tính.

Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra kết quả bằng cách hoàn thành những bảng câu hỏi để đo lường đặc điểm trong tính cách của họ như: Có cởi mở, lương thiện, hướng ngoại, dễ chịu hay không?

Và đã có hơn 3000 người nuôi mèo tham gia khảo sát.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: Từ 30 – 60% tính cách của mèo đến từ di truyền, còn lại bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, đặc biệt là chủ nhân của chúng.

Ví dụ, nếu chủ mèo thường xuyên bị căng thẳng, rối loạn lo âu thì mèo cũng rơi vào tình trạng tương tự. Điều này đặc biệt đúng với những người gần gũi với mèo, thậm chí coi chúng như con cái.

Mèo là những sinh vật bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những người xung quanh. Chúng có mối liên hệ mật thiết với chủ nhân của chúng và chúng có ảnh hưởng lẫn nhau.

Nhà nghiên cứu bảo vệ động vật đã nhấn mạnh điều này “Mèo có thể không phải lúc nào cũng thấy việc sống như thú cưng của chúng ta dễ dàng và điều quan trọng là chúng ta nhận thức được hành vi của mình có thể tác động đến chúng như thế nào, theo cả hai cách tích cực và tiêu cực”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay