fbpx

Vật dụng Cần Thiết Cho Mèo Khi Mới Về Nhà Mới

Vật dụng cần thiết cho mèo khi mới về nhà mới đòi hỏi bạn có một số sự chuẩn bị kĩ lưỡng và bạn sẽ cần phải mua sắm đồ dùng trước khi đem mèo con mới về nhà. Nếu bạn có dự định nuôi một bé mèo nhỏ hãy đọc tiếp những thông tin dưới đây của Petto sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn khi chăm sóc mèo con nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đón mèo về nhà?

Vì mèo mới về nhà mới còn lạ lẫm nên bạn cần chuẩn bị một không gian riêng tư cho mèo. Có diện tích nhỏ vừa, có cửa sổ hoặc cửa ra vào để đóng kín không cho các con vật khác lại gần. Hoặc bạn có thể sắm ngay cho bé mèo một ngôi nhà gỗ cho mèo. Giúp cho mèo con ổn định tinh thần khi mới về nhà mới. Vừa tiện nghi lại dễ dàng chăm sóc và bé mèo của bạn sẽ rất thích điều này.

Những vật dụng cần chuẩn bị

Khi nuôi mèo bạn cần trang bị các dụng cụ cần thiết như sau: Ngôi nhà cho mèo, trụ cào móng cho mèo hoặc bàn cào móng cho mèo, bát đựng thức ăn và nước uống.

Vật dụng để mèo cào móng

Trụ cào móng cho mèo là vật dụng cần thiết cho mèo

Nhà cây cho mèo  trụ cào móng là những vật dụng rất quen thuộc và vô cùng cần thiết đối với những Cat Lover. Đúng vậy, mèo rất thích cào, đó là hành vi bản năng của chúng. “Bản năng cào” của loài mèo nhằm mục đích đánh dấu và cảnh báo những chú mèo khác về lãnh thổ của chúng, đồng thời loại bỏ lớp móng cũ và làm bộ vuốt của mình sắc bén hơn. Nếu không mèo sẽ cào vào các vật dụng trong nhà như thảm, đồ nội thất, tường…

Một số con mèo thích các vật dụng có thể cào móng đứng thẳng hoặc một số con thì lại thích các vật nằm phẳng trên sàn nhà. Bạn nên quan sát xem mèo nhà bạn hay có thói quen cào móng như thế nào, sau đó bạn có thể chọn ra loại đồ dùng cào móng phù hợp cho bé mèo nhà mình.

Trụ Cào Móng Cho Mèo

Nhà Gỗ Cho Mèo

Nhà gỗ cho mèo mang lại không gian riêng vô cùng rộng rãi, thoáng mát, một chỗ ngủ nghỉ ấm áp cho mèo và còn là nơi diễn ra các hoạt động thường nhật như ăn uống, chơi đùa, vệ sinh cơ thể của mèo.

Một ngôi nhà gỗ cho mèo giá rẻ đáng yêu vừa thể hiện được tình cảm và sự quan tâm của bạn đối với các boss vừa là vật trang trí đầy sáng tạo khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, độc đáo hơn.

Nhà Cho Mèo

Cát đi vệ sinh cho mèo

Việc lựa chọn cát cho mèo không chỉ giúp bạn khiến mèo đi vệ sinh sạch sẽ bớt mùi điều này còn khiến những chú mèo của bạn hòa nhập với môi trường nhanh hơn.

Cát vệ sinh giúp những những người chủ của Mèo tiết kiệm được thời gian khi dọn dẹp phân của mèo. Không những vậy, các loại cát vệ sinh hiện nay đều được khử mùi, giúp cho nhà cửa của chúng ta luôn sạch sẽ, thơm tho.

Thức ăn cho mèo

Thức ăn hạt khô cho mèo là những loại thức ăn rất tiện dụng, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc phù hợp và tiện lợi cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian chăm chút bữa ăn cho thú cưng của mình. Bạn nên tìm hiểu xem loại thức ăn khô nào phù hợp với mèo.

Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian và điều kiện cung cấp thức ăn tươi đầy đủ dinh dưỡng cho mèo thì rất tốt. Nhưng nếu bạn không để ý hay không có thời gian chế biến thức tươi cho bé thì sẽ không đảm bảo được dinh dưỡng đầy đủ cho bé mèo.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Mèo Ăn Hạt Có Tốt Không? Cách Cho Mèo Ăn Thức Ăn Khô Hợp Lý

Bé mèo của bạn sẽ cần phải được uống nước sạch, hãy tìm một đĩa nhỏ đựng nước cho mèo, loại mà mèo không thể lật đổ được. Đĩa cho mèo cần phải nặng ở đáy và không quá cao để mèo có thể uống nước dễ dàng khi mèo còn nhỏ và sẽ không bị lật nếu chú mèo đặt chân lên mép đĩa hoặc đặt cả chân vào đĩa.

Hi vọng bài viết này của Petto sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc mèo, để chúng có được một sức khỏe tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *