5 lý do mèo thích ngủ cạnh chủ khiến bạn bất ngờ

Tại sao mèo thích ngủ cạnh chủ? Điều ngọt ngào nhất khi bạn nuôi một bé mèo chính là chúng luôn muốn ngủ cạnh bạn. Đối với những người độc thân, sống một mình hoặc ở xa nhà. Sự xuất hiện của mèo cưng bên cạnh trong mỗi giấc ngủ sẽ khiến những người chủ đỡ cô đơn hơn rất nhiều.

Nội dung

5 lý do mèo thích ngủ cạnh chủ

1. Mèo thích cảm giác ấm áp

Mèo thường thích sự ấm áp. Nếu bạn để ý một chút, bạn sẽ thấy mèo thường thích nằm những nơi có nhiệt độ cao hơn một chút. Chúng thích nằm cạnh cửa sổ để phơi nắng hay nằm phía sau tivi, những nơi này đều có nhiệt độ cao hơn những vị trí khác trong phòng. Vì thế, không có gì lạ nếu mèo thích cuộn mình trên giường cùng với bạn, chúng muốn được sưởi ấm từ người chủ của mình.

lý do mèo thích ngủ cạnh chủ khiến bạn bất ngờ
Khoảnh khắc này thật đáng yêu đúng không nào?

Đặc biệt nếu bạn sống ở vùng lạnh, dù mèo đã có bộ lông cực kì dày giữ ấm cơ thể nhưng thật sự điều này vẫn chưa đủ với bé. Nằm ngủ ở những nơi khác có thể khiến mèo thấy không thoải mái vì chúng vẫn cảm thấy hơi lạnh. Những em mèo chắc chắn sẽ mò lên giường với bạn nhiều hơn.

2. Sự thoải mái

Chẳng qua là em cũng “hơi thích” sự thoải mái của chiếc giường này
Chẳng qua là em cũng “hơi thích” sự thoải mái của chiếc giường này

Mặc dù bạn có thể thấy nhiều lúc mèo có vẻ rất tăng động nhưng sự thật chúng có thể xem như một loài động vật lười biếng vì ngủ đến 15 tiếng mỗi ngày. Những bé mèo có thể ngủ ở bất kì đâu nhưng êm ái và thoải mái nhất vẫn là chiếc giường. Vì vậy, bạn cũng đừng quá cảm động khi thấy mèo luôn ngủ cạnh bạn như thể rất yêu thương chủ, chẳng qua em ấy thích ngủ trên giường cho êm ái hơn mà thôi. Đừng mắc lừa nhé sen !

3. Cảm giác an toàn

Thật sự mèo cảnh giác cao độ trước khi đi ngủ. Nơi chúng ngủ phải khiến chúng cảm thấy an toàn vì sau khi chìm vào giấc ngủ, mèo có thể không phản ứng kịp khi gặp nguy hiểm. Vì vậy, khi bạn thấy em ấy ngủ cùng bạn chứng tỏ em ấy rất tin tưởng và luôn cảm thấy an toàn khi cả hai ở bên nhau.

4. Giường ngủ của bạn thuộc phần lãnh thổ của mèo

Em bạn cho sen “đặc quyền” được ngủ cùng em đó
Em bạn cho sen “đặc quyền” được ngủ cùng em đó

Có một sự thật rất buồn cười là mèo đã nghĩ chiếc giường này là của mình và sự có mặt của bạn ở trên giường là do em ấy cho phép. Tuy nhiên, hãy nhìn mặt tích cực của việc này, mèo cưng cảm nhận được nhiều sự gắn bó từ bạn và tin tưởng bạn rất nhiều mới “ban” cho bạn quyền được ngủ cạnh chúng. Hơi ngược đời một chút đúng không nào ?

Petto faviiconChăm sóc mèo con

5. Điều ngọt ngào nhất là em ấy yêu bạn

Mèo yêu bạn rất nhiều
Mèo yêu bạn rất nhiều

Bề ngoài mèo như thể chống đối với cả thế giới và không cần một ai. Nhưng sâu bên trong vẫn là một trái tim nhỏ bé luôn cần sự yêu thương. Sự thật là chúng sẽ rất nhớ bạn nếu bạn đi vắng nhà trong thời gian dài hay đơn giản là sau một ngày làm việc của bạn. Mèo muốn nằm cạnh chủ cho thỏa nỗi nhớ và muốn nhận được những cái xoa đầu, vỗ về. Thật sự, khi mèo ngủ cùng bạn là chúng rất yêu bạn đấy !

Tháp mèo leo trèo nhiều tầng độc đáo chỉ có tại PETTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay